ไอไหร๋ ชิ้นห้าบาทเอง..
ชิ้นเบ้อเร่อ...
ปลาที่นั่นก็สด ๆ โลนึงสองสามร้อย...
มาหดใหญ่ดิ ปลาเก๋า โลสี่ร้อย
เมืองหดใหญ่ ไม่รวยจริง หากินของดียาก....
นี่ก็สุดไส้ติ่งครับ 50บาท กระดูกชื้อเบ่อเริ่ม เนื้อเปื่อยหวานเข้ากะซุปมาก ไม่ดังก้บ้าละครับ มิหน้าล้มเจ้าเก่าแก่เฉยเลย
หดใหญ่ ผมชอบก๋วยเตี๋ยว(ลวก)เจ้าอร่อยอยู่สองเจ้า..
ก๋วยเตี๋ยวจีนแคะเกี๊ยวหางหมู(ไม่มีชื่อร้าน) หน้ามูลนิธิเซี่ยงตึ๊ง...
คนทำมาโดยตรงจากเมืองจีนเลย...ค้าขายจนตอนนี้พูดไทยได้ชับแระ...
ลูกสาวสวยด้วย...
เรียนอยู่ กทม. ปิดเทอมจึงกลับบ้านมาช่วยแม่ขายก้วยเตี๋ยว
ขายแต่กลางวัน...หากไปตอนเที่ยง..ต้องรอต่อคิว....โต๊ะคนนั่งเต็มพรึ่ด...
กะอีกเจ้าขายตั้งแต่กลางวันจนถึงหัวค่ำ..
เส้นหมี่ทำเอง...อยู่ตรงข้ามกับโรงเรียนหดใหญ่อำนวยวิทย์ แถวสายสาม
หมี่เกี๊ยวปู หมูแดง....
เด่นตรงหมูแดง อร่อยมว้ากก...
หลานตัวขาว หุ่นเพรียว....มาช่วยขายทุกวัน...
ปล.น้ำซุปผมเคยทำ...ใช้กระดูกสันหลัง(เอียลั๊ง,เอียเล้ง)สับชิ้นใหญ่ ๆ เลือกที่ติดเนื้อเยอะ ๆ
มาต้ม ใส่หัวไชเท้าหั่นแว่นใหญ่ ๆ ไปด้วย
หัวเทียมดองทั้งหัว หัวเทียมจีนสดทั้งหัว พริกไทยเม็ดบุบหยาบห่อผ้า
เกลือ.. ต้มด้วยไฟอ่อนนานไม่ต่ำกว่าหนึ่งชั่วโมง
ที่สำคัญ ต้องคอยตักฟองที่ลอยหน้าออกให้หมดตลอดเวลา
น้ำซุปออกมาหวานจ๋อยธรรมชาติ...ตัดกลิ่นด้วยพริกไทย
ให้ดีใส่ปลาหมึกแห้งไปด้วย...