เด่วนี้เด็กรุ่นใหม่ๆ เป็นกุ๊ก พ่อครัว เริ่มกล้าออกมาลุยเองมากขึ้นละ เป็นนิมิตรหมายที่ดี คนพวกนี้รัก ชอบทำอาหาร แต่ปิดกั้นตัวเอง ให้อยู่แค่ลูกจ้าง ไม่กล้า ปีนี้เริ่มเห็นออกมามากขึ้น ทำไรก็ทำตอนยังหนุ่มสาวนี่ล่ะ จะรอ40-50ถึงจะออกมาเหรอ เดินยังไม่ค่อยรอด จะเอาไฟและแรงที่ไหนมาสู้
ดูรายการหลาดสดหนามเป้าที่ผ่านมา...
กุ๊กชายอายุยี่สิบเกือบสามสิบ
เปิดร้านอาหารญี่ปุ่นติดรถ ตั้งโต๊ะข้างหนุน
ขายตอนเย็นถึงตีหนึ่งตีสอง
แต่คนมารอตั้งแต่ยังไม่ตั้งโต๊ะ....
สองปี....มีเงินล้าน...ขยายสาขาเป็นรถสี่คันแระ...
ดูในทีวี เค้าทำอาหารใส่ใจมาก
พิถีพิถัน เข้มข้น ตั้งใจทำทุกขั้นตอน
ไม่ใช่สักแต่ทำ ๆ ให้มันตักใส่จานได้ก็พอ...