ของเราเชือกสีน้ำตาล ...... มีดโกเนี้ยวรักสนิมว่ะ เผลอหน่อยเดียวกินตรึม
ของผมสองเล่ม... ยิกแจกไปเหม็ดแล้ว...
เหตุผลคือ ทนดูสนิมที่มันขึ้นง่ายเกินไปไม่ได้...
อยู่ดี ๆ ก็ขึ้นสนิมซะงั้น...ไม่ต้องพูดถึงหากพาไปใช้งาน..
สงสัยต้องพาดองน้ำมันอย่างเดียว...
ไม่ง่ายนะ เว้นแต่มีดไม่แห้งแล้วเสียบเข้าฝักทันที
ส่วนใหญ่เนื่องจากเมา ของผมก็เคยเป็นครั้งหนึ่ง หลังจากนั้น ล้าง เช็ดให้แห้ง
แล้วค่อยเข้าฝัก ไม่เป็นสนิมอีกเลย กลับถึงบ้านเอาออกจากฝักอีกที
แต่ส่วนใหญ่ คนมักจะคิดว่าเหล็กที่ไม่มีสนิมเป็นเหล็กดี ผมเคยเจอมีดเหล็กแหนบ
ที่ไม่ทราบขั้นตอนการอบชุบ แต่สนิมมาไวกว่าเหล็กBoiler K 990มากเลยครับ
แหนบที่ทนสนิมได้ดี ไม่ใช่ไม่มี แต่มักแพง