คั่วกลิ้งหมูตระใคร้
ไปทานอาหารใต้ที่ร้านแถวหนองจอกมา
คั่วกลิ้งหมูของทางร้านจะใส่ตระใคร้ซอยไปด้วย
หอมตระใคร้
รสขาติตระใคร้เข้าไปผสมกับรสเผ็ดของคั่วกลิ้ง ได้อย่างกลมกลืน
ทานไปก็เหงื่อตกด้วยความเผ็ดร้อน แต่อร่อยมาก
ก็มาลองทำคั่วกลิ้งหมูใส่ตระใคร้ซอยให้ที่บ้านทานกัน
(ตามร้านข้าวแกงหากินไม่ยาก แต่ส่วนมากจะทำเค็มไปหน่อย ว่างๆจะลองทำเอง )
พริกแกงคั่วกลิ้ง
ใบมะกรูดซอยและตระใคร้ซอย
ตั้งหม้อใส่น้ำและเครื่องแกงลงไปผัด พร้อมทั้งตระใคร้ซอย
ให้ใช้หม้อหรือกระทะที่มีก้นหนา เวลาผัดจะไม่ไหม้ติดกระทะ
ผัดเครื่องแกงให้หอม
ใส่หมูสับลงไป
คลุกให้เข้ากัน