ผมจะทำหลามเหนียว.... สักตีบ ....
ไม้ไผ่สองสอบ พร้าวสิบสี่หนวย เกลือ 2 บาท ใบเร็ด 1 หอบ ทางสาคูแห้งสักมัด ฟืนหอบใหญ่ ถ่านโกงกาง 3 สอบ
ปีนี้กี่คืนครับ ?
หากคืนเดียว อย่าทำอะไรมาก มันจะไม่เป็นตามแผนและจะเพิ่มความรับผิดชอบให้ตัวเองต้องแบกมากเกินไปเปล่าๆ
คนตั้งใจไปเมา-โม้ เปิดเหล้าแล้ว เรื่องอื่น ไม่เผลอก็ทำลืม
ที่พังงา เราต้องให้ทางรีสอร์ททำอาหารให้ เพราะระยะทาง+การขนข้าวของลำบาก
แต่หากเพียงนครฯ เราทำกินเองได้ ขนของไปทำกันได้ สบาย ๆ
วันแรก ไปถึงก็คาดว่าบ่ายๆเย็นๆ กันแล้ว พักผ่อนนิดหน่อย .. มีกิจกรรม ก็สามารถสอดแทรกได้ในช่วงนี้ ช่วงสั้นๆ..
หัวค่ำก็ เป็นการปรุงอาหาร ตามธรรมเนียม .. สูตรใครก็สูตรใคร !! ยาวถึงตี 4
เช้า มื้อจำเป็นที่ เจ้าบ้านต้องบริการ ... หาลู่ทางให้ข้าวลงพุงชาวคณะ
ก่อนแยกย้าย ก็มีห้วงเวลาอีกนิด ที่สามารถแทรกกิจกรรมลงไปได้อีกหน่อย...
ออ เรื่องพระ การทำบุญด้วยครับ ที่เจ้าภาพต้องคิดเผื่อ