เรากดแต้มมั่ง แต่เอาสองหน้าพอ....
พี่ตุ้มครับ มีดข้างล่างผมลืมไปแล้วเขาเรียกประเภทไหร รู้แต่ว่าเป็นมีดที่ตีจากเหล็กกลม
(ดูที่คอมีดที่กลมๆ)
ช่วยแถลงไขทีครับ
มีดทำครัว แน่ๆ
คำตอบยากนา...ยังอุตส่าห์ตอบถูกอีก...
+ ให้รางวัลไป...
ก็ถูกของน้าหลวงครับพี่ซับ...
เค้าเรียกกันว่า Chef Knife ครับ...
อีกแบบนึงที่ชอบมาก ที่ลุงปูพารูปมาลงให้ดูก็มี...
ของญี่ปุ่น... Santoku Knife เป็นรูปทรง ใช้งานเอนกประสงค์
ของดี ๆเล่มนึงเป็นหมื่น ๆ .....
ในรูป คือแถวกลาง กลุ่มซ้ายมือสุด สามสี่เล่มนั่นแหละครับ...
ที่ตอนนี้อยากได้จริง ๆ ชุดนึงสามเล่มก็พอ...
คือ ปังตอเล่มนึง...
ตอนนี้ใช้ของอันนี้อยู่ จากกวางเจา...ยังใช้อยู่ปัจจุบัน
คมดี ลับง่าย คมนาน....
ซันโตกุเล่มนึง....ความยาวซักประมาณ เจ็ด-แปดนิ้ว กำลังสวย ใช้แล่เนื้อ แล่ปลา
ตอนนี้ใช้ของไทย ๆ อยู่ ราคาสองสามร้อยบาท
ก็ดีตามราคา....ลับง่าย คม แต่รักษาคมได้ไม่นาน ต้องลับบ่อย ๆ
กะมีดปอก paring Knife ใบสามนิ้ว
แค่นี้ก็ลุยครัวได้ถึงไหนถึงกัน....
[/quote]
พี่ตุ้มกำลังจะบอกว่าทั้งหมดนี้กำลังจะแจกใช่ไหมครับ...
พวกเราเร็วใครมาก่อนได้ก่อน....