ปูม้าส่วนใหญ่ตอนนี้เลี้ยง แต่ก็ไม่พอขาย นักท่องเที่ยวเยอะ ช่วงตรุษจีนมาครึ่งเดือนละ แม่ค้าก็เซ็ง ไม่มีของขาย โดนพวกร้านอาหารโรงแรมกว้านซื้อไปหมด
ผมจะซื้อเจ้าทีี่ขายปูเป็นน่ะครับ มีเจ้าเดียวซะด้วย
ตอนปีใหม่ใครต่อใครที่ไหนไม่รู้มาเมืองชลกันเต็มไปหมด
ที่แพปลาขายกันยังกะของแจก คนมาซื้อไปปิ้งกินกัน
แบ็งค์พันใบเดียว ได้ของแค่ถุงกรอบแกรบใบเดียวนะ
ต้องคนรวยนะถึงจะกินอาหารทะเลที่เมืองชลได้
ใครมาหาผมช่วงนี้ ผมจะพาไปกิน MK แทน อย่าว่ากันนะ
MK มีของอร่อยนอกเมนูสุกี้เยอะนะ เช่น เนื้ออบฮ่องกง/เป็ดย่าง
โดยเฉพาะ เนื้ออบฮ่องกง ขอแนะนำเลย ใครกินเนื้อได้ อย่าพลาด
จริงเป็นโอกาสทองครับ พวกอาหารทะเล ดีมานสูง แต่คนทำน้อยลงๆๆ
เด็กรุ่นใหม่ไม่ชอบงานเหนื่อย ลำบาก
หมดคนรุ่นเก่าที่ขยัน อดทน สงสัยต้องกินแต่หมู ไก่ ของเจ้าใหญ่ๆ กินยา สารเร่ง
บ้านเรามันสวรรค์ชัดๆ ฝรั่ง ต่างชาติมาตาเหลือกทั้งนั้น มีที่ไหน ปลาดีๆ อร่อยๆโล200กว่า ปูเป็นๆโล3-4ร้อย
ฝรั่งกินแต่ของแช่แข็ง แถมแพงกว่านี้2-3เท่าตัว
แค่กุ้งตัวเล็กๆ ก็โลเป็นพันครับ บางประเทศ
มันเลยมาอยู่บ้านเรากันตรึม อาหารไม่แพง สด