โหล ๆ ลุงตุ้นนนนนนนนนนนนนนนนนนนน
จะทำสเต็กทานเองแบบง่ายๆ ได้ยังไงครับ
หมักหมู ใส่อะไรบ้าง
น้ำสเต็กทำไง ใส่อะไรบ้าง แล้วมันมีขายสำเร็จป่าว
แบบว่า....ช่วงนี้ต้องเป็นเชพภาคบังคับครับ
แบบง่าย ๆ เลยนะครับ....
ซ๊อสแม๊กกี้...กับพริกไทยป่นครับ.....อาจเพิ่มผงไมโลอีกหน่อย....
ปริมาณกะเองครับ....ประมาณว่าหมูครึ่งกิโลก็ใช้แม๊กกี้สองช้อนโต๊ะ....
พริกไทยซักหนึ่งช้อนชา.....ผงไมโลหนึ่งช้อนโต๊ะ
อ้อลืม....น้ำมันพืชสักสามช้อนโต๊ะด้วย....
หมักทิ้งไว้ยิ่งนานยิ่งดี...ปกติหมักทิ้งหนึ่งคืน
หรืออย่างน้อยหากรีบสุด ๆ ก็ครึ่งชั่้วโมง
เก็บไว้ในตู้เย็นช่องธรรมดาที่ไม่ใ่ช่ช่องแช่แข็งครับ...
ก่อนคลุกหมัก ใช้ซ่อมจิ้มให้ทั่ว ๆ เนื้อหมูครับ...จิ้มให้พรุนเลย...
เนื้อหมูควรใช้ส่วนติดมันนิดหน่อย เช่นส่วนคอ หรือสะโพก
ตอนสุกแล้วมันจะไม่แห้งกระด้าง....
หากใช้ผงหมักเนื้อร่วมด้วย ก็จะทำให้เนื้อนุ่มกินอร่อยครับ....
(ผงหมักเนื้อธนโชติ...ซื้อได้ที่คาร์ฟูร์ ตรงหน้าเคาน์เตอร์ขายหมูสด
ลักษณะเป็นซองแบน ๆ กว้างขนาดฝ่ามือ)
ส่วนน้ำราด มีหลายแบบ...ง่ายสุดก็น้ำเกรวีสำเร็จรูป....
หาซื้อได้ที่ท๊อป โรบินสันหรือเซ็นทรัล จะมีให้เลือกหลายแบบ....
(อ่านคำแนะนำที่ข้างขวด ว่าเค้าใช้ทำกินกับอะไร...)