soveat ชุมไพร
มือสังหารคันคากหมุ่น พรานปลาวัด พราน28k สมช. เลขที่ 1475
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 3429
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 30132
เลือดกรุ๊ป โอละนออออออออออออ
เว็บไซต์
|
|
« ตอบ #373530 เมื่อ: มกราคม 20, 2012, 08:47:36 PM » |
|
ถ้าลำบากนัก ผมซื้อสเต็กทีโบนใส่กล่องฝากรถตู้ไปให้เอาไหม...จานร้อยกว่าบาทนิ...แถวนี้
ให้เพื่อนได้มีอาชีพทำมาหากินมั่งต่ะ...
เค้าอยากให้สามีเค้าทำให้กิน... จะได้สัมผัสถึงความรัก...เป็นอันดับแรก ... ส่วนรสชาดช่างมัน มาทีหลัง... อืมห์ เมียผมชวนกินแต่หมูกะทะ สเต็กเบื่อโคตร ถูกแหละ สิบล้อ ให้มาวิ่งหนนเลนเดียว วิ่งไม่ได้หรอก แปดเลนน่ะแหละ เหมาะแล้ว อืมห์ ต้องคิดให้ลึกๆหน่อยละ แปลไม่ออก
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
จะปิดทอง หลังองค์ พระปฏิมา
|
|
|
soveat ชุมไพร
มือสังหารคันคากหมุ่น พรานปลาวัด พราน28k สมช. เลขที่ 1475
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 3429
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 30132
เลือดกรุ๊ป โอละนออออออออออออ
เว็บไซต์
|
|
« ตอบ #373531 เมื่อ: มกราคม 20, 2012, 08:48:00 PM » |
|
การฆ่าและชำแหละก็ถูกต้องตามกรรมวิธี และก็มีการเก็บพักเนื้อเอาไว้ก่อนที่จะชำแหละด้วยล่ะ...เอ็นไซม์ต่าง ๆ จึงมีการทำงานย่อยเนื้อไปส่วนนึง ทำให้ได้เนื้อที่นุ่มละมุนลิ้นมาก ๆ ใช่แล้ว สาเหตุนึงที่เนื้อมันนุ่ม เคยดูรายการ...ฯ เค้าพาไปดูวิธีการเลี้ยง การฆ่า การบ่มเนื้อในห้องเย็น ใช้เวลา1-2สัปดาห์เลย กว่าจะเอาออกส่งขาย อร่อยสุดคือ เนื้อที่โดนฆ้อนปอนด์ทุบหัวโบ๊ะ ดิ้นยังไม่ทันสนิทดี มีเนื้อมาวางบนเขียงจิ้มน้ำจิ้มแระ เด้งมาแล้วหลาวหั้น ลุงตุ้ม มาๆ ต่อสองเลย
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
จะปิดทอง หลังองค์ พระปฏิมา
|
|
|
เบิ้ม
"ชีวิตคนนั้นแสนสั้น ความดีนั้นจักคงทน"
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 6424
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 50462
|
|
« ตอบ #373532 เมื่อ: มกราคม 20, 2012, 08:48:11 PM » |
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
"ศรัทธาของท่าน ความเชื่อของท่าน ก็เป็นของท่าน ความเชื่อของเรา ศรัทธาของเรา ก็เป็นของเรา"
|
|
|
Pandanus
Hero Member
คะแนน 6378
ออฟไลน์
กระทู้: 40175
เรื่องบังเอิญไม่มีจริง
|
|
« ตอบ #373533 เมื่อ: มกราคม 20, 2012, 08:48:56 PM » |
|
หนังสือเติ้น ออกลูกออกหลานมาแล้ว 64 เล่ม ราคาเล่มละ 130 บาท เอามาทำเป็นหนังสือยืมเรียน
ส่วนต้นฉบับ น่าว่า เหนียวติดมือลิงแล้ว
ดีใจครับ ที่ตัวผมเอง รู้สึกว่า ได้ทำประโยชน์...ขอมอบให้คุณครู อย่างเป็นทางการ ด้วยความเต็มใจ เป็นอย่างยิ่งครับ เข้าทางมันพ้น หนังสือบอกให้....แต่เนื้อหา ตรงหลักสูตรมากกว่าหนังสือกระทรวง ...... โทร.ถามสำนักพิมพ์ เขาบอก ยังไม่มีโครงการพิมพ์ซ้ำ และหนังสือไม่มีลิขสิทธิ์ เสร็จร้านถ่ายเอกสารพ้น พี่ว่า(มาแบบนี้เป็นทางการ) น้าครูฉ็องส่งหนังสือหัวโรงเรียนขอบคุณเขาสักนิด น่าจะได้อะไรๆที่ดีๆกลับมาอีกน๊ะ ดูท่าทางคนเขียนออกแนวติสต์เหมือนกัน หรือเชิงปรึกษา รู้สึกแกจะมี"อี เมว"อยู่ด้วยนี่ ในหนังสือ น่าลองแฮะ เพื่อนผมมันเคยเล่าว่า พ่อมันส่งจดหมายหาฝ่ายการตลาดของคอลเกต ปาล์มโอลีฟ ชมเชยสินค้าอะไรสักอย่าง อาทิตย์เดียว กล่องพัสดุมาถึงบ้าน ไม่พักซื้ออะไร ๆ ในห้องน้ำไปเป็นปี
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
soveat ชุมไพร
มือสังหารคันคากหมุ่น พรานปลาวัด พราน28k สมช. เลขที่ 1475
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 3429
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 30132
เลือดกรุ๊ป โอละนออออออออออออ
เว็บไซต์
|
|
« ตอบ #373534 เมื่อ: มกราคม 20, 2012, 08:49:09 PM » |
|
ไหงเนื้อมันสีซีดแบบนั้นครับพี่เบิ้ม ไม่อร่อยแน่ๆ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
จะปิดทอง หลังองค์ พระปฏิมา
|
|
|
Pandanus
Hero Member
คะแนน 6378
ออฟไลน์
กระทู้: 40175
เรื่องบังเอิญไม่มีจริง
|
|
« ตอบ #373535 เมื่อ: มกราคม 20, 2012, 08:51:25 PM » |
|
ไหงเนื้อมันสีซีดแบบนั้นครับพี่เบิ้ม ไม่อร่อยแน่ๆ ไม่ได้ราดเพี้ยล่ะสิ ไม่ได้ขยำตะไคร้ด้วย
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
เบิ้ม
"ชีวิตคนนั้นแสนสั้น ความดีนั้นจักคงทน"
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 6424
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 50462
|
|
« ตอบ #373536 เมื่อ: มกราคม 20, 2012, 08:52:37 PM » |
|
การฆ่าและชำแหละก็ถูกต้องตามกรรมวิธี และก็มีการเก็บพักเนื้อเอาไว้ก่อนที่จะชำแหละด้วยล่ะ...เอ็นไซม์ต่าง ๆ จึงมีการทำงานย่อยเนื้อไปส่วนนึง ทำให้ได้เนื้อที่นุ่มละมุนลิ้นมาก ๆ ใช่แล้ว สาเหตุนึงที่เนื้อมันนุ่ม เคยดูรายการ...ฯ เค้าพาไปดูวิธีการเลี้ยง การฆ่า การบ่มเนื้อในห้องเย็น ใช้เวลา1-2สัปดาห์เลย กว่าจะเอาออกส่งขาย อร่อยสุดคือ เนื้อที่โดนฆ้อนปอนด์ทุบหัวโบ๊ะ ดิ้นยังไม่ทันสนิทดี มีเนื้อมาวางบนเขียงจิ้มน้ำจิ้มแระ มันทารุณสัตว์นะพี่กวาง โรงฆ่าสมัยใหม่เค้าใช้ปืนยิงหัวเอา โดยสัตว์ไม่รู้ตัว มันไม่หลั่งสาร....ฯ ออกมาทางเนื้อ เห็นว่าสารนี้มันไม่ดี ไม่รู้โรงฆ่าฯสมัยนี้พัฒนารึยัง รึยังเหมือนเดิม สมัยก่อนเคยไปดู โรงฆ่าหมูของเทศบาลกะเพื่อน เค้าไปซื้อหมูกะเครื่องในสดๆ ตอนดึกๆ โหดร้ายจิงๆ หมูในอวย สยดสยอง ทุบหัว แทงคอ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
"ศรัทธาของท่าน ความเชื่อของท่าน ก็เป็นของท่าน ความเชื่อของเรา ศรัทธาของเรา ก็เป็นของเรา"
|
|
|
tum610
sorry i'm happy
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 7385
ออฟไลน์
กระทู้: 68526
ความตาย อยู่ที่ปลายจมูก
|
|
« ตอบ #373537 เมื่อ: มกราคม 20, 2012, 08:56:03 PM » |
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
เบิ้ม
"ชีวิตคนนั้นแสนสั้น ความดีนั้นจักคงทน"
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 6424
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 50462
|
|
« ตอบ #373538 เมื่อ: มกราคม 20, 2012, 08:57:42 PM » |
|
ไหงเนื้อมันสีซีดแบบนั้นครับพี่เบิ้ม ไม่อร่อยแน่ๆ ไม่ได้ราดเพี้ยล่ะสิ ไม่ได้ขยำตะไคร้ด้วย นี่ขึ้นร้านเนื้อโคขุนมั้งครับ ถ้าร้านปกติสีสันแดงแปร๊ด เคยกิน2-3ครั้งได้ พวกดิบๆ ตับหวานแดงๆ เนื้อวัวแดงๆ มันก็อร่อยดีนะ แต่ไม่ได้กินนานแล้วครับ กลัวพยาธิกะโรค ยิ่งเพื่อนคนเหนือทำลาบนี่ใส่เลือดหมูแดงๆเลย ไม่กล้ากิน
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
"ศรัทธาของท่าน ความเชื่อของท่าน ก็เป็นของท่าน ความเชื่อของเรา ศรัทธาของเรา ก็เป็นของเรา"
|
|
|
tum610
sorry i'm happy
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 7385
ออฟไลน์
กระทู้: 68526
ความตาย อยู่ที่ปลายจมูก
|
|
« ตอบ #373539 เมื่อ: มกราคม 20, 2012, 08:59:40 PM » |
|
มันทารุณสัตว์นะพี่กวาง โรงฆ่าสมัยใหม่เค้าใช้ปืนยิงหัวเอา โดยสัตว์ไม่รู้ตัว มันไม่หลั่งสาร....ฯ ออกมาทางเนื้อ เห็นว่าสารนี้มันไม่ดี ไม่รู้โรงฆ่าฯสมัยนี้พัฒนารึยัง รึยังเหมือนเดิม สมัยก่อนเคยไปดู โรงฆ่าหมูของเทศบาลกะเพื่อน เค้าไปซื้อหมูกะเครื่องในสดๆ ตอนดึกๆ โหดร้ายจิงๆ หมูในอวย สยดสยอง ทุบหัว แทงคอ แต่อาหารทะเลไม่เป็นไรใช่ไม๊ครับ... ยิ่งมาดิ้น ๆ ยิ่งหรอย... นึกถึงครูชาย(nine) หลาว... ตอนที่น้าต้อยพาไปกินเชิงดอยอินทนนท์... พล่ากุ้งเต้น.... มันโดดออกนอกชาม ครูชายไล่ตะปบพาเข้าปากเคี้ยวหนุบ ๆ ..
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
เบิ้ม
"ชีวิตคนนั้นแสนสั้น ความดีนั้นจักคงทน"
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 6424
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 50462
|
|
« ตอบ #373540 เมื่อ: มกราคม 20, 2012, 09:03:02 PM » |
|
เนื้อ(วัว)สดๆ ที่แหมะเองนั่นแหละสุดยอดโหนด ไม่ต้องอะไรมาก แค่เอาเกลือทาๆ แล้วปิ้งไฟถ่าน...........
สูตรใหนๆก็กล้าท้า หึๆๆ
แม่น..ได้กลิ่นเนื้อ ๆ ... สำคัญที่ไฟ อ่อนเกินก็ไม่ดี...แรงเกินก็ไหม้... แต่เจอเนื้อไม่ดีก็เคี้ยวกันเหงือกหลุด... สรุป...ไม่ง่ายเหมือนที่คิด...หรืออย่างที่เห็นคนที่เค้าทำเป็น มุมมองเปลี่ยนไปจริงๆครับ มันทำเนื้อวัว เหมือนเนื้อหมู แต่รสและกลิ่นเป็นเนื้อวัว ช่างคิดจิงคนเรา รึเพราะฝรั่งมันกินเนื้อพิถีพิถันกว่าบ้านเรา ยิ่งไอ้เนื้อญีปุ่นโลเป็นหมื่นเป็นแสน มันจะขนาดไหน มันเก่งจริงๆ เพิ่มมูลค่าสินค้าได้สุดๆ ขนาดน้องใภ้บ้านเขาไม่กินเนื้อ น้องชายผมก็ไม่ค่อยกิน มันยังฟาดเอาๆ แถมหลานสาวตัวเล็กยังกินเอาๆ ป้อนแทบไม่ทัน มันทำเนื้อให้นุ่มจนเด็ก2ขวบกินได้
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
"ศรัทธาของท่าน ความเชื่อของท่าน ก็เป็นของท่าน ความเชื่อของเรา ศรัทธาของเรา ก็เป็นของเรา"
|
|
|
ต้นหนาว
CE KKU
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 1397
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 9433
|
|
« ตอบ #373541 เมื่อ: มกราคม 20, 2012, 09:03:20 PM » |
|
ลุงตุ้ม...วัดเจดีย์ชัยมงคล..ร้อยเอ็ด ถ้าผ่าน ผมแนะนำครับ...ชักภาพกันเพลิน
ครับ ครับ.. คงต้องเตรียมฟิล์มไปเยอะ ๆ แระ... ฟิล์มซื้อเก็บไว้เยอะๆนะ...เมื่อเช้าดูข่าว บริษัทโกดักประกาศล้มละลายแล้ว...เพราะฟิล์มขายไม่ได้... อีกซักสามสิบปี...ผมว่าฟิล์มม้วนนึงคงหลายตังค์อยู่... ปล. ผ่านกาฬสินธุ์ อย่าลืมพาป้าแวะซื้อผ้าไหมแพรวานะ...ที่นั่นสวยและมีชื่อเสียง... คนพื้นที่เขาจะเรียกไหมทรอย...
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
Pandanus
Hero Member
คะแนน 6378
ออฟไลน์
กระทู้: 40175
เรื่องบังเอิญไม่มีจริง
|
|
« ตอบ #373542 เมื่อ: มกราคม 20, 2012, 09:03:25 PM » |
|
บางอย่าง ดิบ ๆ ผมก็กินนะ อย่างกั้งเนี่ย แกะเปลือก แช่ตู้เย็น สองสามชั่วโมง จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด
แต่เป็น ๆ เห็นจะบาย
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
Pandanus
Hero Member
คะแนน 6378
ออฟไลน์
กระทู้: 40175
เรื่องบังเอิญไม่มีจริง
|
|
« ตอบ #373543 เมื่อ: มกราคม 20, 2012, 09:06:40 PM » |
|
เนื้อ(วัว)สดๆ ที่แหมะเองนั่นแหละสุดยอดโหนด ไม่ต้องอะไรมาก แค่เอาเกลือทาๆ แล้วปิ้งไฟถ่าน...........
สูตรใหนๆก็กล้าท้า หึๆๆ
แม่น..ได้กลิ่นเนื้อ ๆ ... สำคัญที่ไฟ อ่อนเกินก็ไม่ดี...แรงเกินก็ไหม้... แต่เจอเนื้อไม่ดีก็เคี้ยวกันเหงือกหลุด... สรุป...ไม่ง่ายเหมือนที่คิด...หรืออย่างที่เห็นคนที่เค้าทำเป็น มุมมองเปลี่ยนไปจริงๆครับ มันทำเนื้อวัว เหมือนเนื้อหมู แต่รสและกลิ่นเป็นเนื้อวัว ช่างคิดจิงคนเรา รึเพราะฝรั่งมันกินเนื้อพิถีพิถันกว่าบ้านเรา ยิ่งไอ้เนื้อญีปุ่นโลเป็นหมื่นเป็นแสน มันจะขนาดไหน มันเก่งจริงๆ เพิ่มมูลค่าสินค้าได้สุดๆ ขนาดน้องใภ้บ้านเขาไม่กินเนื้อ น้องชายผมก็ไม่ค่อยกิน มันยังฟาดเอาๆ แถมหลานสาวตัวเล็กยังกินเอาๆ ป้อนแทบไม่ทัน มันทำเนื้อให้นุ่มจนเด็ก2ขวบกินได้ ญี่ปุ่นครับ...... วันก่อน กิ๊กกะติ๊ก พาไปแลเขาตกปลาซาบะ กับทำโรงปลูกสตรอเบอรี่ที่ญี่ปุ่น เลยได้รู้อีกอย่างว่า มันทำให้ความไม่มีอะไร เป็นอะไรที่พิเศษขึ้นมาได้
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
เบิ้ม
"ชีวิตคนนั้นแสนสั้น ความดีนั้นจักคงทน"
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 6424
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 50462
|
|
« ตอบ #373544 เมื่อ: มกราคม 20, 2012, 09:08:33 PM » |
|
มันทารุณสัตว์นะพี่กวาง โรงฆ่าสมัยใหม่เค้าใช้ปืนยิงหัวเอา โดยสัตว์ไม่รู้ตัว มันไม่หลั่งสาร....ฯ ออกมาทางเนื้อ เห็นว่าสารนี้มันไม่ดี ไม่รู้โรงฆ่าฯสมัยนี้พัฒนารึยัง รึยังเหมือนเดิม สมัยก่อนเคยไปดู โรงฆ่าหมูของเทศบาลกะเพื่อน เค้าไปซื้อหมูกะเครื่องในสดๆ ตอนดึกๆ โหดร้ายจิงๆ หมูในอวย สยดสยอง ทุบหัว แทงคอ แต่อาหารทะเลไม่เป็นไรใช่ไม๊ครับ... ยิ่งมาดิ้น ๆ ยิ่งหรอย... นึกถึงครูชาย(nine) หลาว... ตอนที่น้าต้อยพาไปกินเชิงดอยอินทนนท์... พล่ากุ้งเต้น.... มันโดดออกนอกชาม ครูชายไล่ตะปบพาเข้าปากเคี้ยวหนุบ ๆ .. กุ้งเต้นไม่เวิร์คนะครับ พยาธิ พวกปลาดิบก็พยาธิ ไปฝังตัวในตับ กลายเป็นมะเร็งตับ ของทะเลก็ไม่แน่แล้วสมัยนี้ น้ำทะเลมันไม่ดี เคยพาที่บ้านไปกินหอยนางรม เกือบตายทั้งบ้าน
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
"ศรัทธาของท่าน ความเชื่อของท่าน ก็เป็นของท่าน ความเชื่อของเรา ศรัทธาของเรา ก็เป็นของเรา"
|
|
|
|