tum610
sorry i'm happy
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 7385
ออฟไลน์
กระทู้: 68526
ความตาย อยู่ที่ปลายจมูก
|
|
« ตอบ #501570 เมื่อ: กรกฎาคม 01, 2014, 09:18:08 PM » |
|
ครับ.. กุนเชียง ปลา ไก่ หมู หมา..เอ๊ย ไม่มี กินมาเยอะแล้ว กุนเชียงเนื้อไม่เคยเจอที.... เห็นน้ายอดพาไปทอด...ดำ ๆ หวานเยอะไม๊ครับ....เหมือนมีน้ำตาลเยอะ ใส้กรอกจีนนี่ ปกติ ผมจะชอบหมูมากที่สุด ยิ่งแท่งไหนมองเห็นมันก้อน ๆ ขาว ๆ ด้วยนะ ... ซี๊ดดดดด ทอดทั้งแท่งเลยนะครับ พอให้เกรียม ๆ แล้วจึงค่อยหั่นเฉียง ๆ ซอยหอมใหญ่ พริกขี้หนูหน่อย น้ำตาลนิดนึง ซ๊อสถั่วเหลืองราดไปไม่ต้องมากนัก บีบมะนาวตามเยอะ ๆ ... อร่อยครับ ส่วนรสปลา รสไก่ก็กินได้ แต่ไม่ชอบเท่าหมู แต่รสเนื้อที่ท่านต้นหนาวแนะนำนี่ น่าลองครับ เพราะปกติเป็นคนชอบกินเนื้ออยู่แล้วครับ เมื่อกี้ ลืมบอกไปครับ รีไซส์รูปให้แล้วนะครับกุนเชียงหมู ใส่มันเป็นก้อนนี่...แล้วตัวกุนเชียงตากจนเหี่ยว ๆ หน่อย ...บ่งบอกถึงวัยเลย.... เคยเจอแต่ตอนเด็ก ๆ ตอนนี้แบบนั้นหาไม่ค่อยมีแล้วครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
GUNRUNNER
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 3112
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 13331
|
|
« ตอบ #501571 เมื่อ: กรกฎาคม 01, 2014, 09:20:14 PM » |
|
ขออนุญาตเรียนถามท่านPandanus และ / หรือ ท่านtum610 ครับผม หนังสือที่โหลดมาวันนี้ แทนที่จะเป็นไฟล์ pdf กลับเป็นไฟล .exe แบบตามรูปไอคอนที่แนบมาครับ เวลาที่จะเปิดอ่าน ต้องดับเบิลคลิ๊ก แล้วจึงสั่ง รัน ถึงจะเปิดอ่านได้ เค้าเรียกไฟล์อะไรครับผม ขอบคุณครับ รอน้าฉ็องมาครับ.... ครับพ้ม เป็นไฟล์หนังสือที่โหลดมาวันนี้ ที่จะส่งให้ท่านtum610 นี่แหละครับ เอาสินค้าเทียบเท่าก่อนมั้ยครับ...จำพวกหม่ำเนื้อ แต่กว่าจะถึง....คงเปรี้ยวเป็นแหนมแล้วล่ะ [/quote] ไม่รบกวนครับ... เคยลองกินแล้ว ไม่ค่อยถนัดครับ... [/quote] ท่านtum610 เอาหม่ำมาทำอะไรกินอย่างไรครับ ถึงไม่ชอบครับใส้กรอกจีน ของโปรดเลยครับ แต่ไม่เคยกินรสเนื้อ เพิ่งรู้จัก คงต้องหามากินบ้างแล้ว น้ากันอยู่หละรี ขับรถไปนิดเดียวเองครับ.....ผมผ่านทีไร ซื้อทุกเที่ยว รับประกันความอร่อยครับ... ไม่ออกมันๆแบบเอียนๆ เหมือนกุนเชียงหมูด้วยครับ ขอบคุณท่านต้นหนาวที่แนะนำครับผม
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
ปืน...ดีทุกกระบอก...ขอให้คนยิงยิงให้ดีก็แล้วกัน... ...พวกอินเดียนแดงเค้าบอกไว้นานแล้วครับ...
|
|
|
ต้นหนาว
CE KKU
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 1397
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 9433
|
|
« ตอบ #501572 เมื่อ: กรกฎาคม 01, 2014, 09:23:13 PM » |
|
ครับ.. กุนเชียง ปลา ไก่ หมู หมา..เอ๊ย ไม่มี กินมาเยอะแล้ว กุนเชียงเนื้อไม่เคยเจอที.... เห็นน้ายอดพาไปทอด...ดำ ๆ หวานเยอะไม๊ครับ....เหมือนมีน้ำตาลเยอะ ส่วนประกอบโดยประมาณ เนื้อวัวติดมัน 94% เครื่องเทศ 6% เค้าเขียนไว้แค่นี้ครับ.... ตอนทอดไฟอ่อนสุดๆ เอาขึ้นมาแค่เหลืองๆครับ แต่ทิ้งไว้ซักพักสีเลยเปลี่ยน แต่ไม่ไหม้นะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
GUNRUNNER
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 3112
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 13331
|
|
« ตอบ #501573 เมื่อ: กรกฎาคม 01, 2014, 09:24:16 PM » |
|
ครับ.. กุนเชียง ปลา ไก่ หมู หมา..เอ๊ย ไม่มี กินมาเยอะแล้ว กุนเชียงเนื้อไม่เคยเจอที.... เห็นน้ายอดพาไปทอด...ดำ ๆ หวานเยอะไม๊ครับ....เหมือนมีน้ำตาลเยอะ ใส้กรอกจีนนี่ ปกติ ผมจะชอบหมูมากที่สุด ยิ่งแท่งไหนมองเห็นมันก้อน ๆ ขาว ๆ ด้วยนะ ... ซี๊ดดดดด ทอดทั้งแท่งเลยนะครับ พอให้เกรียม ๆ แล้วจึงค่อยหั่นเฉียง ๆ ซอยหอมใหญ่ พริกขี้หนูหน่อย น้ำตาลนิดนึง ซ๊อสถั่วเหลืองราดไปไม่ต้องมากนัก บีบมะนาวตามเยอะ ๆ ... อร่อยครับ ส่วนรสปลา รสไก่ก็กินได้ แต่ไม่ชอบเท่าหมู แต่รสเนื้อที่ท่านต้นหนาวแนะนำนี่ น่าลองครับ เพราะปกติเป็นคนชอบกินเนื้ออยู่แล้วครับ เมื่อกี้ ลืมบอกไปครับ รีไซส์รูปให้แล้วนะครับกุนเชียงหมู ใส่มันเป็นก้อนนี่...แล้วตัวกุนเชียงตากจนเหี่ยว ๆ หน่อย ...บ่งบอกถึงวัยเลย.... เคยเจอแต่ตอนเด็ก ๆ ตอนนี้แบบนั้นหาไม่ค่อยมีแล้วครับ ว้า ... คุยเรื่องอะไร ๆ ก็ต้องโดนย้อนมาคุยเรื่องวัยทุกที ... แต่แถวบ้านผมยังหากินได้อยู่นะครับ กุนเชียงที่มองเห็นมันหมูขาว ๆ นี่ เมื่อวันก่อนยังเล่าให้ฟังเลยไงครับ ที่ว่า ทอดใส้กรอกจีนกินกับพริกกะปิ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
ปืน...ดีทุกกระบอก...ขอให้คนยิงยิงให้ดีก็แล้วกัน... ...พวกอินเดียนแดงเค้าบอกไว้นานแล้วครับ...
|
|
|
tum610
sorry i'm happy
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 7385
ออฟไลน์
กระทู้: 68526
ความตาย อยู่ที่ปลายจมูก
|
|
« ตอบ #501574 เมื่อ: กรกฎาคม 01, 2014, 09:24:20 PM » |
|
ท่านtum610 เอาหม่ำมาทำอะไรกินอย่างไรครับ ถึงไม่ชอบครับ
เคยเอาไปทอดครับ.... ไปกินตอนแค้มป์ที่อุทยานฯพระเจ้าตาก ที่สำคัญไม่ค่อยถูกกะหน้าตามันเท่าไหร่...
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
ต้นหนาว
CE KKU
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 1397
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 9433
|
|
« ตอบ #501575 เมื่อ: กรกฎาคม 01, 2014, 09:26:00 PM » |
|
ท่านtum610 เอาหม่ำมาทำอะไรกินอย่างไรครับ ถึงไม่ชอบครับ
เคยเอาไปทอดครับ.... ไปกินตอนแค้มป์ที่อุทยานฯพระเจ้าตาก ที่สำคัญไม่ค่อยถูกกะหน้าตามันเท่าไหร่... หม่ำให้อร่อย ต้องย่างครับ...
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
tum610
sorry i'm happy
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 7385
ออฟไลน์
กระทู้: 68526
ความตาย อยู่ที่ปลายจมูก
|
|
« ตอบ #501576 เมื่อ: กรกฎาคม 01, 2014, 09:27:38 PM » |
|
ครับ.. กุนเชียง ปลา ไก่ หมู หมา..เอ๊ย ไม่มี กินมาเยอะแล้ว กุนเชียงเนื้อไม่เคยเจอที.... เห็นน้ายอดพาไปทอด...ดำ ๆ หวานเยอะไม๊ครับ....เหมือนมีน้ำตาลเยอะ ใส้กรอกจีนนี่ ปกติ ผมจะชอบหมูมากที่สุด ยิ่งแท่งไหนมองเห็นมันก้อน ๆ ขาว ๆ ด้วยนะ ... ซี๊ดดดดด ทอดทั้งแท่งเลยนะครับ พอให้เกรียม ๆ แล้วจึงค่อยหั่นเฉียง ๆ ซอยหอมใหญ่ พริกขี้หนูหน่อย น้ำตาลนิดนึง ซ๊อสถั่วเหลืองราดไปไม่ต้องมากนัก บีบมะนาวตามเยอะ ๆ ... อร่อยครับ ส่วนรสปลา รสไก่ก็กินได้ แต่ไม่ชอบเท่าหมู แต่รสเนื้อที่ท่านต้นหนาวแนะนำนี่ น่าลองครับ เพราะปกติเป็นคนชอบกินเนื้ออยู่แล้วครับ เมื่อกี้ ลืมบอกไปครับ รีไซส์รูปให้แล้วนะครับกุนเชียงหมู ใส่มันเป็นก้อนนี่...แล้วตัวกุนเชียงตากจนเหี่ยว ๆ หน่อย ...บ่งบอกถึงวัยเลย.... เคยเจอแต่ตอนเด็ก ๆ ตอนนี้แบบนั้นหาไม่ค่อยมีแล้วครับ ว้า ... คุยเรื่องอะไร ๆ ก็ต้องโดนย้อนมาคุยเรื่องวัยทุกที ... แต่แถวบ้านผมยังหากินได้อยู่นะครับ กุนเชียงที่มองเห็นมันหมูขาว ๆ นี่ เมื่อวันก่อนยังเล่าให้ฟังเลยไงครับ ที่ว่า ทอดใส้กรอกจีนกินกับพริกกะปิ อร่อยครับ... แต่กุนเชียงที่กินแล้วชอบสุดคือ...กุนเชียงอบครับ... มีแต่ร้านข้าวหมูแดงที่ำเค้าทำ...อบไฟถ่านพร้อมกะหมูแดง หมูกรอบ จะเกรียมนิด ๆ ด้านนอก ไม่มันเยิ้มเหมือนทอด....ที่สำคัญ หอม
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
tum610
sorry i'm happy
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 7385
ออฟไลน์
กระทู้: 68526
ความตาย อยู่ที่ปลายจมูก
|
|
« ตอบ #501577 เมื่อ: กรกฎาคม 01, 2014, 09:29:11 PM » |
|
ท่านtum610 เอาหม่ำมาทำอะไรกินอย่างไรครับ ถึงไม่ชอบครับ
เคยเอาไปทอดครับ.... ไปกินตอนแค้มป์ที่อุทยานฯพระเจ้าตาก ที่สำคัญไม่ค่อยถูกกะหน้าตามันเท่าไหร่... หม่ำให้อร่อย ต้องย่างครับ... นึกว่าต้องกิน ถึงจะอร่อย...
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
GUNRUNNER
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 3112
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 13331
|
|
« ตอบ #501578 เมื่อ: กรกฎาคม 01, 2014, 09:31:16 PM » |
|
ท่านtum610 เอาหม่ำมาทำอะไรกินอย่างไรครับ ถึงไม่ชอบครับ
เคยเอาไปทอดครับ.... ไปกินตอนแค้มป์ที่อุทยานฯพระเจ้าตาก ที่สำคัญไม่ค่อยถูกกะหน้าตามันเท่าไหร่... อาจจะนะครับ เจอหม่ำที่ไม่อร่อยก็เป็นได้ เลยไม่ประทับใจครับ ลองใหม่ซีครับ ห่อใบตองแล้วย่างไฟอ่อน ๆ นะครับ ระหว่างย่าง ก็หั่นขิง หอมแดง เด็ดพริกขี้หนูเตรียมไว้ด้วย และถ้าหม่ำยังใหม่ ไม่เปรี้ยวพอ ก็เตรียมมะนาวไว้เพิ่มรสชาตครับ พอผิวหม่ำออกจะ เกรียม ๆ หอม ๆ ก็ยกลงจากเตาครับ ... กลั้วคอด้วยน้ำอะไรก็ได้ที่เราชอบครับ ... ฮู้ คือเป็นตาแซบหลายเด้อครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
ปืน...ดีทุกกระบอก...ขอให้คนยิงยิงให้ดีก็แล้วกัน... ...พวกอินเดียนแดงเค้าบอกไว้นานแล้วครับ...
|
|
|
GUNRUNNER
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 3112
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 13331
|
|
« ตอบ #501579 เมื่อ: กรกฎาคม 01, 2014, 09:32:42 PM » |
|
อ้าว โพสต์ชนกับท่านต้นหนาวเลย
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
ปืน...ดีทุกกระบอก...ขอให้คนยิงยิงให้ดีก็แล้วกัน... ...พวกอินเดียนแดงเค้าบอกไว้นานแล้วครับ...
|
|
|
tum610
sorry i'm happy
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 7385
ออฟไลน์
กระทู้: 68526
ความตาย อยู่ที่ปลายจมูก
|
|
« ตอบ #501580 เมื่อ: กรกฎาคม 01, 2014, 09:33:50 PM » |
|
ท่านtum610 เอาหม่ำมาทำอะไรกินอย่างไรครับ ถึงไม่ชอบครับ
เคยเอาไปทอดครับ.... ไปกินตอนแค้มป์ที่อุทยานฯพระเจ้าตาก ที่สำคัญไม่ค่อยถูกกะหน้าตามันเท่าไหร่... อาจจะนะครับ เจอหม่ำที่ไม่อร่อยก็เป็นได้ เลยไม่ประทับใจครับ ลองใหม่ซีครับ ห่อใบตองแล้วย่างไฟอ่อน ๆ นะครับ ระหว่างย่าง ก็หั่นขิง หอมแดง เด็ดพริกขี้หนูเตรียมไว้ด้วย และถ้าหม่ำยังใหม่ ไม่เปรี้ยวพอ ก็เตรียมมะนาวไว้เพิ่มรสชาตครับ พอผิวหม่ำออกจะ เกรียม ๆ หอม ๆ ก็ยกลงจากเตาครับ ... กลั้วคอด้วยน้ำอะไรก็ได้ที่เราชอบครับ ... ฮู้ คือเป็นตาแซบหลายเด้อครับ กินกะน้ำแดงเฮลล์บลูบอย คงจะเข้าที.....
|
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 01, 2014, 09:37:06 PM โดย tum610 »
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
GUNRUNNER
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 3112
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 13331
|
|
« ตอบ #501581 เมื่อ: กรกฎาคม 01, 2014, 09:36:17 PM » |
|
ครับ.. กุนเชียง ปลา ไก่ หมู หมา..เอ๊ย ไม่มี กินมาเยอะแล้ว กุนเชียงเนื้อไม่เคยเจอที.... เห็นน้ายอดพาไปทอด...ดำ ๆ หวานเยอะไม๊ครับ....เหมือนมีน้ำตาลเยอะ ใส้กรอกจีนนี่ ปกติ ผมจะชอบหมูมากที่สุด ยิ่งแท่งไหนมองเห็นมันก้อน ๆ ขาว ๆ ด้วยนะ ... ซี๊ดดดดด ทอดทั้งแท่งเลยนะครับ พอให้เกรียม ๆ แล้วจึงค่อยหั่นเฉียง ๆ ซอยหอมใหญ่ พริกขี้หนูหน่อย น้ำตาลนิดนึง ซ๊อสถั่วเหลืองราดไปไม่ต้องมากนัก บีบมะนาวตามเยอะ ๆ ... อร่อยครับ ส่วนรสปลา รสไก่ก็กินได้ แต่ไม่ชอบเท่าหมู แต่รสเนื้อที่ท่านต้นหนาวแนะนำนี่ น่าลองครับ เพราะปกติเป็นคนชอบกินเนื้ออยู่แล้วครับ เมื่อกี้ ลืมบอกไปครับ รีไซส์รูปให้แล้วนะครับกุนเชียงหมู ใส่มันเป็นก้อนนี่...แล้วตัวกุนเชียงตากจนเหี่ยว ๆ หน่อย ...บ่งบอกถึงวัยเลย.... เคยเจอแต่ตอนเด็ก ๆ ตอนนี้แบบนั้นหาไม่ค่อยมีแล้วครับ ว้า ... คุยเรื่องอะไร ๆ ก็ต้องโดนย้อนมาคุยเรื่องวัยทุกที ... แต่แถวบ้านผมยังหากินได้อยู่นะครับ กุนเชียงที่มองเห็นมันหมูขาว ๆ นี่ เมื่อวันก่อนยังเล่าให้ฟังเลยไงครับ ที่ว่า ทอดใส้กรอกจีนกินกับพริกกะปิ อร่อยครับ... แต่กุนเชียงที่กินแล้วชอบสุดคือ...กุนเชียงอบครับ... มีแต่ร้านข้าวหมูแดงที่ำเค้าทำ...อบไฟถ่านพร้อมกะหมูแดง หมูกรอบ จะเกรียมนิด ๆ ด้านนอก ไม่มันเยิ้มเหมือนทอด....ที่สำคัญ หอม คล้าย ๆ ที่ผมทำกินเองเลย กะทะใส่น้ำมันนิดหน่อย ตั้งไฟอ่อน ๆ เอากุนเชียงเป็นแท่ง ๆ ไปกลิ้ง ๆ ไปมาพอให้เกรียม ๆ แล้วจึงมาหั่นกิน ข้างในไม่สุกจนแข็งเหมือนหั่นเป็นชิ้นแล้วทอด หอมกลิ่นไหม้นิด ๆ ไม่มีน้ำมันเยิ้ม ๆ อีกด้วยครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
ปืน...ดีทุกกระบอก...ขอให้คนยิงยิงให้ดีก็แล้วกัน... ...พวกอินเดียนแดงเค้าบอกไว้นานแล้วครับ...
|
|
|
GUNRUNNER
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 3112
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 13331
|
|
« ตอบ #501582 เมื่อ: กรกฎาคม 01, 2014, 09:37:59 PM » |
|
ทำท่าไปงั้นเองแหละครับ ไม่ได้กินมานานแล้ว
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
ปืน...ดีทุกกระบอก...ขอให้คนยิงยิงให้ดีก็แล้วกัน... ...พวกอินเดียนแดงเค้าบอกไว้นานแล้วครับ...
|
|
|
tum610
sorry i'm happy
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 7385
ออฟไลน์
กระทู้: 68526
ความตาย อยู่ที่ปลายจมูก
|
|
« ตอบ #501583 เมื่อ: กรกฎาคม 01, 2014, 09:39:35 PM » |
|
คล้าย ๆ ที่ผมทำกินเองเลย กะทะใส่น้ำมันนิดหน่อย ตั้งไฟอ่อน ๆ เอากุนเชียงเป็นแท่ง ๆ ไปกลิ้ง ๆ ไปมาพอให้เกรียม ๆ แล้วจึงมาหั่นกิน ข้างในไม่สุกจนแข็งเหมือนหั่นเป็นชิ้นแล้วทอด หอมกลิ่นไหม้นิด ๆ ไม่มีน้ำมันเยิ้ม ๆ อีกด้วยครับ
เคยทำใส่ในเตาอบไฟฟ้าแล้ว มันก็พอได้..แต่กลิ่นหอมมันไม่ใช่ครับ... แต่ก็อย่างว่า มันแน่นอนอยู่แล้ว ทำอาหารกะเตาถ่านไม้ มันหอมเป็นเอกลักษณ์กว่าอยู่แล้ว....
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
tum610
sorry i'm happy
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 7385
ออฟไลน์
กระทู้: 68526
ความตาย อยู่ที่ปลายจมูก
|
|
« ตอบ #501584 เมื่อ: กรกฎาคม 01, 2014, 09:40:36 PM » |
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|