ไม่แน่ใจแถวบ้านออยส์เขาทำอะไรกิน แต่แถวบ้านพี่ทำแบบข้างล่าง
แกงปลาไหล
1. พริกแกงเผ็ด ใช้มากกว่าธรรมดา2เท่า
2. หัวไพล ขนาดหัวแม่โป้งเท้า
3.กะปิ 2ช้อนโต๊ะ
4.ใบชุมเห็ดเทศ (ได้ยอดหรือใบอ่อนจะดีมาก) ตำ แล้วผสมน้ำ คั้นเอาแต่น้ำ ใช้แทนกะทิ
5.นำทั้งหมด ตั้งไฟ พอเดือด ใส่ปลาไหล ที่หั่นท่อนเล็กๆ ลงไป พอสุก ใส่ ใบกระเพรา ใบยี่หร่า
และพริกไทยอ่อน ตั้งไฟต่ออีก1นาที ยกลง เสิร์ฟได้ครับ
ฝากๆไว้ครับ อร่อย หากมีเวลาว่างก็ลองทำดู หน้าตาสีสันอาจดูเข้มเกือบดำ แต่รสชาติสุดยอดครับ