เว็บบอร์ดสนทนาภาษาปืน
ตุลาคม 01, 2024, 04:38:36 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: เวบบอร์ดอวป.ยินดีต้อนรับสุภาพชนทุกท่าน กรุณาใช้คำสุภาพด้วยครับ
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: 1 ... 31704 31705 31706 [31707] 31708 31709 31710 ... 35779
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เพื่อนคอปืน...ด้ามขวาน  (อ่าน 25471890 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 238 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
tum610
sorry i'm happy
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 7385
ออฟไลน์

กระทู้: 68526


ความตาย อยู่ที่ปลายจมูก


« ตอบ #475590 เมื่อ: ตุลาคม 31, 2013, 08:04:57 PM »

พี่ตุ้มครับ

แนะนำกล้องคอมแพ็คสักอันครับ ไว้พกพาติดตัวเวลาไปทำงานครับ อันเก่าหลุดเป็นชิ้นๆแล้วครับ หลังจากใช้มาสี่ปี อันเก่าของฟูจิจับหลากได้มาครับ

ขอบคุณครับ

คอมแพ็ค โนคอมเมนท์ครับ..

เอาเป็นหัวข้อไปแล้วกันนะครับ..
- บอดี้ เล็ก บาง  สมกะเป็นคอมแพค ที่สามารถพกใส่กระเป๋าเสื้อ เป๋าเกง
  หรือถือไปได้โดยไม่เป็นภาระเกะกะ...
- เลนส์ เดี๋ยวนี้เน้นมุมกว้างมาก่อน.. เริ่มต้นอย่างน้อย ๆ 24 มม. เมื่อเทียบกะกล้อง SLR
  อันนี้ดูในสเปค จะแจ้งไว้ให้ทราบ...
  และรูรับแสงเมื่อซูมสูงสุด ไม่ควรจะเกิน f 6.0 ในสเปคบอกไว้เช่นกัน...
- ระยะซูม...ซูมได้มากหรือน้อย....ก็แล้วแต่ผู้ใช้ต้องการ..
- ต้องมี ระบบกันสั่นแบบออพติคอล ไม่ใช่กันสั่นหลอกเช่นกันสั่นดิจิตอล สเปคก็มีแจ้ง
- จำนวนภาพที่ได้ ของแบตต่อการชาร์จหนึ่งรอบ สเปคก็มีบอก
- ยี่ห้อ  ผมให้แคนนอนมาก่อน... แล้วตามด้วยยี่ห้ออื่น
  เช่น พานา โอลิมปัส ฟูจิ  มินอลต้า เพนแทคซ์
  นิคอน กล้องคอมแพคระดับกลาง ๆ ราคาประมาณหมื่น ผมว่ายี่ห้ออื่นดีกว่า ในราคาที่เท่ากัน
  เคยใช้นิคอนคอมแพคมาสองสามตัว  ไม่ประทับใจเลย
- บอดี้ หากเป็นอลู หรือแมกนีเซียม ได้ความมั่นใจในความทนทาน
  แลน้ำหนักในการจับถือ ดีกว่าพวกบอดี้ป๊าดติก...
  แน่นอน..ราคาเป็นตัวกำหนด...
- ลูกเล่นอื่น ๆ  พวกไวไฟ  จีพีเอส ไหรพวกนี้ไม่ต้องไปสนใจ

                      หุ หุ ..  ส่วนหน้าตา ความชอบในการจับถือใช้งาน
                                อันนี้แน่นอน ผู้ใช้เป็นผู้เลือกเอง ผมเลือกให้ไม่ได้ครับ...

ปล. ไม่ต้องมึนครับ... คิก คิก
      ลอกที่ผมบอกไปให้ที่ร้านเค้าเลือกให้ก็ได้...เดี๋ยวเค้าอธิบายให้เอง... Grin Grin
บันทึกการเข้า

Pandanus
Hero Member
*****

คะแนน 6378
ออฟไลน์

กระทู้: 40175


เรื่องบังเอิญไม่มีจริง


« ตอบ #475591 เมื่อ: ตุลาคม 31, 2013, 08:05:23 PM »

รุ่นไหน ยี่ห้อไหนก็ได้  ยกเว้นรุ่นนี้


 ยี๊  ยี๊  ยี๊






ชื่อรุ่นไม่เป็นมงคล  ไอ้สั.... คิก คิก

ยิ่งถ้ารู้ว่าใครใช้รุ่นนี้อยู่ด้วยล่ะก็   โฮ้ย.....
บันทึกการเข้า
tum610
sorry i'm happy
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 7385
ออฟไลน์

กระทู้: 68526


ความตาย อยู่ที่ปลายจมูก


« ตอบ #475592 เมื่อ: ตุลาคม 31, 2013, 08:06:47 PM »



ตัดหัวไปต้มยำ ตัวเอามาทอดกรอบนอกนุ่มใน เทคนิคการทอด ต้องพักปลาให้ได้อุณภูมิห้อง ซับน้ำให้แห้่ง ทาแป้งบางๆ (แป้งหนาไม่อร่อย) ทอดพอสุก กรอบนอก ข้างในยังนุ่มหวาน ไม่เสียรสเนื้อปลาครับ  หลงรัก

แป้ง...?? ??   

ไม่รู้มาก่อนนะ ว่าทอดปลาควรใส่แป้งด้วย

แบบทาแป้งให้เจ้าเตยตอนเอียด ๆ น่ะ
คงทำเป็น...

ช่วยให้นอกกรอบแต่ไม่แข็ง....
บันทึกการเข้า

เบิ้ม
"ชีวิตคนนั้นแสนสั้น ความดีนั้นจักคงทน"
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 6424
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 50462



« ตอบ #475593 เมื่อ: ตุลาคม 31, 2013, 08:07:16 PM »



ตัดหัวไปต้มยำ ตัวเอามาทอดกรอบนอกนุ่มใน เทคนิคการทอด ต้องพักปลาให้ได้อุณภูมิห้อง ซับน้ำให้แห้่ง ทาแป้งบางๆ (แป้งหนาไม่อร่อย) ทอดพอสุก กรอบนอก ข้างในยังนุ่มหวาน ไม่เสียรสเนื้อปลาครับ  หลงรัก

แป้ง...?? ??   

ไม่รู้มาก่อนนะ ว่าทอดปลาควรใส่แป้งด้วย

เพื่อความกรอบนานครับจารปราช กรอบนอก นุ่มใน ทาบางๆพอๆกะทาหลังอาบน้ำอ่ะคับ ไม่ต้องหนา หนาเวลากระเดือกเข้าไป รสแป้งจะกลบรสปลาครับ ที่เหลือถามเชฟตุ้มละกัน  คิก คิก
บันทึกการเข้า

"ศรัทธาของท่าน ความเชื่อของท่าน ก็เป็นของท่าน ความเชื่อของเรา ศรัทธาของเรา ก็เป็นของเรา"
เบิ้ม
"ชีวิตคนนั้นแสนสั้น ความดีนั้นจักคงทน"
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 6424
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 50462



« ตอบ #475594 เมื่อ: ตุลาคม 31, 2013, 08:08:36 PM »



ตัดหัวไปต้มยำ ตัวเอามาทอดกรอบนอกนุ่มใน เทคนิคการทอด ต้องพักปลาให้ได้อุณภูมิห้อง ซับน้ำให้แห้่ง ทาแป้งบางๆ (แป้งหนาไม่อร่อย) ทอดพอสุก กรอบนอก ข้างในยังนุ่มหวาน ไม่เสียรสเนื้อปลาครับ  หลงรัก

แป้ง...?? ??   

ไม่รู้มาก่อนนะ ว่าทอดปลาควรใส่แป้งด้วย

แบบทาแป้งให้เจ้าเตยตอนเอียด ๆ น่ะ
คงทำเป็น...

ช่วยให้นอกกรอบแต่ไม่แข็ง....



ตัดหัวไปต้มยำ ตัวเอามาทอดกรอบนอกนุ่มใน เทคนิคการทอด ต้องพักปลาให้ได้อุณภูมิห้อง ซับน้ำให้แห้่ง ทาแป้งบางๆ (แป้งหนาไม่อร่อย) ทอดพอสุก กรอบนอก ข้างในยังนุ่มหวาน ไม่เสียรสเนื้อปลาครับ  หลงรัก

แป้ง...?? ??   

ไม่รู้มาก่อนนะ ว่าทอดปลาควรใส่แป้งด้วย

เพื่อความกรอบนานครับจารปราช กรอบนอก นุ่มใน ทาบางๆพอๆกะทาหลังอาบน้ำอ่ะคับ ไม่ต้องหนา หนาเวลากระเดือกเข้าไป รสแป้งจะกลบรสปลาครับ ที่เหลือถามเชฟตุ้มละกัน  คิก คิก


จารตุ้มชิงลงมือก่อน1วินาที  บู่ คิก คิก
บันทึกการเข้า

"ศรัทธาของท่าน ความเชื่อของท่าน ก็เป็นของท่าน ความเชื่อของเรา ศรัทธาของเรา ก็เป็นของเรา"
Pandanus
Hero Member
*****

คะแนน 6378
ออฟไลน์

กระทู้: 40175


เรื่องบังเอิญไม่มีจริง


« ตอบ #475595 เมื่อ: ตุลาคม 31, 2013, 08:09:37 PM »



ตัดหัวไปต้มยำ ตัวเอามาทอดกรอบนอกนุ่มใน เทคนิคการทอด ต้องพักปลาให้ได้อุณภูมิห้อง ซับน้ำให้แห้่ง ทาแป้งบางๆ (แป้งหนาไม่อร่อย) ทอดพอสุก กรอบนอก ข้างในยังนุ่มหวาน ไม่เสียรสเนื้อปลาครับ  หลงรัก

แป้ง...?? ??   

ไม่รู้มาก่อนนะ ว่าทอดปลาควรใส่แป้งด้วย

แบบทาแป้งให้เจ้าเตยตอนเอียด ๆ น่ะ
คงทำเป็น...

ช่วยให้นอกกรอบแต่ไม่แข็ง....

นั่นมันแป้งเด็กแคร์  ลุงคิดจะหลอกให้ผมใช้แป้งเด็กชุบตัวปลารึ.....ผมไม่โง่หรอก

รู้ ๆ อยู่ แป้งเด็กป๋องนึงตั้งหกสิบบาท  แป้งสปริซองป๋องละแปดบาทนิ





ว่าแต่ แป้งชุบตัวปลานี่ แป้งไหร หมายถึง ถ้าให้ผมเดา คงเป็นแป้งข้าวโพด
บันทึกการเข้า
tum610
sorry i'm happy
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 7385
ออฟไลน์

กระทู้: 68526


ความตาย อยู่ที่ปลายจมูก


« ตอบ #475596 เมื่อ: ตุลาคม 31, 2013, 08:10:32 PM »

อืมมม   เรื่องกล้องไม่ได้ขุดเอามาแหลงกันนานแล้วนิ

แหลงอื่นแหลงไกล  หากล้องปัญญาอ่อน งบสัก ห้าหกพัน ให้ผมตัวถิ๊ลุง

เอาแบบ เล็ก ๆ ใช้งานง่าย ๆ อุปกรณ์สามารถคอมแพตฯกับเพื่อนไม่ลำบากแรง

ใช้โซนี่อยู่ โจรเข้าบ้านทีเดียว เหลือแต่สายชาร์จกับซองหนัง ....  ตอนนี้จะถ่ายอะไรที ถ้าไม่ใช่โนเกียของเมีย ก็ฟูจิไลต์ของผม

ส่วนซัมซุงกาแล็กซี่ที่เคยถ่ายอยู่นะเหรอ.....  ตายหอมตายกระเทียมคามือลูกสาวไปแล้ว

แลคำตอบของน้าหนอง... Grin



อ้อ..ลืมบอกน้าหนอง..
กล้องรุ่นที่ใช้แบต AA แบบธรรมดา มันสะดวกดี...
แต่ไม่น่าใช้...  มันชอบงอแง ร้องว่าถ่านหมด
                    แต่เป็นบางครั้ง น่ารำคาญครับ... บู่
บันทึกการเข้า

tum610
sorry i'm happy
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 7385
ออฟไลน์

กระทู้: 68526


ความตาย อยู่ที่ปลายจมูก


« ตอบ #475597 เมื่อ: ตุลาคม 31, 2013, 08:12:33 PM »



ตัดหัวไปต้มยำ ตัวเอามาทอดกรอบนอกนุ่มใน เทคนิคการทอด ต้องพักปลาให้ได้อุณภูมิห้อง ซับน้ำให้แห้่ง ทาแป้งบางๆ (แป้งหนาไม่อร่อย) ทอดพอสุก กรอบนอก ข้างในยังนุ่มหวาน ไม่เสียรสเนื้อปลาครับ  หลงรัก

แป้ง...?? ??    

ไม่รู้มาก่อนนะ ว่าทอดปลาควรใส่แป้งด้วย

แบบทาแป้งให้เจ้าเตยตอนเอียด ๆ น่ะ
คงทำเป็น...

ช่วยให้นอกกรอบแต่ไม่แข็ง....

นั่นมันแป้งเด็กแคร์  ลุงคิดจะหลอกให้ผมใช้แป้งเด็กชุบตัวปลารึ.....ผมไม่โง่หรอก

รู้ ๆ อยู่ แป้งเด็กป๋องนึงตั้งหกสิบบาท  แป้งสปริซองป๋องละแปดบาทนิ





ว่าแต่ แป้งชุบตัวปลานี่ แป้งไหร หมายถึง ถ้าให้ผมเดา คงเป็นแป้งข้าวโพด

                                        แบร่ แบร่   ขำก๊าก


เอาโกกิทอดกรอบนี่แหละ...
โรยบาง ๆ ไม่ต้องผสมน้ำ.. ส่วนเกินที่หนา ๆ ก็เคาะออกซะหน่อย..
ทาหนาประมาณ สองร้อยไมครอนก็พอ อย่าให้บางมากเหมือนทาเด็ก...

ถ้ากะไม่ถูก ก็เอาแป้งเทลงบนจาน เกลี่ยให้กว้าง ๆ ประมาณตัวปลา
แล้วเอาปลาลงนาบ ๆ    ยกขึ้นมาได้แระ
อีกด้านนึงก็ทำเหมือนกัน...

หากเป็นปลาชิ้น....ก็ใช้แป้งโรยใส่หม้อแห้ง 
แล้วเอาปลาลงใส่ เขย่า ๆ หม้อ ให้เนื้อปลาดิ้นไป มา
ชิ้นปลาจะกลิ้งคลุกแป้งจนทั่ว...  เสร็จ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 31, 2013, 08:14:35 PM โดย tum610 » บันทึกการเข้า

เบิ้ม
"ชีวิตคนนั้นแสนสั้น ความดีนั้นจักคงทน"
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 6424
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 50462



« ตอบ #475598 เมื่อ: ตุลาคม 31, 2013, 08:16:17 PM »

ยิ่งเป็นปลาเนื้อดีเช่นเก๋า,กระพงแดง,....ฯ

ทอดให้อร่อยต้องพิถีพิถันครับ กรอบนอกบางๆ(กรอบมากเสียของ เหมือนกินกระดาษ คิก คิก ) ไม่ทำลายรสเนื้อปลา เนื้อปลาต้องยังนุ่ม หวานครับ  ไม่สุกจนเกินงาม เสียคุณค่าทางอาหารหมด
 หลงรัก    คิก คิก  

โปรดสังเกตุ....ไม่บอกดูออกมั้ยว่าปลาทอด เนื้อปลายังดูนุ่ม  คิก คิก

 



« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 31, 2013, 08:20:38 PM โดย เบิ้ม » บันทึกการเข้า

"ศรัทธาของท่าน ความเชื่อของท่าน ก็เป็นของท่าน ความเชื่อของเรา ศรัทธาของเรา ก็เป็นของเรา"
Pandanus
Hero Member
*****

คะแนน 6378
ออฟไลน์

กระทู้: 40175


เรื่องบังเอิญไม่มีจริง


« ตอบ #475599 เมื่อ: ตุลาคม 31, 2013, 08:17:01 PM »

 บู่

สองร้อยไมครอน........!!!  !!

......เล่นตรูแล้วไง   บู่
บันทึกการเข้า
tum610
sorry i'm happy
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 7385
ออฟไลน์

กระทู้: 68526


ความตาย อยู่ที่ปลายจมูก


« ตอบ #475600 เมื่อ: ตุลาคม 31, 2013, 08:18:26 PM »

พี่ตุ้มครับ

แนะนำกล้องคอมแพ็คสักอันครับ ไว้พกพาติดตัวเวลาไปทำงานครับ อันเก่าหลุดเป็นชิ้นๆแล้วครับ หลังจากใช้มาสี่ปี อันเก่าของฟูจิจับหลากได้มาครับ

ขอบคุณครับ

อืมมม   เรื่องกล้องไม่ได้ขุดเอามาแหลงกันนานแล้วนิ

แหลงอื่นแหลงไกล  หากล้องปัญญาอ่อน งบสัก ห้าหกพัน ให้ผมตัวถิ๊ลุง

เอาแบบ เล็ก ๆ ใช้งานง่าย ๆ อุปกรณ์สามารถคอมแพตฯกับเพื่อนไม่ลำบากแรง

ใช้โซนี่อยู่ โจรเข้าบ้านทีเดียว เหลือแต่สายชาร์จกับซองหนัง ....  ตอนนี้จะถ่ายอะไรที ถ้าไม่ใช่โนเกียของเมีย ก็ฟูจิไลต์ของผม

ส่วนซัมซุงกาแล็กซี่ที่เคยถ่ายอยู่นะเหรอ.....  ตายหอมตายกระเทียมคามือลูกสาวไปแล้ว



เอาหละ  มีแนวร่วมแล้ว   ตอบดี ๆ อย่าพลาดเชียว    อัดกาแฟขี้มุดสังกันมาคนละสามสี่ช็อตแล้วห้าน

มีอิ่มตัวอิ่มตนกันมั่งแหละ

                              บู่ บู่    เรากินไปช็อตนึง  ทำท่าคัน ๆ  อ๋อย คิก คิก
บันทึกการเข้า

เบิ้ม
"ชีวิตคนนั้นแสนสั้น ความดีนั้นจักคงทน"
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 6424
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 50462



« ตอบ #475601 เมื่อ: ตุลาคม 31, 2013, 08:19:21 PM »



ตัดหัวไปต้มยำ ตัวเอามาทอดกรอบนอกนุ่มใน เทคนิคการทอด ต้องพักปลาให้ได้อุณภูมิห้อง ซับน้ำให้แห้่ง ทาแป้งบางๆ (แป้งหนาไม่อร่อย) ทอดพอสุก กรอบนอก ข้างในยังนุ่มหวาน ไม่เสียรสเนื้อปลาครับ  หลงรัก

แป้ง...?? ??   

ไม่รู้มาก่อนนะ ว่าทอดปลาควรใส่แป้งด้วย

แบบทาแป้งให้เจ้าเตยตอนเอียด ๆ น่ะ
คงทำเป็น...

ช่วยให้นอกกรอบแต่ไม่แข็ง....

นั่นมันแป้งเด็กแคร์  ลุงคิดจะหลอกให้ผมใช้แป้งเด็กชุบตัวปลารึ.....ผมไม่โง่หรอก

รู้ ๆ อยู่ แป้งเด็กป๋องนึงตั้งหกสิบบาท  แป้งสปริซองป๋องละแปดบาทนิ





ว่าแต่ แป้งชุบตัวปลานี่ แป้งไหร หมายถึง ถ้าให้ผมเดา คงเป็นแป้งข้าวโพด

                                        แบร่ แบร่   ขำก๊าก


เอาโกกิทอดกรอบนี่แหละ...
โรยบาง ๆ ไม่ต้องผสมน้ำ.. ส่วนเกินที่หนา ๆ ก็เคาะออกซะหน่อย..
ทาหนาประมาณ สองร้อยไมครอนก็พอ อย่าให้บางมากเหมือนทาเด็ก...

ถ้ากะไม่ถูก ก็เอาแป้งเทลงบนจาน เกลี่ยให้กว้าง ๆ ประมาณตัวปลา
แล้วเอาปลาลงนาบ ๆ    ยกขึ้นมาได้แระ
อีกด้านนึงก็ทำเหมือนกัน...

หากเป็นปลาชิ้น....ก็ใช้แป้งโรยใส่หม้อแห้ง 
แล้วเอาปลาลงใส่ เขย่า ๆ หม้อ ให้เนื้อปลาดิ้นไป มา
ชิ้นปลาจะกลิ้งคลุกแป้งจนทั่ว...  เสร็จ


ขอสอด เอ้ย....เสริมครับ ควรซับเนื้อปลาให้แห้ง ถ้าลงทุนก็ซื้อทิชชู่ที่ไว้ซับน้ำโดยเฉพาะ ไม่งั้นก็ทำไงก็ได้ให้ปลาไม่เปืยก

ถ้าเอาปลาเปียกมาถึงทาแป้ง มันจะดูดแป้งมากครับ หนาล่ะที่นี้ เสียรส รสปลาที่กัดเข้าปากควรเป็นรสปลาแท้ๆ ไม่รู้สึกว่าเป็นแป้งครับ
  ไหว้   คิก คิก
บันทึกการเข้า

"ศรัทธาของท่าน ความเชื่อของท่าน ก็เป็นของท่าน ความเชื่อของเรา ศรัทธาของเรา ก็เป็นของเรา"
Pandanus
Hero Member
*****

คะแนน 6378
ออฟไลน์

กระทู้: 40175


เรื่องบังเอิญไม่มีจริง


« ตอบ #475602 เมื่อ: ตุลาคม 31, 2013, 08:20:09 PM »

ปลาแดง....รู้จักม้าย ปลาสำหรับคนบ้านนอก ๆ หน่อยนะ

ผมนิยมซื้อมาทำแกงพริก ใส่ใบรา... น้ำแกงน้อย ๆ คลุกข้าวอร่อยดี

แต่คุณเมียเขาชอบคลุกขี้หมิ้น ทอดกรอบ กรอบขนาด ขว้างหัวหมาร้องเป๋งน่ะ.....  ผมว่า รสเนื้อปลามันหายหมดนะแบบนั้น
บันทึกการเข้า
tum610
sorry i'm happy
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 7385
ออฟไลน์

กระทู้: 68526


ความตาย อยู่ที่ปลายจมูก


« ตอบ #475603 เมื่อ: ตุลาคม 31, 2013, 08:21:35 PM »


ต้มยำใส่ทุกอย่างยกเว้นพริก ตักน้ำต้มยำหัวปลาไว้ให้หลานก่อน ค่อยใส่พริกขี้หนูทุบผู้ใหญ่กิน  Grin


                   อร่อยจนยกซดเลย.. ขำก๊าก   หลงรัก  คิก คิก
บันทึกการเข้า

Pandanus
Hero Member
*****

คะแนน 6378
ออฟไลน์

กระทู้: 40175


เรื่องบังเอิญไม่มีจริง


« ตอบ #475604 เมื่อ: ตุลาคม 31, 2013, 08:24:28 PM »

ถ้าใครทำกับข้าวให้น้องพรีมกินได้แบบนี้ ป้าวลีรักแถกเลยน่าว่า
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 31704 31705 31706 [31707] 31708 31709 31710 ... 35779
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.275 วินาที กับ 22 คำสั่ง