หินเหล็กไฟ
ถึงตายไปก็ช่างมัน...ขอให้ชีวิตยังอยู่ก็พอ..
Moderator
Hero Member
คะแนน 1319
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 12901
|
|
« ตอบ #165 เมื่อ: มกราคม 19, 2007, 12:00:08 PM » |
|
ไปตำน้ำพริกกัน พริกสด หอมหัว กระเทียม เอาไปคั่วไฟให้สุก ผิวนอกใหม้บ้างก็ไม่เป็นไร สับปลาร้าโหน่ง(ผมเอามาจากบ้านสหายแขกที่ชีทวนจวนจะหมดแล้ว) เอาครกสากมา ตำพริกหอมกระเทียมที่คั่วแล้วให้แหลก ไส่มะขามเปียกตามใจชอบ เอาปลาร้าสับไส่ลงไปตำให้เข้ากัน ไส่ผงนัวเล็กน้อย [ไฟล์แนบถูกลบโดยผู้ดำเนินการ]
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
[img]http://i7.tinypic.com/333hiqw.jpg[/img
|
|
|
สหายแป๋ง คนดง
ถึงตัวเจ้าจะจากไปแต่ชื่อและความดีของเจ้าจะอยู่ในใจพี่เสมอ
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 2284
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 53136
ป่าสร้างคนแต่คนกลับสร้างป่า ด้วยลมปาก
|
|
« ตอบ #166 เมื่อ: มกราคม 19, 2007, 12:02:13 PM » |
|
เมือ่กี้ปลาอะไรหรอค่ะ
ปลาปึงครับคุณไวรัส เป็นปลาประจำถิ่นของแม่น้ำมูล แนะนำให้หาแฟนทางอิสานสักคนแล้วจะเข้าใจง่ายขึ้นเยอะเลยครับ เสียดายผมเป็นคนกรุงเทพฯพูดอิสานได้นิดหน่อย
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
หินเหล็กไฟ
ถึงตายไปก็ช่างมัน...ขอให้ชีวิตยังอยู่ก็พอ..
Moderator
Hero Member
คะแนน 1319
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 12901
|
|
« ตอบ #167 เมื่อ: มกราคม 19, 2007, 12:03:43 PM » |
|
อันนี้ก็จิ้มแจ่วอร่อยดีแต่อ้วนครับ คราวหน้าจะเป็นอาหารป่าหรือเปล่าต้องรอเสาร์อาทิตย์นี้ครับ ว่าจะหมานหรือเปล่า [ไฟล์แนบถูกลบโดยผู้ดำเนินการ]
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
[img]http://i7.tinypic.com/333hiqw.jpg[/img
|
|
|
Virus
Hero Member
คะแนน 6
ออฟไลน์
กระทู้: 1759
|
|
« ตอบ #168 เมื่อ: มกราคม 19, 2007, 12:05:37 PM » |
|
ขอบคุงที่พี่สหายตุ๊แนะนำนะคะ
คือแฟนเก่าก็คนอีสานคะ คนกาฬสิน
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
จะดี จะชั่ว อยู่ที่ตัวทำ จะสูง จะต่ำ อยู่ที่เราทำตัว
|
|
|
สหายแป๋ง คนดง
ถึงตัวเจ้าจะจากไปแต่ชื่อและความดีของเจ้าจะอยู่ในใจพี่เสมอ
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 2284
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 53136
ป่าสร้างคนแต่คนกลับสร้างป่า ด้วยลมปาก
|
|
« ตอบ #169 เมื่อ: มกราคม 19, 2007, 12:59:56 PM » |
|
ขอบคุงที่พี่สหายตุ๊แนะนำนะคะ
คือแฟนเก่าก็คนอีสานคะ คนกาฬสิน
แล้วแฟนใหม่คนที่ไหนครับอิอิอิ บังอาจถามเรื่องส่วนตัวเดี๋ยวโดนไวรัสแน่เรา
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
Virus
Hero Member
คะแนน 6
ออฟไลน์
กระทู้: 1759
|
|
« ตอบ #170 เมื่อ: มกราคม 19, 2007, 01:01:53 PM » |
|
ถามได้คะ ไวรัสตรงไปตรงมา แต่ถ้าดพสอะไร
พี่ไม่เข้าใจหรือข้อความอาจจะเกิดการเข้าใจผิดยังไงก็ขอโทษไว้ ณ ที่นี้นะคะ
แฟนใหม่ ยังไม่มีคะ โสดสนิท
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
จะดี จะชั่ว อยู่ที่ตัวทำ จะสูง จะต่ำ อยู่ที่เราทำตัว
|
|
|
Virus
Hero Member
คะแนน 6
ออฟไลน์
กระทู้: 1759
|
|
« ตอบ #171 เมื่อ: มกราคม 19, 2007, 01:03:06 PM » |
|
ง้นไวรัสขอถามพี่ๆที่ทำอาหารอีสานเป็นหน่อยสิคะว่า
ทำไมการทำตับหวานอ่ะ ถ้าเราทำให้ตับมันสุก มันอร่อยก่าไม่สุกไม่ช่ายหรอค่ะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
จะดี จะชั่ว อยู่ที่ตัวทำ จะสูง จะต่ำ อยู่ที่เราทำตัว
|
|
|
STeelShoTS
Mossy Oak Duck Blind
Hero Member
คะแนน 534
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 6303
If you heard my shot. You were not the target.
|
|
« ตอบ #172 เมื่อ: มกราคม 19, 2007, 01:12:31 PM » |
|
ง้นไวรัสขอถามพี่ๆที่ทำอาหารอีสานเป็นหน่อยสิคะว่า
ทำไมการทำตับหวานอ่ะ ถ้าเราทำให้ตับมันสุก มันอร่อยก่าไม่สุกไม่ช่ายหรอค่ะ
ตับหวานถ้าลวกสุกจะแข็ง ไม่หวานกรอบ ร้านทำตับหวานอร่อยจะนำตับจุ่มน้ำร้อนไม่น่าเกิน 3 วินาที รสชาดจะดีมาก...
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
Natural resources is sufficient for human's need,but not for human's greed
|
|
|
หินเหล็กไฟ
ถึงตายไปก็ช่างมัน...ขอให้ชีวิตยังอยู่ก็พอ..
Moderator
Hero Member
คะแนน 1319
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 12901
|
|
« ตอบ #173 เมื่อ: มกราคม 19, 2007, 01:13:40 PM » |
|
ง้นไวรัสขอถามพี่ๆที่ทำอาหารอีสานเป็นหน่อยสิคะว่า
ทำไมการทำตับหวานอ่ะ ถ้าเราทำให้ตับมันสุก มันอร่อยก่าไม่สุกไม่ช่ายหรอค่ะ
การทำตับหวานให้อร่อยต้องอย่าให้สุกครับมันจะแข็งและไม่หวาน หั่นตับหนาประมาณ 2 มิล หรือมิลครึ่งชิ้นโตประมาณ 3-4 เซนติเมตร ซัก15 ชิ้น นำไปใส่ตะแกรง ต้มน้ำเดือดสุดๆ นำตะแกรงไส่ตับทั้งหมดลงไปลวกสัก5- 7 วินาที ยกออกมา เสริฟกับแจ่วเพลี้ยได้ทันทีครับ คุณไวรัส
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
[img]http://i7.tinypic.com/333hiqw.jpg[/img
|
|
|
Virus
Hero Member
คะแนน 6
ออฟไลน์
กระทู้: 1759
|
|
« ตอบ #174 เมื่อ: มกราคม 19, 2007, 01:26:03 PM » |
|
เย็นนี้ ไวรัสชวนที่บ้านไปทานอาหารอีสานดีก่าคะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
จะดี จะชั่ว อยู่ที่ตัวทำ จะสูง จะต่ำ อยู่ที่เราทำตัว
|
|
|
สหายแป๋ง คนดง
ถึงตัวเจ้าจะจากไปแต่ชื่อและความดีของเจ้าจะอยู่ในใจพี่เสมอ
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 2284
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 53136
ป่าสร้างคนแต่คนกลับสร้างป่า ด้วยลมปาก
|
|
« ตอบ #175 เมื่อ: มกราคม 19, 2007, 01:42:39 PM » |
|
ง้นไวรัสขอถามพี่ๆที่ทำอาหารอีสานเป็นหน่อยสิคะว่า
ทำไมการทำตับหวานอ่ะ ถ้าเราทำให้ตับมันสุก มันอร่อยก่าไม่สุกไม่ช่ายหรอค่ะ
สองหนุ่มท่านmosino และสหายตุ๊แนะนำวิธีทำไปแล้ว งั้นคนแก่น้อยๆอย่างผมขออาสาทำให้ทานเลยจะดีกว่ามั้ยครับ ตับหวาน+น้ำตกหมู-เนื้อ ลาบปลาดุก ต้มแซบซี่โครงอ่อน(หมู) ซุบหน่อไม้ ไหนๆเราก็โสดเหมือนกันอิอิอิ เลยกล้าอาสาทำให้ทาน
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
o/uboy
บุคคลทั่วไป
|
|
« ตอบ #176 เมื่อ: มกราคม 19, 2007, 01:49:28 PM » |
|
เอาต้มแซปน้องวัวด้วยครับไม่ได้กินมาสิบกว่าปีแล้ว
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
สหายแป๋ง คนดง
ถึงตัวเจ้าจะจากไปแต่ชื่อและความดีของเจ้าจะอยู่ในใจพี่เสมอ
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 2284
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 53136
ป่าสร้างคนแต่คนกลับสร้างป่า ด้วยลมปาก
|
|
« ตอบ #177 เมื่อ: มกราคม 19, 2007, 01:55:39 PM » |
|
เอาต้มแซปน้องวัวด้วยครับไม่ได้กินมาสิบกว่าปีแล้ว อ่อมน้องวัว เอาไว้ถึงวันที่แฟนท่านโซเวียตคลอด ผมจะทำให้ทานนะครับ รับรองรับประกันความอร่อย สำคัญว่าจะหาวัตถุดิบได้หรือเปล่าเท่านั้นเองครับผม ถ้าหาน้องวัวไม่ได้ ผมจะอ่อมน้องเมียตาโซเวียตแทน555+
|
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 19, 2007, 01:57:25 PM โดย สหายแป๋ง »
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
carrera
กินลูกเดียวเที่ยวสองลูก
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 2329
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 84478
|
|
« ตอบ #178 เมื่อ: มกราคม 19, 2007, 02:04:31 PM » |
|
ผงนัว หน้าตามันเป็นอย่างไรครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
worth
Hero Member
คะแนน 474
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 3069
|
|
« ตอบ #179 เมื่อ: มกราคม 19, 2007, 02:14:36 PM » |
|
ผงนัว หน้าตามันเป็นอย่างไรครับ ถ้าจำไม่ผิดมันคือ โมโนโซเดียมกลูตาเมท
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
รักเธอ....ประเทศไทย
|
|
|
|