เว็บบอร์ดสนทนาภาษาปืน
ตุลาคม 07, 2024, 07:32:14 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: เวบบอร์ดอวป.ยินดีต้อนรับสุภาพชนทุกท่าน กรุณาใช้คำสุภาพด้วยครับ
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: 1 ... 25806 25807 25808 [25809] 25810 25811 25812 ... 35779
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เพื่อนคอปืน...ด้ามขวาน  (อ่าน 25714091 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 539 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Pandanus
Hero Member
*****

คะแนน 6378
ออฟไลน์

กระทู้: 40175


เรื่องบังเอิญไม่มีจริง


« ตอบ #387120 เมื่อ: เมษายน 16, 2012, 07:27:27 PM »

 Grin
บันทึกการเข้า
tum610
sorry i'm happy
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 7385
ออฟไลน์

กระทู้: 68526


ความตาย อยู่ที่ปลายจมูก


« ตอบ #387121 เมื่อ: เมษายน 16, 2012, 07:29:07 PM »

หมินเขียวอยู่หรุ่ย ๆ ...  อ๋อย


ไปซะแระ..  บู่     คิก คิก คิก คิก
อยู่ในช่วงโกรธสามวันเว้ยเอ้ย

พูดจาไม่เพราะเลย... บู่    แบร่

โบราณว่าไว้ไม่ผิด...ใจน้อยทุกราย Wink

 Cheesy Cheesy

http://www.youtube.com/watch?v=abAA5TDjL98
บันทึกการเข้า

Pandanus
Hero Member
*****

คะแนน 6378
ออฟไลน์

กระทู้: 40175


เรื่องบังเอิญไม่มีจริง


« ตอบ #387122 เมื่อ: เมษายน 16, 2012, 07:29:51 PM »

ขอความเห็นด้วยครับ  แต่อย่าเพิ่งทายอะไร....ทายไม่ถูกหรอก



สามสิบ หรือสามสิบห้าบาท ต้นทุนคำนวณคร่าว ๆ อยู่ที่ สิบหกบาทกว่า ๆ

คุณชอบมั๊ย ราคาเป็นอย่างไร น่าสนมั๊ย ....อะไรเทือกนี้    Grin
บันทึกการเข้า
tum610
sorry i'm happy
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 7385
ออฟไลน์

กระทู้: 68526


ความตาย อยู่ที่ปลายจมูก


« ตอบ #387123 เมื่อ: เมษายน 16, 2012, 07:30:56 PM »

คากิซักจาน  Cheesy



กินตีนหมู...    ยี๊









พี่เข้มคนนึงกัน...ชอบนัก กะตีนหมู... บู่















แต่โดนผมแย่งกินทุกที... Grin   คิก คิก คิก คิก
บันทึกการเข้า

เบิ้ม
"ชีวิตคนนั้นแสนสั้น ความดีนั้นจักคงทน"
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 6424
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 50462



« ตอบ #387124 เมื่อ: เมษายน 16, 2012, 07:34:10 PM »

เขาพาไปแล โฟกัสใหม่

http://www.pantip.com/cafe/ratchada/topic/V11912546/V11912546.html

ช่องเก็บของเยอะดีครับ เบาะหลังก็มีที่ว่างแก้ว เท้ามือสะดวกดี พวงมาลัยก็ทันสมัย

อยากเห็นเจ้าคูการ์จัง จะแจ่มแบบนี้มั้ย  น้ำลายหก    คิก คิก
บันทึกการเข้า

"ศรัทธาของท่าน ความเชื่อของท่าน ก็เป็นของท่าน ความเชื่อของเรา ศรัทธาของเรา ก็เป็นของเรา"
tum610
sorry i'm happy
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 7385
ออฟไลน์

กระทู้: 68526


ความตาย อยู่ที่ปลายจมูก


« ตอบ #387125 เมื่อ: เมษายน 16, 2012, 07:34:25 PM »

แลหนังสักเรื่องหวา

ของผมวันนี้ The Thing 2011 ....โหลดตั้งมาเป็นเดือนแล้ว..

หนังเก่าพามาสร้างใหม่...
แต่ผมว่าของเก่าลุ้นตลอดมากกว่า... Grin

งั้นแลเรื่องนี้กันถิมีอยู่ในคอลเลคชั่นแล้วด้วย

นั่ง ๆ แล ...ระวัง(เสียง)เอเลี่ยนวิ่งข้ามหัวด้วย... Cheesy
บันทึกการเข้า

เบิ้ม
"ชีวิตคนนั้นแสนสั้น ความดีนั้นจักคงทน"
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 6424
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 50462



« ตอบ #387126 เมื่อ: เมษายน 16, 2012, 07:35:29 PM »

คากิซักจาน  Cheesy



กินตีนหมู...    ยี๊









พี่เข้มคนนึงกัน...ชอบนัก กะตีนหมู... บู่















แต่โดนผมแย่งกินทุกที... Grin   คิก คิก คิก คิก

เจ้านี้หรอยครับ ทำสะอาด นุ่ม มาตรฐาน อร่อยทุกครั้งที่กิน  Grin
บันทึกการเข้า

"ศรัทธาของท่าน ความเชื่อของท่าน ก็เป็นของท่าน ความเชื่อของเรา ศรัทธาของเรา ก็เป็นของเรา"
Pandanus
Hero Member
*****

คะแนน 6378
ออฟไลน์

กระทู้: 40175


เรื่องบังเอิญไม่มีจริง


« ตอบ #387127 เมื่อ: เมษายน 16, 2012, 07:37:55 PM »

มีนิทานนะ....

แต่ต้องการความเห็นเรื่องก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นก่อน
บันทึกการเข้า
เบิ้ม
"ชีวิตคนนั้นแสนสั้น ความดีนั้นจักคงทน"
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 6424
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 50462



« ตอบ #387128 เมื่อ: เมษายน 16, 2012, 07:43:33 PM »

ขอความเห็นด้วยครับ  แต่อย่าเพิ่งทายอะไร....ทายไม่ถูกหรอก



สามสิบ หรือสามสิบห้าบาท ต้นทุนคำนวณคร่าว ๆ อยู่ที่ สิบหกบาทกว่า ๆ

คุณชอบมั๊ย ราคาเป็นอย่างไร น่าสนมั๊ย ....อะไรเทือกนี้    Grin

ถ้าชามขนาดนี้ ขาย35 ถูกครับ ไม่แพง ภูเก็ตขายกัน40-60 หรอยบ้าง ไม่หรอยบ้าง

ผมชอบนะเตี๋ยวเนื้อ แต่แถวนี้ยังทำไม่ค่อยโดนใจเท่าไหร่  เนื้อเป็นอะไรที่ทำไม่ง่าย ทั้งคุณภาพเนื้อแต่ละตัว เลี้ยงนานก็เนื้อเหนียว
บันทึกการเข้า

"ศรัทธาของท่าน ความเชื่อของท่าน ก็เป็นของท่าน ความเชื่อของเรา ศรัทธาของเรา ก็เป็นของเรา"
tum610
sorry i'm happy
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 7385
ออฟไลน์

กระทู้: 68526


ความตาย อยู่ที่ปลายจมูก


« ตอบ #387129 เมื่อ: เมษายน 16, 2012, 07:48:09 PM »

มีนิทานนะ....

แต่ต้องการความเห็นเรื่องก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นก่อน

ไม่มีเนื้อเปื่อยด้วยเหรอ...

เนื้อเปื่อยจะเป็นเนื้อส่วนเฉพาะ จะมีัมันติดอยู่เกือบครึ่ง...
เค้าเรียกเนื้อสามชั้น... น้ำลายหก

ลูกชิ้นต้องเป็นเนื้อแท้ ๆ ไม่ใช่เศษเนื้อผสมแป้งปั้นเป็นลูกชิ้น...

แบบน้าฉ็อง..คงไม่ใช่เนื้อน้ำตก...มิงั้นต้องมีเลือด(สด)ลวกด้วย


ราคาถ้วยธรรมดา สามสิบห้า...
พิเศษ ห้าสิบ...ปริมาณต่างกับธรรมดาชัดเจนแบบไม่ต้องสังเกตุเปรียบเทียบ....
บันทึกการเข้า

Pandanus
Hero Member
*****

คะแนน 6378
ออฟไลน์

กระทู้: 40175


เรื่องบังเอิญไม่มีจริง


« ตอบ #387130 เมื่อ: เมษายน 16, 2012, 07:48:44 PM »

ขอความเห็นด้วยครับ  แต่อย่าเพิ่งทายอะไร....ทายไม่ถูกหรอก



สามสิบ หรือสามสิบห้าบาท ต้นทุนคำนวณคร่าว ๆ อยู่ที่ สิบหกบาทกว่า ๆ

คุณชอบมั๊ย ราคาเป็นอย่างไร น่าสนมั๊ย ....อะไรเทือกนี้    Grin

ถ้าชามขนาดนี้ ขาย35 ถูกครับ ไม่แพง ภูเก็ตขายกัน40-60 หรอยบ้าง ไม่หรอยบ้าง

ผมชอบนะเตี๋ยวเนื้อ แต่แถวนี้ยังทำไม่ค่อยโดนใจเท่าไหร่  เนื้อเป็นอะไรที่ทำไม่ง่าย ทั้งคุณภาพเนื้อแต่ละตัว เลี้ยงนานก็เนื้อเหนียว

คือ ถ้าสมมุติว่า เราเอาเนื้อตุ๋น (แบบสูตรเฮียอ๋าที่ผมพูดถึงบ่อย ๆ น่ะ) มาเป็นเมน....แล้วมีเมนูก๋วยเตี๋ยวหลากหลายเหมือนคนอื่น

เราอาจจะชูจุดเด่นตรงน้ำุชุบและเนื้อตุ๋น  เพราะเนื้อตุ๋นที่ผมเคยทำ ลองดัดแปลง เพิ่มน้ำเจือจาง เอามาต้มมาม่า

มันอร่อยกว่าที่ร้านแถว ๆ นี้ทำให้กินแบบเทียบไม่ติดเลย

บันทึกการเข้า
Pandanus
Hero Member
*****

คะแนน 6378
ออฟไลน์

กระทู้: 40175


เรื่องบังเอิญไม่มีจริง


« ตอบ #387131 เมื่อ: เมษายน 16, 2012, 07:50:49 PM »

มีนิทานนะ....

แต่ต้องการความเห็นเรื่องก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นก่อน

ไม่มีเนื้อเปื่อยด้วยเหรอ...

เนื้อเปื่อยจะเป็นเนื้อส่วนเฉพาะ จะมีัมันติดอยู่เกือบครึ่ง...
เค้าเรียกเนื้อสามชั้น... น้ำลายหก

ลูกชิ้นต้องเป็นเนื้อแท้ ๆ ไม่ใช่เศษเนื้อผสมแป้งปั้นเป็นลูกชิ้น...

แบบน้าฉ็อง..คงไม่ใช่เนื้อน้ำตก...มิงั้นต้องมีเลือด(สด)ลวกด้วย


ราคาถ้วยธรรมดา สามสิบห้า...
พิเศษ ห้าสิบ...ปริมาณต่างกับธรรมดาชัดเจนแบบไม่ต้องสังเกตุเปรียบเทียบ....


ขอบคุณความเห็นตรงนี้มากมายครับ

พิเศษ หมายความไม่แค่สเปเชี่ยล  แต่หมายถึง เดอร์ลุก

ผมเคยเจอมาครั้งหนึ่ง ที่ธรรมดากับพิเศษ ต่างกันเกือบสองเท่า  แต่ลูกค้า ยังสั่งพิเศษกันแทบทั้งร้าน
บันทึกการเข้า
tum610
sorry i'm happy
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 7385
ออฟไลน์

กระทู้: 68526


ความตาย อยู่ที่ปลายจมูก


« ตอบ #387132 เมื่อ: เมษายน 16, 2012, 07:52:36 PM »

ขอความเห็นด้วยครับ  แต่อย่าเพิ่งทายอะไร....ทายไม่ถูกหรอก



สามสิบ หรือสามสิบห้าบาท ต้นทุนคำนวณคร่าว ๆ อยู่ที่ สิบหกบาทกว่า ๆ

คุณชอบมั๊ย ราคาเป็นอย่างไร น่าสนมั๊ย ....อะไรเทือกนี้    Grin

ถ้าชามขนาดนี้ ขาย35 ถูกครับ ไม่แพง ภูเก็ตขายกัน40-60 หรอยบ้าง ไม่หรอยบ้าง

ผมชอบนะเตี๋ยวเนื้อ แต่แถวนี้ยังทำไม่ค่อยโดนใจเท่าไหร่  เนื้อเป็นอะไรที่ทำไม่ง่าย ทั้งคุณภาพเนื้อแต่ละตัว เลี้ยงนานก็เนื้อเหนียว

คือ ถ้าสมมุติว่า เราเอาเนื้อตุ๋น (แบบสูตรเฮียอ๋าที่ผมพูดถึงบ่อย ๆ น่ะ) มาเป็นเมน....แล้วมีเมนูก๋วยเตี๋ยวหลากหลายเหมือนคนอื่น

เราอาจจะชูจุดเด่นตรงน้ำุชุบและเนื้อตุ๋น  เพราะเนื้อตุ๋นที่ผมเคยทำ ลองดัดแปลง เพิ่มน้ำเจือจาง เอามาต้มมาม่า

มันอร่อยกว่าที่ร้านแถว ๆ นี้ทำให้กินแบบเทียบไม่ติดเลย



เพิ่มเครื่องปรุงรสอีกนิด...

เทียมเจียว....หรือหอมเจียว...

พริกน้ำส้ม...ใช้พริกกะเหรี่ยง
พริกป่น
พริกเผา สำหรับใส่ก๋วยเตี๋ยว (ไม่ใช่พริกเผาที่ทำกับข้าว)
บันทึกการเข้า

tum610
sorry i'm happy
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 7385
ออฟไลน์

กระทู้: 68526


ความตาย อยู่ที่ปลายจมูก


« ตอบ #387133 เมื่อ: เมษายน 16, 2012, 07:57:23 PM »

มีนิทานนะ....

แต่ต้องการความเห็นเรื่องก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นก่อน

ไม่มีเนื้อเปื่อยด้วยเหรอ...

เนื้อเปื่อยจะเป็นเนื้อส่วนเฉพาะ จะมีัมันติดอยู่เกือบครึ่ง...
เค้าเรียกเนื้อสามชั้น... น้ำลายหก

ลูกชิ้นต้องเป็นเนื้อแท้ ๆ ไม่ใช่เศษเนื้อผสมแป้งปั้นเป็นลูกชิ้น...

แบบน้าฉ็อง..คงไม่ใช่เนื้อน้ำตก...มิงั้นต้องมีเลือด(สด)ลวกด้วย


ราคาถ้วยธรรมดา สามสิบห้า...
พิเศษ ห้าสิบ...ปริมาณต่างกับธรรมดาชัดเจนแบบไม่ต้องสังเกตุเปรียบเทียบ....


ขอบคุณความเห็นตรงนี้มากมายครับ

พิเศษ หมายความไม่แค่สเปเชี่ยล  แต่หมายถึง เดอร์ลุก

ผมเคยเจอมาครั้งหนึ่ง ที่ธรรมดากับพิเศษ ต่างกันเกือบสองเท่า  แต่ลูกค้า ยังสั่งพิเศษกันแทบทั้งร้าน

นอกจากฝีมือคนปรุงที่คงที่(ทำคนเดียว)แล้ว...

คนขายที่ลวกเส้น หยิบเครื่อง ใส่เนื้อ ขายลูกค้า ก็ต้องคนเดียวกันตลอดด้วย...
ผมเคยเจอ เจ้าประจำ...บางทีไม่ว่าง หรือไม่อยู่ ให้ลูกจ้าง มาเป็นคนจัดของลงถ้วยขาย...
ปริมาณมักไม่เท่าเเจ้าของที่ทำเองประจำ....
ไม่ขาด ก็เกิน...(ส่วนใหญ่จะขาด...คือใส่น้อยกว่าปกติ) หากผมเห็นวันไหนมีลูกจ้างขาย ผมไม่ซื้อเลย..
เสียความรู้สึก เสียความตั้งใจครับ.. บู่
บันทึกการเข้า

เบิ้ม
"ชีวิตคนนั้นแสนสั้น ความดีนั้นจักคงทน"
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 6424
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 50462



« ตอบ #387134 เมื่อ: เมษายน 16, 2012, 07:58:55 PM »

ขอความเห็นด้วยครับ  แต่อย่าเพิ่งทายอะไร....ทายไม่ถูกหรอก



สามสิบ หรือสามสิบห้าบาท ต้นทุนคำนวณคร่าว ๆ อยู่ที่ สิบหกบาทกว่า ๆ

คุณชอบมั๊ย ราคาเป็นอย่างไร น่าสนมั๊ย ....อะไรเทือกนี้    Grin

ถ้าชามขนาดนี้ ขาย35 ถูกครับ ไม่แพง ภูเก็ตขายกัน40-60 หรอยบ้าง ไม่หรอยบ้าง

ผมชอบนะเตี๋ยวเนื้อ แต่แถวนี้ยังทำไม่ค่อยโดนใจเท่าไหร่  เนื้อเป็นอะไรที่ทำไม่ง่าย ทั้งคุณภาพเนื้อแต่ละตัว เลี้ยงนานก็เนื้อเหนียว

คือ ถ้าสมมุติว่า เราเอาเนื้อตุ๋น (แบบสูตรเฮียอ๋าที่ผมพูดถึงบ่อย ๆ น่ะ) มาเป็นเมน....แล้วมีเมนูก๋วยเตี๋ยวหลากหลายเหมือนคนอื่น

เราอาจจะชูจุดเด่นตรงน้ำุชุบและเนื้อตุ๋น  เพราะเนื้อตุ๋นที่ผมเคยทำ ลองดัดแปลง เพิ่มน้ำเจือจาง เอามาต้มมาม่า

มันอร่อยกว่าที่ร้านแถว ๆ นี้ทำให้กินแบบเทียบไม่ติดเลย



ก่อนล้างคอมฯผมมีบล๊อกฯของนักชิมรายหนึ่ง เค้าตะเวณกินก๋วยเตี๋ยวเนื้อนับร้อยร้าน เพื่อต้องการรู้รสชาติ บอกถึงขอเด่นข้อด้อย

วิธีนี้ลงทุนหน่อยก่อนจะทำขาย เข้ากรุงเทพครับ ลิสรายชื่อร้านดังทั้งหลาย ไปกิน ไปดู ให้ซึมซับวิชาเลยครับ เหมือนอย่างอาจารยิงศักดิ์พูด คุณต้องไปลองว่าที่ไหนเก่ง อร่อย 

ปล.เตี๋ยวเนื้อ น้ำซุปต้องกลมกล่อม เอนแก้วต้องนุ่มกำลังดี ตับสดลวกพอดีหวานๆ เนื้อสดนี่ไฮไลด์ต้องนุ่มลิ้น(อาจจะต้องหาวิธีหมัก แต่ไม่ทำให้รสเนื้อเสียด้วย) หรือเอาเทพๆก็เนื้อโคขุนจากแหล่งเลี้ยง(ไม่ใช่ในแม๊คโครนะ) ถ้าน้าจะเพิ่มมูลค่า อัพเกรดก็ตกแต่งร้านให้เก๋ สมัยใหม่ เมนูสวยงาม ฯ

มีร้านดังบางร้านในกทมฯ ใช้เนื้อชั้นดี ขายแต่ละวันจำกัดจำนวนด้วย ชามหลักร้อยบาท แต่เค้าใช้เนื้อเกรดดีไปเลย  น้ำลายหก


บันทึกการเข้า

"ศรัทธาของท่าน ความเชื่อของท่าน ก็เป็นของท่าน ความเชื่อของเรา ศรัทธาของเรา ก็เป็นของเรา"
หน้า: 1 ... 25806 25807 25808 [25809] 25810 25811 25812 ... 35779
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.247 วินาที กับ 22 คำสั่ง