ว่าจะถามพี่เข้มหน่อยครับ เห็นแบล๊กมันหลายแบบ แบล๊กธรรมดา ,โกล,กรีน,ฯ แบบไหนรสชาติดีครับ งง...
เอามากินจะน้ำแข็งหรือน้ำแร่ อันไหนดีครับ
จะตอบยังไงดี ให้อ่านแล้ว ไม่คิดว่า กวนตรีน........
เท่าที่กินมา เหมารวมก่อน..........
เหล้าทุกชนิด ทุกแบบ มันก็มีดีของมัน แล้วแต่ว่า มันจะเหมาะสม กับลิ้นและคอของใคร อันนี้จริงๆ คนสองคน กินเหล้าขวดเดียวกัน อาจจะรับรสได้ ไม่เหมือนกัน........
มาตอบ ตระกูล "บักจอห์นย่าง" เสื้อสีต่างๆ ที่เขาใส่ใว้ เพื่อบ่งบอกอายุการเก็บบ่ม ของเสื้อสีเขา ชนิดนั้นๆ
สีแดง น้องเล็กสุด รสชาติ รุนแรงหยาบ เพราะใช้เหล้าอายุบ่มน้อยๆ มาผสมกัน มันเหมาะที่จะกินแบบผสม เพื่อเจอจาง หรือลดความหยาบกร้าน ของเนื้อเหล้า ประมาณ4ปี
เสื้อดำ.....อายุบ่ม จะเยอะขึ้นมาหน่อย ประมาณ 12ปี เป็นเรือธง เพราะรส กลิ่น บวกการโฆษณา เป็นที่ติดหูติดตาของคนไทย ดีไม๊ เป็นเหล้าที่ดี ติดชื่อชั้นซ๊ะด้วย
มาอีกนิด เสื้อเขียว.....พิเศษหน่อย แต่ก่อนมัน18ปี เดี๋ยวนี้ ลดลงมาเหลือ 15ปี เพื่อแทรกระยะกับเสื้อทอง ที่มาแทน เป็น 18ปี
และเสื้อขาว
ไปเสื้อน้ำเงิน
รายละเอียดอย่าไปรู้มันเลย เสื้อขาวขึ้นไป แพงฮิบหาย
อยู่ที่ลิ้นเราจริงๆครับ ว่าจะชอบแบบใหน
หากจะผสมโซดา แนะนำไม่เกินเสื้อดำ มากกว่านั้น มันจะผสมแล้วกินไม่อร่อย เพราะเนื้อเหล้าจะนุ่มเกินไป
อยากกินชิวๆ เสื้อเขียว แกว่งๆน้ำแข็ง ซดได้เรื่อยๆ
ส่วนพวกเสื้อทอง เสื้อขาว หรือน้ำเงิน มันค่อนข้าง เปลืองเกินไป หรือราคามันฉีกห่าง และเริ่มมั่ว เพราะแท้จริง มิได้เป็นผู้รู้อะไรเลย อิๆๆ
เสื้อทอง ราคาไม่ได้สูงเกินไป
หากน้าเบิ้ม จะเอาใว้กินชิวๆ สักสองสามแก้ว แนะนำ เสื้อเขียวและเสื้อทองครับ
เสื้อเขียว ก็ออนเดอะร๊อค
เสื้อทอง ก็เอาขวดเก็บใว้ในช่องแช่แข็งพร้อมแก้ว อยากดื่ม ก็เอาออกมา รินซักช๊อต ตบตูดด้วยน้ำแร่เย็นๆ ชื่นใจ