อ้อ....มีดแล่ปลาแบบฝรั่งรวย ๆ
ที่แบบยาว ๆ ผอม ๆ ฮั้น...
อย่าไปแลเลยนะครับ....
ฝรั่งเค้ารวย.....แล่ควับแบบไม่เลาะติดถึงกระดูก
ตัวนึงเค้าปาดซ้าย ขวา สองที ส่วนหัว พุง ก้าง หนังโยนทิ้ง
เอาแต่เนื้ออย่างเดียว....
ไม่เหมาะกะพวกเรา ๆ ครับ....
แล่ปลา ผมว่ามีดปลายแหลมยาวแล่ง่ายครับจาร เนื้อปลาออกมาเป็นแผ่นๆ ติดกระดูกดี
ส่วนมีดหั่นผัก..ฯ เห็นด้วยครับ มีดสั้นซันโตกุเหมาะกว่าครับ ฉับๆๆๆๆ แข่งหั่นผักกันมั้ยอ่ะ
ผมชักชอบการแล่สไตล์ญี่ปุ่นครับ ปลาแต่ละชนิด ก้างไม่เหมือนกัน พวกเอ็นในเนื้อปลาก็ไม่เหมือนกัน ญี่ปุ่นเค้าจะแยกหนังออกจากเนื้อ เพราะหนังเหนียว กินสดไม่ได้ ต้่องกินแต่เนื้อ ยกเว้นปลาที่หนังบาง ไม่มีเอ็นมากนัก
สนุกจุงเบย ทำอาหารเนี่ย