คิดถึงแกงส้มปลาขี้ตังที่ไข่เต็มพุง
ปลานี่สมัยก่อนเค้าไม่ค่อยกินรึเปล่าครับ ตกได้ให้ยังไม่ค่อยมีใครอยากได้เลย
ปลาอยู่ตามหัวพานท่าน้ำครับ...
ใครนั่งขรี้ที่ท่าน้ำ เสร็จเจ้าตัวนี้หมด...
ปลาขี้ตังต้องเป็นขี้ตังน้ำกร่อยครับ..ก็คือแถวสงขลานี่แหละครับ....
เนื้อนิ่ม..มัน... ตัวฝ่ามือกาง ๆ โลนึงประมาณสี่ร้อย
ตัวเล็ก ๆ ราคา/โล ก็ลดลงมาตามส่วน
ส่วนที่อาศัยบริเวณอื่น แถวภาคกลางและฝั่งทะเลด้านอื่น..เนื้อหยาบ กินไม่หร่อยครับ....
เช่นกัน ปลาดุกเล...แถวบ้านเราโลไม่กี่สิบ...
แต่ถ้าเป็นแถวภาคกลาง(เคยกินที่แม่กลอง)...อร่อยมว๊ากก....
เนื้อนุ่มเนียน ละมุนลิ้น..... โลนึงสองสามร้อย(เมื่อตอนนั้นประมาณเกือบสิบปีแระ..)