ลุงกันครับ เรื่องบ้าน มีมาใหม่ๆบ้างหรือยังครับ
ยังอยู่บ้านเก่าครับ ยังไม่ได้ขึ้นบ้านใหม่ที น้องสาว ไปธุระที่ชัยภูมิ ซื้อหม่ำเนื้อมาฝาก
ซื้อแบบเป็นแท่งมาครับ ครึ่งกิโล 200
เอามาแขวนไว้อีกสองสามวัน เปรี้ยวกำลังพอดีเลย ค่อย ๆ ทอดไฟอ่อน ๆ พอสุก หอมแดง กระเทียม ตะไคร้ซอย พริกขี้หนู ถั่วยี่สงอีกนิดหน่อย
... อืม ไม่มีขิงวุ๊ย ไม่เป็นไร กลั้วคอด้วย 037 ไม่ได้กินนานแล้ว ... เฮ้อ เป็นตาแซบหลายเด้อครับ
ส่วนตัวผม ชอบแบบใหม่ๆสดๆ มันไม่ฟืดคอครับ
ผมว่ามันยังไม่ได้รสชาติครับท่านจอยฮันเตอร์ ผมชอบแบบออกรสชาติเปรี้ยว ๆ โดยตัวของมันเอง ไม่ต้องพึ่งมะนาว
แล้วก็ยังกลิ่นเฉพาะตัวของมันอีกครับ แขวนไว้ซักสองสามวัน ตั้งกระทะไฟอ่อน ๆ เหยาะน้ำมันนิดเดียว ค่อย ๆ กลิ้งไปกลิ้งมา
พอสุก ๆ ใส้กรอบ ๆ ... ทั้งกลิ่น ทั้งรส ได้ใจมากเลย
ถ้าตำรับเดิม สูตรสมัยอยุธยาตอนปลาย ๆ
ตำราว่าไว้ให้ตัดเป็นแว่นบาง ๆ ไม่เกินกระดานกั้นเรือน
แล้วเอาเข้าตู้ไมโครเวฟ ไฟกลาง สองครั้ง แต่ละครั้งชั่วต้มน้ำหนึ่งขันเดือด
โดยเว้นระยะแต่ละครั้งห่างกันชั่วหุงข้าวสุก