แบบนี้ ต้องลงไปกินในเรือ ใช่ไม๊จาน?
หุ ๆ ... ปูม้าเคยช้อนได้ตอนมันมาลอยตัวตอมไฟ...แต่ตัวไม่ใหญ่ เล็กกว่าฝ่ามือหน่อยนึง....
พาใส่หม้อตั้งไฟ...พอกระดองเป็นสีส้ม ๆ ... เนื้อข้างในเริ่มสุก...
แกะกระดอง....หักอกสองท่อน ใส่ปาก.. หวานเจี๊ยบ....
กุ้งเลกัน ไม่รู้พันธ์ไหน...ลอยมาตอมไฟเหมือนกัน...ลวก...ใส่ปาก หนึบ ๆ หวานนน...
แต่กุ้งสด ๆ เป็น ๆ พอทำสุกแล้วมันติดเปลือกจัง แกะยาก..
พวกนี้พอสด ๆ ไม่น่าเชื่อว่าเนื้อหวานจ๋อย....
พอตายแล้ว ความหวานหายไปเกือบหมด...
ยิ่งพามาดองน้ำแข็งปนน้ำ...จืดโคด..