บรรยกาศ....ทำให้เพิ่มรสชาติกาแควได้
สถานที่....ทำให้รสคาแควเปลี่ยน
มุมมอง....เป็นส่วนหนึ่งของคาแคว
ฯลฯ
ไปจนถึงตัวสำคัญอีกตัว บาริสต้า ก็ต้อง"เป็น"
ร้านกาแฟ บาริสต้า ตรงสี่แยกเอเชียท่าหมีร่ำ ที่มีร้านอาหารกัน ผมไปลองแล้ว เหมือนอีคายทุ่ม นี่อะเปิดร้านอาหาร แต่อีขายกาแฟสดกันแต่ไม่ค่อยใส่ใจ ไปไม่รอด
แต่ร้าน คอฟฟี่โฮม ตรงที่พี่เข้ม ครูไข่ และผมไปนั่งกินกันนั้นผมชอบมากที่สุด โดยเฉพาะลาเต้ร้อน
แต่วันที่เราไปกินคนชงเดิมไม่อยู่ ผมว่าวันนั้นมือตกไปเยอะเลย
ร้านนั่น ตอนแรกจะเปิดขายกาแควอย่างเดียว
ช่วงเปิดแรก ๆ โหม๋ผมไปกันบ่อยมาก ตอนนั้นยังโย๋แค่ส่วนหน้าที่เป็นห้องแอร์เท่าหั้น แต่เวลาไปโหม๋เราสั่งแต่เหล้า เขาก็เลยต้องไปหาเหล้ามาให้
ทีนี้ไปบ่อย ๆ จุดประสงค์จากอีขายกาแคว เลยกลายพันธุ์เป็นขายเหล้าเหมือนอย่างที่เห็นพลามพ้น
พอเขาเริ่มขายเหล้าเต็มตัว เราก่าย้ายร้านไปนั่งเท่เอิน เพราะโคตระขายแพงเลยเมื่อเปรียบเทียบกันร้านระดับเดียวกัน อาหารก็ไม่เจ๋งเท่าไร แต่ดีที่บรรยากาศและเดินทางสะดวกเท่านั้น
และที่สำคัญ เด็กเสริฟสวย ๆ หลายคน มันสูนแหม็ดแล้ว เปลี่ยนหลายชุดแล้ว ก่ายังแต่โบร๊ะ ๆ เพ