มีนิทานนะ....
แต่ต้องการความเห็นเรื่องก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นก่อน
ไม่มีเนื้อเปื่อยด้วยเหรอ...
เนื้อเปื่อยจะเป็นเนื้อส่วนเฉพาะ จะมีัมันติดอยู่เกือบครึ่ง...
เค้าเรียกเนื้อสามชั้น...
ลูกชิ้นต้องเป็นเนื้อแท้ ๆ ไม่ใช่เศษเนื้อผสมแป้งปั้นเป็นลูกชิ้น...
แบบน้าฉ็อง..คงไม่ใช่เนื้อน้ำตก...มิงั้นต้องมีเลือด(สด)ลวกด้วย
ราคาถ้วยธรรมดา สามสิบห้า...
พิเศษ ห้าสิบ...ปริมาณต่างกับธรรมดาชัดเจนแบบไม่ต้องสังเกตุเปรียบเทียบ....ขอบคุณความเห็นตรงนี้มากมายครับ
พิเศษ หมายความไม่แค่สเปเชี่ยล แต่หมายถึง เดอร์ลุก
ผมเคยเจอมาครั้งหนึ่ง ที่ธรรมดากับพิเศษ ต่างกันเกือบสองเท่า แต่ลูกค้า ยังสั่งพิเศษกันแทบทั้งร้าน
นอกจากฝีมือคนปรุงที่คงที่(ทำคนเดียว)แล้ว...
คนขายที่ลวกเส้น หยิบเครื่อง ใส่เนื้อ ขายลูกค้า ก็ต้องคนเดียวกันตลอดด้วย...
ผมเคยเจอ เจ้าประจำ...บางทีไม่ว่าง หรือไม่อยู่ ให้ลูกจ้าง มาเป็นคนจัดของลงถ้วยขาย...
ปริมาณมักไม่เท่าเเจ้าของที่ทำเองประจำ....
ไม่ขาด ก็เกิน...(ส่วนใหญ่จะขาด...คือใส่น้อยกว่าปกติ) หากผมเห็นวันไหนมีลูกจ้างขาย ผมไม่ซื้อเลย..
เสียความรู้สึก เสียความตั้งใจครับ..