คืนวาน ผมยิงนกแสกในป่ายาง เพราะผมไม่ชอบเวลามันบินตามไปทุก ๆ ที่
ผมกะยิงเฉียด ๆ ให้โดนกิ่งข้างตัวมัน ให้สะเก็ดโดนตัว มันจะได้ตกใจหนีไป
วันต่อมา ผมเล่าให้น้าซับฯฟัง แกก็เลยว่า ผมมือตก ยิงนกไม่ถูก
โถ...ปลาช่อนจะต้มผมยังไม่กล้าทุบหัวเลย...... ก็เลยต้มมันทั้งเป็น ๆ นั่นแหละ
อืม แบบนี้เรียกว่า "ปลาช่อนต้มเปรต"
... โชคดีร่ำรวย
ปล. สมัยวัยรุ่นผมเป็นมือเชือดไก่ เชือดเป็ด(ตายจาก ต้องหาถังน้ำมาใส่ ไม่งั้นมันดิ้นไปทั่ว) .. หลักการจับปีกคัดกัน แล้วเล็งตรงหลอดลม จากนั้นถอนขน .. มีดก็สำคัญ
ต้องคม เวลาเชือด ไม่ต้องให้แผลใหญ่ จากนั้นจับหัวและยกขาขึ้นชี้ฟ้า แล้วให้เลือดไหลลงไปในถ้วย ที่ใส่น้ำไว้เวลาเลือดแข็งตัวจะได้ไม่ติดถ้วย
ส่วนปลาช่อน จับหักหัวเลย ..
ต่อมา ยายคงกลัวหลานจะบาปกรรม รวมถึงตัวแกด้วย เพราะเป็นคนสั่ง ระยะหลังเลยซื้อแบบที่เขาทำให้เสร็จ .. ผมเลยวางมือตั้งแต่นั้นมา