ต้มก่อนให้สุกแล้วบีบน้ำออกให้แห้ง...
เครื่องปรุงเพิ่มความหอม ดับคาว
ตะไคร้หั่นท่อนทุบ...หัวหอม หัวเทียม เยอะหน่อย .. ใบกรูด
พริกขี้หนูสวนบุบ... ใส่กะทะผัดกับน้ำมันให้หอมก่อน...
แล้วค่อยใส่หนางตามลงไป...
คอยตักน้ำออกทิ้งไม่ให้มันแฉะ....
ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลนิดหน่อย...
แล้วใส่พริกไทยอ่อนหรือดีปลีเชือกทั้งฝักคลุก ๆ ยกลง..
ฮาย....
แต่ไม่เคยทำกินนะครับ... หาซื้อหนางที่มันหรอย ๆ ไม่เป็น...
เพื่อนมันบอกต้องไปซื้อที่สะเดานุ...