ปลาแดง....รู้จักม้าย ปลาสำหรับคนบ้านนอก ๆ หน่อยนะ
ผมนิยมซื้อมาทำแกงพริก ใส่ใบรา... น้ำแกงน้อย ๆ คลุกข้าวอร่อยดี
แต่คุณเมียเขาชอบคลุกขี้หมิ้น ทอดกรอบ กรอบขนาด ขว้างหัวหมาร้องเป๋งน่ะ..... ผมว่า รสเนื้อปลามันหายหมดนะแบบนั้น
บั้งหยักเดียวพอ หรือไม่ต้องบั้ง....
ทาแป้งอย่างที่บอก...หากคลุกขี้หมิ้นก็ไม่ต้องทา
(ผมใช้แป้งทอดกรอบนิดหน่อยใส่ในเครื่องขี้หมิ้นเลย...ใส่น้ำนิดหน่อยให้พอเหนียว ๆ
เครื่องจะติดปลาได้ดี..)
ทอดไฟค่อนข้างแรงนิดหน่อย..
ทอดให้เป็นสีปลาทอด....(บอกเป็นสีทอง สีน้ำตาล เดี่ยวนึกไม่ออก)
จะกรอบนอก..ข้างในไม่กระด้างยังนิ่มฉ่ำอยู่...