แต่ผมว่ากรรมวิธีการผลิต น่าจะคนละแบบกับที่ท่านชายว่า น๊ะครับลุง
ปล.ลุงไปถึง สั่งใส่กุบ ส่งไปรษณีย์ มาให้เพื่อนสุดเลิ๊ฟ สักกุบน๊ะครับ จะได้เอามาเปรียบเทียบแลว่า มันเหมือนหรือต่าง กับที่ท่านชายว่า หรือเปล่า
ปล.ห้ามคิดว่าผมอยากกิน น๊ะครับ อิเอามาพิสูจน์ท่านชายนิ๊ลุงนิ๊
ฮายตูอิแหลงพรือดีนิ๊ ตูกะแหลงไม่เก่งเหมือนครูไข ซีะด้วยซิ
หมูพันปี(ยูนาน) กะ เคาหยก(หมูอบกาน่าไฉ่)
มันคล้าย ๆ กัน แต่คนละสูตร คนละแบบ
ผมชอบหมูพันปีมากกว่าเพราะมันไม่เลี่ยนไม่ต้องใช้น้ำจิ้ม....
และเนื่องจากเค้าสไลด์หมูเป็นแผ่นที่บางกว่า..ทำให้เครื่องปรุงซึมเข้าในเนื้อหมูได้ดีกว่า...
ยิ่งพามากินกับหมั่นโถว....ฮาย...
หรือข้าวสวยร้อน ๆ ใส่ถ้วย..พุ้ยด้วยตะเกียบ....
สังเกตุดูจะเห็นเม็ดพริก(น่าจะเป็นพริกแห้ง)อยู่ในจานด้วย...