พี่ตุ้มครับ นี่มันระดับเทพ Broken Blood ชัีดๆ เ้ลยครับ เขากินกันได้ทั้งครอบเลยนะครับแบบนี้นะ ... ทำเพื่อสะใจครับแพะ...
เส้นก๋วยเตี๋ยวกิโลนึง ยี่สิบสี่บาท...ทำได้ประมาณ สิบ ถึง สิบห้าจาน...
หมูครึ่งกิโล เจ็ดสิบบาท...
คะน้าหนึ่งกิโล ยี่สิบบาท...
ค่าแก๊ส ค่าเครื่องปรุง.....
ทั้งหมดข้างบน ทำได้ประมาณ สิบจาน...ที่หาดใหญ่ทำขายกันจานละ สามสิบ....
ขึ้นราคาจากยี่สิบห้าบาท มาเป็นสามสิบ
เพราะวัตถุดิบขึ้นราคา ทั้งหมู ทั้งแก๊ส...เฉลี่ยแล้ว เพิ่มขึ้นตกจานละประมาณสองบาท
แต่บรรดาอาเฮีย อาซิ่ม รวมหัวกันขึ้นทีเดียวห้าบาท....แต่ปริมาณเท่าเดิม....
ว่างว่าง เจ็บใจ ทำกินเองประชดซะเลย...ปรุงได้แค่สามจาน.....เหอ เหอ...
จ่ายแพงกว่าไม่เป็นไร แต่สะจายยย...
อร่อยเหมือนกัน ปลอดภัยด้วย...
อิ อิ งึมงัม ฮุมฮัม...
บ่นเหมือนพี่เข้ม เอ้ย..เหมือนคนแก่ละครับพี่ตุ้ม
ราดหน้าผมชอบหมูหมักครับพี่ตุ้ม ภูเก็ตหากินยาก มีราดดังอยู่ร้านเดียว อร่อยใช้ได้ แต่ให้น้อยมาก ประมาณขายเด็กประถม
จานละ30-40-50บาทครับ
ช่องทางอาชีพด้านอาหารยังมีช่องว่างเยอะ เสียดายไม่ค่อยมีคนทำ น่าเสียดาย เด็กรุ่นใหม่ๆก็ไม่ชอบงานเหนื่อยๆ