tum610
sorry i'm happy
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 7385
ออฟไลน์
กระทู้: 68526
ความตาย อยู่ที่ปลายจมูก
|
|
« ตอบ #373485 เมื่อ: มกราคม 20, 2012, 08:14:31 PM » |
|
ก็แปลว่า ต้องทำเอง น้ำสต็อก ทำเอง น้ำเกรวี่ ทำเอง มันบด ทำเอง เฟร้นฟราย รู้สึกจะมีพร้อมทอดแฮะ เนื้อ...เอาทีโบนหรือเนื้อสันดีหว่า อย่าลืมวิปครีมผสมเกรวีด้วย...ข้น ๆ มัน ๆ ... ไม่ใช่เนยออคิดเหรอ เนยก็ใช้ ตอนแรก ผัด ๆ หอม ๆ ... วิปครีม(แบบน้ำ) ใช้หยอดผสมตอนทำน้ำเกรวี่เกือบเสร็จแล้ว... ทำให้รสชาด มัน ๆ ... หากหาไม่ได้ก็ไม่จำเป็นเท่าไหร่.. ใช้แป้งสาลีละลายน้ำเทใส่ไปหนอย ๆ ก็ทดแทนได้เพื่อให้น้ำเกรวี่มันข้น เกาะตัวกะชิ้นเนื้อ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
Pandanus
Hero Member
คะแนน 6378
ออฟไลน์
กระทู้: 40175
เรื่องบังเอิญไม่มีจริง
|
|
« ตอบ #373486 เมื่อ: มกราคม 20, 2012, 08:16:37 PM » |
|
ก็แปลว่า ต้องทำเอง น้ำสต็อก ทำเอง น้ำเกรวี่ ทำเอง มันบด ทำเอง เฟร้นฟราย รู้สึกจะมีพร้อมทอดแฮะ เนื้อ...เอาทีโบนหรือเนื้อสันดีหว่า อย่าลืมวิปครีมผสมเกรวีด้วย...ข้น ๆ มัน ๆ ... ไม่ใช่เนยออคิดเหรอ เนยก็ใช้ ตอนแรก ผัด ๆ หอม ๆ ... วิปครีม(แบบน้ำ) ใช้หยอดผสมตอนทำน้ำเกรวี่เกือบเสร็จแล้ว... ทำให้รสชาด มัน ๆ ... หากหาไม่ได้ก็ไม่จำเป็นเท่าไหร่.. ใช้แป้งสาลีละลายน้ำเทใส่ไปหนอย ๆ ก็ทดแทนได้เพื่อให้น้ำเกรวี่มันข้น เกาะตัวกะชิ้นเนื้อ เติ้นจบอะไรมากันแน่เนี่ย .... วิศวกรรมเครื่องกล หรือวิศวกรรมเครื่องแกง
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|
tum610
sorry i'm happy
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 7385
ออฟไลน์
กระทู้: 68526
ความตาย อยู่ที่ปลายจมูก
|
|
« ตอบ #373488 เมื่อ: มกราคม 20, 2012, 08:17:26 PM » |
|
ถ้าอยากดูสาวๆ ขาวๆ สวยๆ ขอนแก่น อุดร สาวเชื้อสายจีน ญวน ......โคโยตี้ ผับไหนร้านไหน...อิอิ อด... แบบนั้นหดใหญ่ก้าลุย.. กลางคืนเน้นพักผ่อนเก็บแรงไว้ลุยวันรุ่งครับ.. ไม่เน้นบันเทิงดึกดื่น... กินมื้อค่ำ สัมผัสรสชาดอาหาร กับวิวทิวทัศน์ อิ่มพอสมควรก็เข้านอนแระ...
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
tum610
sorry i'm happy
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 7385
ออฟไลน์
กระทู้: 68526
ความตาย อยู่ที่ปลายจมูก
|
|
« ตอบ #373489 เมื่อ: มกราคม 20, 2012, 08:20:42 PM » |
|
ก็แปลว่า ต้องทำเอง น้ำสต็อก ทำเอง น้ำเกรวี่ ทำเอง มันบด ทำเอง เฟร้นฟราย รู้สึกจะมีพร้อมทอดแฮะ เนื้อ...เอาทีโบนหรือเนื้อสันดีหว่า อย่าลืมวิปครีมผสมเกรวีด้วย...ข้น ๆ มัน ๆ ... ไม่ใช่เนยออคิดเหรอ เนยก็ใช้ ตอนแรก ผัด ๆ หอม ๆ ... วิปครีม(แบบน้ำ) ใช้หยอดผสมตอนทำน้ำเกรวี่เกือบเสร็จแล้ว... ทำให้รสชาด มัน ๆ ... หากหาไม่ได้ก็ไม่จำเป็นเท่าไหร่.. ใช้แป้งสาลีละลายน้ำเทใส่ไปหนอย ๆ ก็ทดแทนได้เพื่อให้น้ำเกรวี่มันข้น เกาะตัวกะชิ้นเนื้อ เติ้นจบอะไรมากันแน่เนี่ย .... วิศวกรรมเครื่องกล หรือวิศวกรรมเครื่องแกง ไม่จบทั้งนั้น นึก ๆ มั่ว ๆ เอาเพแหละ.. น้ำเกรวี่ไม่ควรปรุงรสให้ชัดเจน แบบผัดผักกินกับข้าว... เอาแค่พอมีเค็มนิ๊ด ๆ หวานน้ำสต๊อกหนอย ๆ ก็พอ.. แต่ให้คงมีความหอมของเครื่องปรุงสมุนไพรและน้ำต้มกระดูก ส่วนจะชอบรสชาดไหนค่อยเติมเครื่องปรุงซ๊อสเซิ๊สเอาทีหลัง..
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
ต้นหนาว
CE KKU
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 1397
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 9433
|
|
« ตอบ #373490 เมื่อ: มกราคม 20, 2012, 08:21:03 PM » |
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
Pandanus
Hero Member
คะแนน 6378
ออฟไลน์
กระทู้: 40175
เรื่องบังเอิญไม่มีจริง
|
|
« ตอบ #373491 เมื่อ: มกราคม 20, 2012, 08:21:20 PM » |
|
ถ้าอยากดูสาวๆ ขาวๆ สวยๆ ขอนแก่น อุดร สาวเชื้อสายจีน ญวน ......โคโยตี้ ผับไหนร้านไหน...อิอิ อด... แบบนั้นหดใหญ่ก้าลุย.. กลางคืนเน้นพักผ่อนเก็บแรงไว้ลุยวันรุ่งครับ.. ไม่เน้นบันเทิงดึกดื่น... กินมื้อค่ำ สัมผัสรสชาดอาหาร กับวิวทิวทัศน์ อิ่มพอสมควรก็เข้านอนแระ... แปลว่า พี่หนิงไปด้วย ....
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
เบิ้ม
"ชีวิตคนนั้นแสนสั้น ความดีนั้นจักคงทน"
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 6424
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 50462
|
|
« ตอบ #373492 เมื่อ: มกราคม 20, 2012, 08:21:27 PM » |
|
นี่สิ ที่เราต้องการ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
"ศรัทธาของท่าน ความเชื่อของท่าน ก็เป็นของท่าน ความเชื่อของเรา ศรัทธาของเรา ก็เป็นของเรา"
|
|
|
tum610
sorry i'm happy
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 7385
ออฟไลน์
กระทู้: 68526
ความตาย อยู่ที่ปลายจมูก
|
|
« ตอบ #373493 เมื่อ: มกราคม 20, 2012, 08:22:11 PM » |
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
tum610
sorry i'm happy
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 7385
ออฟไลน์
กระทู้: 68526
ความตาย อยู่ที่ปลายจมูก
|
|
« ตอบ #373494 เมื่อ: มกราคม 20, 2012, 08:22:47 PM » |
|
ถ้าอยากดูสาวๆ ขาวๆ สวยๆ ขอนแก่น อุดร สาวเชื้อสายจีน ญวน ......โคโยตี้ ผับไหนร้านไหน...อิอิ อด... แบบนั้นหดใหญ่ก้าลุย.. กลางคืนเน้นพักผ่อนเก็บแรงไว้ลุยวันรุ่งครับ.. ไม่เน้นบันเทิงดึกดื่น... กินมื้อค่ำ สัมผัสรสชาดอาหาร กับวิวทิวทัศน์ อิ่มพอสมควรก็เข้านอนแระ... แปลว่า พี่หนิงไปด้วย ....
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
Udomkd
รักษ์ธรรมชาติ
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 3700
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 41046
|
|
« ตอบ #373495 เมื่อ: มกราคม 20, 2012, 08:23:21 PM » |
|
ก็แปลว่า ต้องทำเอง น้ำสต็อก ทำเอง น้ำเกรวี่ ทำเอง มันบด ทำเอง เฟร้นฟราย รู้สึกจะมีพร้อมทอดแฮะ เนื้อ...เอาทีโบนหรือเนื้อสันดีหว่า อย่าลืมวิปครีมผสมเกรวีด้วย...ข้น ๆ มัน ๆ ... ไม่ใช่เนยออคิดเหรอ เนยก็ใช้ ตอนแรก ผัด ๆ หอม ๆ ... วิปครีม(แบบน้ำ) ใช้หยอดผสมตอนทำน้ำเกรวี่เกือบเสร็จแล้ว... ทำให้รสชาด มัน ๆ ... หากหาไม่ได้ก็ไม่จำเป็นเท่าไหร่.. ใช้แป้งสาลีละลายน้ำเทใส่ไปหนอย ๆ ก็ทดแทนได้เพื่อให้น้ำเกรวี่มันข้น เกาะตัวกะชิ้นเนื้อ เติ้นจบอะไรมากันแน่เนี่ย .... วิศวกรรมเครื่องกล หรือวิศวกรรมเครื่องแกง เอ้า...........ทีมันรู้ไปถึง"กาแลคซี่"นุ๊ เพื่อนรู้แค่นี้ ไม่เห็นแปลก
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
รักมิตร รักเพื่อนรักผอง ดั่งขวานทอง ต้องมีด้ามขวาน รักมิตรรักเพื่อนรักผอง ดั่งขวานทอง ต้องมีคมขวาน รักมิตร รักเพื่อน
|
|
|
Pandanus
Hero Member
คะแนน 6378
ออฟไลน์
กระทู้: 40175
เรื่องบังเอิญไม่มีจริง
|
|
« ตอบ #373496 เมื่อ: มกราคม 20, 2012, 08:23:59 PM » |
|
ก็แปลว่า ต้องทำเอง น้ำสต็อก ทำเอง น้ำเกรวี่ ทำเอง มันบด ทำเอง เฟร้นฟราย รู้สึกจะมีพร้อมทอดแฮะ เนื้อ...เอาทีโบนหรือเนื้อสันดีหว่า อย่าลืมวิปครีมผสมเกรวีด้วย...ข้น ๆ มัน ๆ ... ไม่ใช่เนยออคิดเหรอ เนยก็ใช้ ตอนแรก ผัด ๆ หอม ๆ ... วิปครีม(แบบน้ำ) ใช้หยอดผสมตอนทำน้ำเกรวี่เกือบเสร็จแล้ว... ทำให้รสชาด มัน ๆ ... หากหาไม่ได้ก็ไม่จำเป็นเท่าไหร่.. ใช้แป้งสาลีละลายน้ำเทใส่ไปหนอย ๆ ก็ทดแทนได้เพื่อให้น้ำเกรวี่มันข้น เกาะตัวกะชิ้นเนื้อ เติ้นจบอะไรมากันแน่เนี่ย .... วิศวกรรมเครื่องกล หรือวิศวกรรมเครื่องแกง ไม่จบทั้งนั้น นึก ๆ มั่ว ๆ เอาเพแหละ.. น้ำเกรวี่ไม่ควรปรุงรสให้ชัดเจน แบบผัดผักกินกับข้าว... เอาแค่พอมีเค็มนิ๊ด ๆ หวานน้ำสต๊อกหนอย ๆ ก็พอ.. แต่ให้คงมีความหอมของเครื่องปรุงสมุนไพรและน้ำต้มกระดูก ส่วนจะชอบรสชาดไหนค่อยเติมเครื่องปรุงซ๊อสเซิ๊สเอาทีหลัง.. อาหารฝรั่งเศษ .... ทำยาก แล้วก็พิถีพิถันกว่าอาหารจีนจังแฮะ อาหารจีน มันจะออกแนวปรัชญา อาหารฝรั่ง ออกแนวซับซ้อนยังกะกลไกเครื่องยนต์
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
tum610
sorry i'm happy
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 7385
ออฟไลน์
กระทู้: 68526
ความตาย อยู่ที่ปลายจมูก
|
|
« ตอบ #373497 เมื่อ: มกราคม 20, 2012, 08:24:30 PM » |
|
ก็แปลว่า ต้องทำเอง น้ำสต็อก ทำเอง น้ำเกรวี่ ทำเอง มันบด ทำเอง เฟร้นฟราย รู้สึกจะมีพร้อมทอดแฮะ เนื้อ...เอาทีโบนหรือเนื้อสันดีหว่า อย่าลืมวิปครีมผสมเกรวีด้วย...ข้น ๆ มัน ๆ ... ไม่ใช่เนยออคิดเหรอ เนยก็ใช้ ตอนแรก ผัด ๆ หอม ๆ ... วิปครีม(แบบน้ำ) ใช้หยอดผสมตอนทำน้ำเกรวี่เกือบเสร็จแล้ว... ทำให้รสชาด มัน ๆ ... หากหาไม่ได้ก็ไม่จำเป็นเท่าไหร่.. ใช้แป้งสาลีละลายน้ำเทใส่ไปหนอย ๆ ก็ทดแทนได้เพื่อให้น้ำเกรวี่มันข้น เกาะตัวกะชิ้นเนื้อ เติ้นจบอะไรมากันแน่เนี่ย .... วิศวกรรมเครื่องกล หรือวิศวกรรมเครื่องแกง เอ้า...........ทีมันรู้ไปถึง"กาแลคซี่"นุ๊ เพื่อนรู้แค่นี้ ไม่เห็นแปลก เทียบกะน้าฉ็องได้พรือ...แกเป็นครูสอนดาราศาสตร์...
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
Udomkd
รักษ์ธรรมชาติ
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 3700
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 41046
|
|
« ตอบ #373498 เมื่อ: มกราคม 20, 2012, 08:24:40 PM » |
|
นี่สิ ที่เราต้องการ ปิดร้านเลยเสี่ย นัดเจอทีมจานตุ้มแถวสุราษฎร์ เดินทางด้วยกัน คร้านขับรถ กะนั่งเรือบินไปรอที่อุดร
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
รักมิตร รักเพื่อนรักผอง ดั่งขวานทอง ต้องมีด้ามขวาน รักมิตรรักเพื่อนรักผอง ดั่งขวานทอง ต้องมีคมขวาน รักมิตร รักเพื่อน
|
|
|
Udomkd
รักษ์ธรรมชาติ
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 3700
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 41046
|
|
« ตอบ #373499 เมื่อ: มกราคม 20, 2012, 08:26:02 PM » |
|
จะทำสเต๊กนี่น๊ะ เตรียมยังกะอิทอดฐิน
สงสัยตูว่าน้องแมวหายอยากแล้วมั้ง
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
รักมิตร รักเพื่อนรักผอง ดั่งขวานทอง ต้องมีด้ามขวาน รักมิตรรักเพื่อนรักผอง ดั่งขวานทอง ต้องมีคมขวาน รักมิตร รักเพื่อน
|
|
|
|