เว็บบอร์ดสนทนาภาษาปืน
พฤศจิกายน 27, 2024, 05:40:42 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: อวป. มีจำหน่ายที่ สนามยิงปืนราชนาวี/สนามยิงปืนบางบัวทอง/สนามยิงปืนศรภ./
/สนามยิงปืนทอ./
สิงห์ทองไฟร์อาร์ม
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: 1 ... 112 113 114 [115] 116 117 118 ... 876
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ของกินบ้านเฮา(อาหารอีสาน)  (อ่าน 1397324 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 11 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
andaman
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #1710 เมื่อ: กันยายน 16, 2007, 01:56:16 PM »

น้ำลายไหลเลยแรมส์ใจเอ๋ย...........Zeedๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
บันทึกการเข้า
rockguns
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #1711 เมื่อ: กันยายน 16, 2007, 02:58:52 PM »

           อยากกินอ่อมใส่ไข่อ่อนอ่ะครับท่านอัน       Grin Grin Grin Grin
บันทึกการเข้า
หินเหล็กไฟ
ถึงตายไปก็ช่างมัน...ขอให้ชีวิตยังอยู่ก็พอ..
Moderator
Hero Member
*****

คะแนน 1319
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 12901



« ตอบ #1712 เมื่อ: กันยายน 19, 2007, 05:54:07 PM »

ไผซุปเห็ดกะด้างเป็นแหน่  แม่เฒ่าอยากให้ข่อยเฮ็ดให่กิน  Grin
บันทึกการเข้า

[img]http://i7.tinypic.com/333hiqw.jpg[/img
สหายเล็กน้อย
ความรักเป็นเรื่องตลก...อกหักเป็นเรื่องขำ ๆ
Hero Member
*****

คะแนน 2113
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 11510


...มีแต่ตัวกับหัวใจ... เธอจะรักฉันไหม ... !!!


« ตอบ #1713 เมื่อ: กันยายน 19, 2007, 09:34:25 PM »

ไผซุปเห็ดกะด้างเป็นแหน่  แม่เฒ่าอยากให้ข่อยเฮ็ดให่กิน  Grin

...เผื่อนำแหน่อ้าย... น้ำลายหก น้ำลายหก น้ำลายหก
บันทึกการเข้า



...ล้มแล้วจงลุกใหม่...จนกว่าลูกแกะจะกลายเป็นราชสีห์...
น้าเสก คนเดิม
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 712
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 14502


รับแขก...แจกเหล้า...เฝ้าสำนักงาน


« ตอบ #1714 เมื่อ: กันยายน 20, 2007, 03:44:39 PM »

ข่อยเฮ็ดเป็นแต่ ป่นเห็ดกะด้างนะครับ

เอาเห็ดต้มใส่น้ำปลาแดก สุกแล้วกะตักออกมาตำ ตำพอซ่ำหนึ่งนี่แล่วกะปรุงกับพริกผง ผักชีจีน น้ำปลา ผงนัว แล่วกะใส่น้ำปลาแดกจักหน่อย  น้ำลายหก เข่าเหนียวจักหน่อยเด้อ  น้ำลายหก
บันทึกการเข้า

หินเหล็กไฟ
ถึงตายไปก็ช่างมัน...ขอให้ชีวิตยังอยู่ก็พอ..
Moderator
Hero Member
*****

คะแนน 1319
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 12901



« ตอบ #1715 เมื่อ: กันยายน 20, 2007, 09:58:28 PM »

ซุปหมากมี่เด้  เฮ็ดจั่งได๋ Grin
บันทึกการเข้า

[img]http://i7.tinypic.com/333hiqw.jpg[/img
worth
Hero Member
*****

คะแนน 474
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3069


« ตอบ #1716 เมื่อ: กันยายน 21, 2007, 07:01:48 AM »

ซุปหมากมี่เด้  เฮ็ดจั่งได๋ Grin


        เจ้ากะเอาหมากมี่แทนเห็ดกะด้าง มันกะแล้วท่อนตั้ว.........
บันทึกการเข้า

รักเธอ....ประเทศไทย
น้าเสก คนเดิม
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 712
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 14502


รับแขก...แจกเหล้า...เฝ้าสำนักงาน


« ตอบ #1717 เมื่อ: กันยายน 21, 2007, 08:55:06 AM »

ถูกต้องแล้วครับ.....เลาทำท่าถามไปจั่งซั่นแหละ  กะเทิ้นคือบ่ถามหาอาหารลดความอ้วนโลด.. Grin
บันทึกการเข้า

สหายแป๋ง คนดง
ถึงตัวเจ้าจะจากไปแต่ชื่อและความดีของเจ้าจะอยู่ในใจพี่เสมอ
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 2284
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 53136


ป่าสร้างคนแต่คนกลับสร้างป่า ด้วยลมปาก


« ตอบ #1718 เมื่อ: กันยายน 21, 2007, 06:01:47 PM »

  เผื่อแหน่เด้อจั๊กจานใส่ป่นหลายๆ เค่าเหนียวฮ้อนๆแล้วๆกะวีมาทางกุงเทบเด้อ  สิถ่าฮับ
บันทึกการเข้า

รักชาติ  ศาสน์  กษัตริย์ 
ยืนหยัดในความเป็นไทย


  เกิดเป็นเซื้อซาดแฮ้ง  อย่าเหม็นสาบกุยกัน.......
  ข้าราษฎรประจำไทยควรคำนึง
http://www.youtube.com/watch?v=gM1D0xIwLVo
ต้นคระกูลไทย
http://www.youtube.com/watch?v=
Hang
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #1719 เมื่อ: กันยายน 21, 2007, 06:43:52 PM »

ไผซุปเห็ดกะด้างเป็นแหน่  แม่เฒ่าอยากให้ข่อยเฮ็ดให่กิน  Grin
จักแม่เฒ่าเจ้าสิหย่ำได้บ่.....เอ้าลองเฮ็ดกินเบิ่งเด้อ..
เครื่องปรุง  1. เห็ดกระด้าง ปริมาณตามชอบ
                 2. ถั่วฝักยาว/ถั่วแระ/ถั่วพู/ถั่วลันเตา  แก่หรือเหี่ยวๆหน่อยไม่เป็นไรครับครับ
                 3. ปลา(เลือกปลาที่ไม่มีก้างฝอย แบบปลาตะเพียนปลากรายใช้ไม่ได้ ที่หาง่ายก็ปลาทู)
                 4.พริกสด หอมแดง ผักชี(ผักหอมป้อมบ้านเฮา) ข้าวคั่ว น้ำปลาร้า และเครื่องปรุงทั่วๆไป
วิธีการทำ     1. ต้มเห็ดกระด้างให้สุกและนุ่มพอง โดยใส่ถั่วต้มไปด้วยต้มจนถั่วเปื่อย
                  2.ปลาจะตัมหรือปิ้งก็ได้ แต่นิยมต้มกับปลาร้าเพราะจะได้ใช้น้ำต้มใส่ในซุป แต่ปลาทูควรปิ้ง
                  3. พริกและหอมนำไปเผาให้หอม เผ็ดมากน้อยตามชอบ
                  4. นำเห็ดกระด้างมาสับให้ละเอียด ก้านเห็ดทิ้งไปเพราะแข็งหยาบ
                  5. โขลกพริกกับหอมแดงเผา ให้ละเอียด ใส่เนื้อปลาลงไป โขลกให้เข้ากัน ใส่ถั่วต้มลงไป(ฉีกเส้นใยออก)โขลกอีกทีแล้วตามด้วยเห็ดกระด้างสับ โขลกคลุกให้เข้ากัน แล้วปรุงรสตามชอบ แล้วจึงใส่ข้าวคั่ว(อย่าใส่ก่อนปรุง) หอมต่างๆ(พวกผักชี)หากข้นไปก็เติมน้ำปลาแดกต้ม(ถ้าเป็นปลาทูปิ้งผมใช้น้ำต้มสุก)
                  6. เสิร์ฟกับข้าวเหนียวนึ่งร้อนๆ ผักตามที่มี(ใบมะตูมแก่ๆ)
                  7.อย่าลืมเชิญคุณแรมส์ใจรับประทานด้วยล่ะ..อิอิ
บันทึกการเข้า
andaman
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #1720 เมื่อ: กันยายน 22, 2007, 10:43:32 PM »

อ้าว ครูแหง อย่าลืมซุบผักติ้วเด้อ
บันทึกการเข้า
Footballmania
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 31
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1603


รักในหลวง


« ตอบ #1721 เมื่อ: กันยายน 22, 2007, 10:55:26 PM »

อยากกินหมกปลาปึ่งครับพี่น้อง น้ำลายหก
บันทึกการเข้า

Hang
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #1722 เมื่อ: กันยายน 23, 2007, 11:32:55 AM »

อ้าว ครูแหง อย่าลืมซุบผักติ้วเด้อ
มันส้มโพด  เข็ดแข้ว..อิอิ
บันทึกการเข้า
Hang
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #1723 เมื่อ: กันยายน 23, 2007, 12:25:54 PM »

หิวข้าวแล้ว..ไปกินข้าวเที่ยงก่อนเด้อ..ตำบักหุ่ง..อิอิ Grin
บันทึกการเข้า
andaman
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #1724 เมื่อ: กันยายน 23, 2007, 09:41:14 PM »

พ่อครัวหัวป่าไทยอีสานบ้านเฮา...ซุผู้ซุคนครับ      บอกสูตรก้อยปลา(ใส่มดแดง) แนเด้อ กินกับผักกระโดน.............ซี้ดดดดดดดดดดดดน้ำลายไหล
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 23, 2007, 09:48:44 PM โดย andaman » บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 112 113 114 [115] 116 117 118 ... 876
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.044 วินาที กับ 24 คำสั่ง