สงสัยเรื่องกระทะผัดครับน้าฉ็อง มันต้องเป็นกระทะทำความเย็นไม๊ มันถึงจะทำให้ไอติมแข็งตัวได้
ปล. ผมไม่ถาม น้าซับกะถามอยู่ดี ถามไปเลยละกัน
มีขดลวดความเย็นขดอยู่ใต้กะทะครับ ใช้อินเวอเตอร์เร่งความเย็นด้วย
ส่วนรายละเอียดมากกว่านี้ เขาไม่ได้เปิดเผยมากนัก
ตอนนี้ ผมเองก็มีปัญหากับกระทะฝั่งซ้าย ซึ่งเย็นจัดเกินไป และมีรอนบุ๋มอยู่หน่อยนึง ทำให้ทำงานยากมาก
ปรกติ ผมจะเปิดกระทะเดียว หากลูกค้าชุกเกินไป ก็เปิดกระทะสอง ซึ่งผมต้องไปผัดเอง
แล้วให้น้องเมีย หรือหลานเมีย มาผัดกระทะนี้แทน มีดต้องคม แรงต้องดี และต้องเร็ว
ไม่งั้นก็ต้องปิดกระทะ แล้วแซะออก เพราะเขาจะแข็งปั๊กติดกระทะแทบจะต้องจามกะขวาน
สำหรับบางท่าน แนะนำเลยนะครับ ไวอะกร้ามันช้าไป ของปลอมเยอะ แล้วก็มีผลข้างเคียง
อันนี้ดีกว่า แข็งเร็ว แน่นอน ผัด ๆ ไม่กี่ที ไอ้ที่นวน ๆ อยู่ แข็งแผ็กเป็นแหล็กโคนเลย