เว็บบอร์ดสนทนาภาษาปืน
ตุลาคม 28, 2024, 12:22:44 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: เว็บบอร์ด อวป. สามารถเข้าได้ทั้งสองทาง คือ www.gunsandgames.com และ www.gunsandgames.net ครับ
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: 1 2 [3]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: อาหารแช่แข็ง  (อ่าน 8372 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 7 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Ramsjai
^ป้าแรมส์ใจดี^
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 1075
ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 7191


"ชีวิตมีคนที่เกลียดไม่กี่คน ที่เหลือรำคาญ"


« ตอบ #30 เมื่อ: มีนาคม 21, 2008, 12:40:03 PM »

ก็เทใส่จานกระเบื้องหรือเมลามีนก่อนนำไปอุ่นในเตาไมโครเวฟ

น่าจะช่วยได้นิดนึงมั้งคะ  Cheesy
บันทึกการเข้า

ถ้าเป็นความทรงจำที่มีค่าล่ะก็..ห้ามลืมเด็ดขาด เพราะคนตายจะมีชีวิตอยู่ในความทรงจำของเราเท่านั้น..
ozero++รักในหลวงมากค่ะ++
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 1287
ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 25366


มารยาท...มีให้รักษา


« ตอบ #31 เมื่อ: มีนาคม 21, 2008, 12:52:56 PM »

หลีกเลี่ยงหากทำได้ครับ Wink

สาเหตุที่ร่างกายได้รับสารก่อมะเร็งนั้น สามารถเกิดจาก

การดื่มน้ำจากขวดพลาสติกที่แช่ในตู้เย็น

การใช้พลาสติกคลุมอาหาร เพื่ออุ่นในเตาไมโครเวฟ

การใช้ถุงพลาสติกใส่อาหาร เพื่ออุ่นกับเตาไมโครเวฟ

การใช้วัสดุโฟมใส่อาหารที่ร้อนและมัน


ขอบคุณค่ะพี่
เคยได้ยินว่าน้ำในขวดพลาสติกที่เราเก็บดองไว้ในรถก็มีผลเช่นกันค่ะ Cheesy

ก็เทใส่จานกระเบื้องหรือเมลามีนก่อนนำไปอุ่นในเตาไมโครเวฟ

น่าจะช่วยได้นิดนึงมั้งคะ  Cheesy

ป๊าดโท่ นิดเดียวเองเหรอ หัวเราะร่าน้ำตาริน
บันทึกการเข้า

เข้ามากด like กันได้นะคะ http://www.facebook.com/OAroi
และ https://www.facebook.com/SiaAke
โป้ง*กันบอย - รักในหลวง
YOU'LL NEVER WALK ALONE
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 1629
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 16886


คนฮัก เต้าผืนหนัง........คนจัง เต้าผืนสาด


เว็บไซต์
« ตอบ #32 เมื่อ: มีนาคม 21, 2008, 12:55:18 PM »

หลีกเลี่ยงหากทำได้ครับ Wink

สาเหตุที่ร่างกายได้รับสารก่อมะเร็งนั้น สามารถเกิดจาก

การดื่มน้ำจากขวดพลาสติกที่แช่ในตู้เย็น

การใช้พลาสติกคลุมอาหาร เพื่ออุ่นในเตาไมโครเวฟ

การใช้ถุงพลาสติกใส่อาหาร เพื่ออุ่นกับเตาไมโครเวฟ

การใช้วัสดุโฟมใส่อาหารที่ร้อนและมัน


ขอบคุณค่ะพี่
เคยได้ยินว่าน้ำในขวดพลาสติกที่เราเก็บดองไว้ในรถก็มีผลเช่นกันค่ะ Cheesy

ก็เทใส่จานกระเบื้องหรือเมลามีนก่อนนำไปอุ่นในเตาไมโครเวฟ

น่าจะช่วยได้นิดนึงมั้งคะ  Cheesy

ป๊าดโท่ นิดเดียวเองเหรอ หัวเราะร่าน้ำตาริน

เสียเวลานิดเดียวท้องเจ๊โอ สั่งเพิ่มอีกกล่องแน่ๆ...........อิอิ
บันทึกการเข้า


ozero++รักในหลวงมากค่ะ++
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 1287
ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 25366


มารยาท...มีให้รักษา


« ตอบ #33 เมื่อ: มีนาคม 21, 2008, 06:05:19 PM »

เดี๋ยวนี้กินจุขึ้นซะด้วยสิเรา หัวเราะร่าน้ำตาริน
บันทึกการเข้า

เข้ามากด like กันได้นะคะ http://www.facebook.com/OAroi
และ https://www.facebook.com/SiaAke
แมวบ้า(น)
Sky is the limit, so do with it what you can
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 84
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 15900


เช้าไดร์ฟ บ่ายชิพท์ เย็นพัตท์ สักวันเราจะเป็นโปร


« ตอบ #34 เมื่อ: มีนาคม 21, 2008, 07:31:34 PM »

แต่ก่อนผมก็กินบ่อยมากเลยครับพวกแช่แข็งของ s&p ซื้อตุนไว้เต็มตู้เย็นเลย แต่เดี๊ยวนี้เลิกแล้วครับทำกินเองไม่ยากอย่างที่คิด มีไข่ในตู้เย็นก็ไม่อดตายแล้ววว  คิก คิก
บันทึกการเข้า

CrazyCat CrazyGlock CrazyDog ^v^
แมว 084-128-9257

V for Vendetta
โป้ง*กันบอย - รักในหลวง
YOU'LL NEVER WALK ALONE
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 1629
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 16886


คนฮัก เต้าผืนหนัง........คนจัง เต้าผืนสาด


เว็บไซต์
« ตอบ #35 เมื่อ: มีนาคม 21, 2008, 07:33:45 PM »

แต่ก่อนผมก็กินบ่อยมากเลยครับพวกแช่แข็งของ s&p ซื้อตุนไว้เต็มตู้เย็นเลย แต่เดี๊ยวนี้เลิกแล้วครับทำกินเองไม่ยากอย่างที่คิด มีไข่ในตู้เย็นก็ไม่อดตายแล้ววว  คิก คิก

อิอิ.......ถูกขังไว้ในบ้านอะจิตัวเอง
บันทึกการเข้า


แมวบ้า(น)
Sky is the limit, so do with it what you can
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 84
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 15900


เช้าไดร์ฟ บ่ายชิพท์ เย็นพัตท์ สักวันเราจะเป็นโปร


« ตอบ #36 เมื่อ: มีนาคม 21, 2008, 07:47:24 PM »

แต่ก่อนผมก็กินบ่อยมากเลยครับพวกแช่แข็งของ s&p ซื้อตุนไว้เต็มตู้เย็นเลย แต่เดี๊ยวนี้เลิกแล้วครับทำกินเองไม่ยากอย่างที่คิด มีไข่ในตู้เย็นก็ไม่อดตายแล้ววว  คิก คิก

อิอิ.......ถูกขังไว้ในบ้านอะจิตัวเอง

 แลบลิ้น รู้อีกน๊ะพี่โป้ง แสดงว่าเคยโดนเหมือนกันหละซิครับ  ยิ้มีเลศนัย
บันทึกการเข้า

CrazyCat CrazyGlock CrazyDog ^v^
แมว 084-128-9257

V for Vendetta
RroamD
Colt 1911 Semi Auto & Single Action Only
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 205
ออฟไลน์

กระทู้: 4102



« ตอบ #37 เมื่อ: มีนาคม 21, 2008, 07:54:21 PM »

ขอบคุณค่ะพี่
เคยได้ยินว่าน้ำในขวดพลาสติกที่เราเก็บดองไว้ในรถก็มีผลเช่นกันค่ะ Cheesy

ใช่ครับ ผมห้ามแฟนและลูกสาวไม่ให้ดิ่มเด็ดขาด
เอาไปเติมในกระป๋องพักน้ำหม้อน้ำรถหรือฉีดปัดน้ำฝนครับ Wink
บันทึกการเข้า

ปลายทางของการปะทะกันด้วยปืนคือเชิงตะกอนกับเรือนจำ
lek
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 1594
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 13942


การแบ่งปัน ทำให้เราและคนอื่นมีความสุข


« ตอบ #38 เมื่อ: มีนาคม 21, 2008, 08:02:21 PM »

  คิก คิกรุ่นน้องโอนี่ยังกลัวอยู่เหรอน่าจะกลัว....ไม่อิ่มมากกว่า
บันทึกการเข้า

มีความสุขแบบที่เรามีก็พอhttp://www.gunsandgames.com/smf/index.php?board=29.0  (รวมพลคนอีสาน)
ozero++รักในหลวงมากค่ะ++
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 1287
ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 25366


มารยาท...มีให้รักษา


« ตอบ #39 เมื่อ: มีนาคม 21, 2008, 08:05:27 PM »

อิอิ...เดี๋ยวนี้ตายกันโรคแปลกๆทั้งนั้นอ่ะค่ะ โอว่าส่วนหนึ่งที่สำคัญคือพฤติกรรมอาหารการกิน โอไม่อยากเสียเงินซ่อมบำรุงแล้วยังเจ๊งอ่ะค่ะ เสียดายตังค์ คิก คิก
บันทึกการเข้า

เข้ามากด like กันได้นะคะ http://www.facebook.com/OAroi
และ https://www.facebook.com/SiaAke
Ramsjai
^ป้าแรมส์ใจดี^
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 1075
ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 7191


"ชีวิตมีคนที่เกลียดไม่กี่คน ที่เหลือรำคาญ"


« ตอบ #40 เมื่อ: มีนาคม 21, 2008, 10:35:12 PM »

กินอย่างไร ปลอดภัยโรคและสารพิษ

       ปัจจุบันปัญหาพิษภัยในอาหาร และความไม่สะอาดปลอดภัยในการบริโภคอาหารของประชาชน นับวันยิ่งต้องทวีความรุนแรงขึ้น ด้วยรูปแบบของปัญหาที่เปลี่ยนแปลงไป ตามอิทธิพลของวัฒนธรรม ประเพณี และสังคม ตลอดจนการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ ความเป็นเมือง และการเดินทางไปสู่ประเทศอุตสาหกรรมใหม่ ของประเทศไทย ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงต่อวิถีชีวิตของประชาชน วัฒนธรรมการบริโภคอาหารของประชาชน ได้เปลี่ยนจากการปรุง ประกอบอาหารในบ้าน ไปเป็นการบริโภคอาหารนอกบ้าน อาหารปรุงสำเร็จ อาหารกึ่งสำเร็จรูป อาหารพร้อมรับประทาน จนเกิดผลกระทบที่สำคัญต่อปัญหาสุขภาพ ของประชาชนที่มีพฤติกรรมการเลือกซื้อ เลือกบริโภค หรือมีพฤติกรรมอนามัยที่เกี่ยวกับอาหารไม่ถูกต้อง ทำให้เกิดการเสี่ยงต่อการเจ็บปวดด้วยโรค ที่เกิดจากอาหารเป็นสื่อ ทั้งจากเชื้อโรค และสารเคมีอันตราย เช่น โรคอุจจาระร่วง ไทฟอยด์ ไวรัสตับอักเสบเอโรคมะเร็ง เป็นต้น

      ในบางรายที่ได้รับจุลินทรีย์ หรือสารเคมีที่เป็นอันตรายเข้าไปเป็นจำนวนมาก ก็อาจทำให้เสียชีวิตได้ การป้องกันไม่ให้เกิดการเจ็บป่วยด้วยโรคอาหารเป็นสื่อ ตลอดจนการดูแลควบคุมความสะอาด และปลอดภัยในอาหาร จึงเป็นบทบาทหน้าที่ของทุกคน ไม่ว่าจะเป็นการปรุง ประกอบ จำหน่ายอาหาร
     
      ผู้บริโภค ตลอดจนเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบ ในหน่วยงานต่างๆ ที่จะต้องช่วยกันดูแลควบคุม และปฏิบัติงานให้ถูกต้อง เพื่อลดอัตราการป่วยด้วยโรคดังกล่าว ผู้บริโภคสามารถควบคุมดูแลความสะอาด ปลอดภัยในอาหาร ที่จะนำมาบริโภคได้ด้วยตนเองโดยจะต้องพิจารณาตั้งแต่ การเลือกซื้ออาหาร การเตรียม การเก็บ และการปรุง ประกอบอาหารในบ้าน เพื่อลดการปนเปื้อนของอาหาร จากจุลินทรีย์ต่างๆ จุดเสี่ยงสำคัญที่ผู้บริโภคจะต้องพิจารณา มีดังนี้

 การเลือกซื้ออาหาร (Purchasing) การเก็บอาหาร (Storage) การเตรียมอาหาร (Preparation) การปรุงอาหาร (Cooking)

 การบริโภคอาหาร (Serving) การจัดการกับอาหารที่เหลือ (Handling leftover) การรักษาความสะอาด (Hygienic Practices)

การเลือกซื้ออาหาร (Purchasing) เพื่อควบคุมความปลอดภัยของอาหาร
ในการเลือกซื้ออาหารทุกชนิด ผู้บริโภคควรปฏิบัติดังนี้

เลือกซื้ออาหารสด พวกเนื้อสัตว์ หรืออาหารอื่นที่มีคุณภาพ ผลิตและจำหน่ายในบริเวณที่สะอาด ปลอดภัย เชื่อถือได้ หรือได้รับการรับรองจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 

เลือกซื้อผักสด / ผลไม้ ตามฤดูกาล มีสีสดตามธรรมชาติ อยู่ในสภาพดี ไม่เหี่ยวเฉา ไม่มีร่องรอยเน่าซ้ำ ไม่มีคราบวัตถุสีขาวของสารฆ่าแมลง และผลิตจากแหล่งที่เชื่อถือไม่ได้

เลือกซื้ออาหารกระป๋องที่ไม่บุบ บวม รั่วซึม หรือขึ้นสนิม ไม่มีร่องรอยของสัตว์ แมลงนำโรคเช่น คราบสกปรกจากปัสสาวะหนู ไข่แมลงสาบ เป็นต้น เลือกใช้ถุง / ภาชนะบรรจุ อาหารเนื้อสัตว์ดิบที่ไม่รั่วซึม สามารถห่อหุ้มเนื้อสัตว์ได้ อย่างมิดชิด แยกวางห่างจากฟลิตภัณฑ์อาหารอื่นๆ และนำไปแช่เย็น หรือแช่แข็งโดยเร็วทันที

ภายหลังการซื้อ การเก็บอาหาร (Storage) การเก็บอาหารที่อุณหภูมิเหมาะสม จะช่วยรักษาคุณภาพและป้องกันการปนเปื้อนของจุลินทรีย์ในอาหารได้ ดังนี้

อาหารเนื้อสัตว์สด / อาหารที่เน่าเสียง่าย นมและผลิตภัณฑ์พาสเจอร์ไรซ์ หรืออาหารปรุงสุกที่เสื่อมคุณภาพง่าย ควรเก็บไว้ในตู้เย็น ที่มีอุณหภูมิต่ำกว่า 5?C ป้องกันไม่ให้น้ำจากเนื้อสัตว์ดิบต่างๆ หยดลงสู่อาหารอื่นโดยบรรจุในภาชนะที่ไม่มีการรั่วซึม หรือวางห่อ/ถุง ที่บรรจุเนื้อสัตว์ดิบบนถาด / จานที่สามารถรองรับน้ำนั้นได้ ในตู้เย็นหรือช่องแช่แข็ง

ผักสด / ผลไม้ ให้เก็บตามความเหมาะสม ผักบางชนิดเหี่ยวเฉาง่าย ควรเก็บในตู้เย็นที่อุณหภูมิ 7-10?C ภายหลังจากการล้างทำความสะอาด และแยกเก็บเป็นสัดส่วนเฉพาะ อาหารกระป๋อง ควรเก็บในบริเวณที่สูงจากพื้นอย่างน้อย 30 ซม. ในที่แห้งเย็นสะอาด หลีกเลี่ยงการเก็บในบริเวณที่ร้อนหรือเย็นจัดจนเกินไป

อาหารที่ปรุงสุกที่บริโภคร้อน ต้องเก็บที่อุณหภูมิสูงกว่า 60?C ขณะให้บริการ / จำหน่าย และห้ามเก็บอาหารปรุงสุกทุกชนิดที่อุณหภูมิห้องปกติ นานเกิน 2 ชม. ไม่เก็บอาหารทุกชนิดในตู้เย็นเป็นเวลานานเกินไป

การเตรียมอาหาร (Preparation) การควบคุมป้องกันความปลอดภัยของอาหาร ระหว่างการเตรียมอาหาร มีดังนี้

ล้างมือด้วยน้ำและสบู่ทุกครั้งก่อนการเตรียมอาหาร แยกการเตรียมอาหารเนื้อสัตว์ดิบ และอาหารที่บริโภคได้ โดยไม่ต้องผ่านความร้อน เช่น สลัดผัก ผลไม้ เป็นต้น ออกจากกัน เพื่อป้องกันการปนเปื้อนข้าม ระหว่างอาหารดิบ และอาหารอื่นๆ เนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ ต้องล้างทำความสะอาด ก่อนนำมาปรุงเพื่อบริโภค ละลายอาหารแช่แข็งในตู้เย็น  ไม่ละละายอาหารแช่แข็งที่อุณหภูมิห้อง

การใช้เตาไมโครเวฟในการละลายอาหารแช่แข็ง (Thawing) ควรปรุงอาหารนั้นทันที ภายหลังการละลายอาหาร

แยกใช้ภาชนะบรรจุอุปกรณ์ เช่น เขียง มีด เป็นต้น ในการเตรียมอาหารเนื้อสัตว์ดิบ ผักสด และอาหารปรุงสุก ล้างทำความสะอาดเขียงทุกครั้ง ภายหลังการใช้กับอาหารเนื้อดิบ โดยใช้น้ำร้อน สารเคมีทำความสะอาด และฆ่าจุลินทรีย์ แล้วทิ้งไว้ให้แห้งเอง หรือใช้เครื่องอบความ
ร้อนฆ่าจุลินทรีย์ ทำความสะอาดโต๊ะ เตรียมปรุงอาหาร ภาชนะอุปกรณ์ทุกชิ้นทันที ภายหลังการใช้

การปรุงอาหาร (Cooking) การปรุงอาหารจะช่วยกำจัด และลดการเปื้อนของจุลินทรีย์ได้ ดังนี้

ปรุงอาหารโดยใช้ความร้อยสูงเพียงพอ ในขั้นตอนเดียวที่จะทำให้อาหารพวกเนื้อสัตว์ / สัตว์ปีก / ไข่ / อาหารทะเล สุดทั่วถึง เช่น ต้มให้สุก หรือปิ้ง ทอด ในครั้งเดียว ไม่ใช่เพียงทำอาหารให้สุกเพียงครึ่งเดียว ในขั้นตอนแรก แล้วนำไปทำให้สุกต่อ โดยวิธีอื่น เพราะอาจยังมีจุลินทรีย์หลงเหลืออยู่ในอาหารได้

หากใช้เตาไมโครเวฟในการปรุงอาหารควรใช้ภาชนะเฉพาะ มีการปกปิดที่มิดชิด ใช้เวลา และความร้อนตามที่กำหนดไว้เพื่อให้อาหารสุกอย่างทั่วถึง อุ่นอาหารทุกชนิดด้วยความร้อนที่สูงเพียงพอ ที่จะทำให้ทุกส่วนของอาหารมี อุณหภูมิอย่างน้อย 70?C หรือร้อนทั่วถึงกันทุกส่วน

น้ำใช้ในการปรุงอาหาร ต้องได้มาตรฐานน้ำดื่ม และมาจากแหล่งที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้

การบริโภคอาหาร (Serving) ควรบริโภคอาหารทันที หรือเร็วที่สุด ภายหลังการปรุง และควรปฏิบัติดังนี้

ล้างมือด้วยน้ำและสบู่ทุกครั้งก่อนบริโภคอาหาร รับประทานอาหารที่ปรุงใหม่ ไม่บริโภคอาหารที่ปรุงสุก แล้วตั้งทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้องนานเกิน 2 ชม.โดยไม่ได้อุ่นให้ร้อนทั่วถึง เพราะจะทำให้จุลินทรีย์ที่อาจหลงเหลือ อยู่ในอาหารเจริญเติบโต และเพิ่มจำนวนจนถึงปริมาณที่ทำให้เกิดโรคได้

-ต้องใช้ช้อนกลางทุกครั้ง หากบริโภคอาหารร่วมกับผู้อื่น

 -ควบคุมอุณหภูมิอาหารทุกชนิดให้อยู่นอกเขตอันตราย คือ อาหารบริโภคร้อน จะต้องเก็บที่อุณหภูมิสูงกว่า 63 องศาเซลเซียส และอาหารบริโภคเย็น จะต้องเก็บที่อุณหภูมิต่ำกว่า 5  องศาเซลเซียส 

-ไม่นำอาหารที่หมดอายุแล้วมาบริโภค

การจัดการกับอาหารที่เหลือ (Handling leftover) การจัดการกับอาหารที่เหลือจากการบริโภค ควรปฏิบัติดังนี้

เก็บอาหารในภาชนะที่สะอาด และมีการปกปิดมิดชิด หากอาหารที่เหลือมีจำนวนมาก ให้แบ่งเป็นส่วนๆ และใส่ภาชนะที่กว้างและตื้น
ก่อนนำอช่ในตู้เย็น หรือทำให้เย็นอย่างรวดเร็ว อาหารที่เหลือ หากจะนำมาบริโภคใหม่ ต้องอุ่นด้วยความร้อน ให้อาหารมีอุณหภูมิสูงกว่า 70 องศาเซลเซียส

การรักษาความสะอาด (Hygienic Practices)
ล้างมือด้วยน้ำ และสบู่ทุกครั้งก่อนเตรียมปรุง และรับประทานอาหาร ล้างมือด้วยน้ำ และสบู่ทุกครั้งหลังเข้าห้องน้ำ ห้องส้วม หยิบจับขยะ / สิ่งสกปรกต่างๆ ล้างทำความสะอาด และฆ่าเชื้อโรค ภาชนะอุปกรณ์ และบริเวณที่เตรียมปรุงอาหาร

หลังการเตรียมปรุงอาหารทุกครั้ง มีการป้องกันไม่ให้สัตว์ / แมลงนำโรคเข้ามาในบริเวณห้องครัว หรือสถานที่ปรุงประกอบจำหน่าย และให้บริการอาหาร นอกจากช้อควรปฏิบัติที่กล่าวมาแล้ว ผู้บริโภคควรมีสุขนิสัยในการบริโภคอาหารที่ถูกต้อง เพื่อช่วยป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรค ที่มีอยู่ไปสู่ผู้อื่น

สุขนิสัยในการบริโภคอาหารที่ควรปฏิบัติ คือ

- บริโภคอาหารปรุงสุกใหม่ที่ผ่านการฆ่าจุลินทรีย์ด้วยความร้อน

- เลือกบริโภคอาหารที่สะอาด ปลอดภัย โดยคำนึงถึงความสะอาดของตัวอาหาร ภาชนะ อุปกรณ์ ร้าน หรือแหล่งผลิตที่สะอาด

- ล้างมือด้วยน้ำ และสบู่ ก่อนรับประทานอาหารทุกครั้ง

- ใช้ช้อนกลางในการรับประทานอาหารทุกครั้ง ไม่รับประทานอาหารกับผู้ป่วยที่เป็นโรคติดต่อร้ายแรง เช่น วัณโรค เป็นต้น


ปล. ขอบคุณข้อมูลจาก กินอย่างไร ปลอดภัยโรคและสารพิษ โดย กองสุขาภิบาลอาหาร กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ใน กินอาหารสะอาด รสชาติอร่อย
บันทึกการเข้า

ถ้าเป็นความทรงจำที่มีค่าล่ะก็..ห้ามลืมเด็ดขาด เพราะคนตายจะมีชีวิตอยู่ในความทรงจำของเราเท่านั้น..
jakrit97 - รักในหลวง -
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 164
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5466


Dead boy can't shoot!


« ตอบ #41 เมื่อ: มีนาคม 24, 2008, 01:57:47 PM »

ก็เทใส่จานกระเบื้องหรือเมลามีนก่อนนำไปอุ่นในเตาไมโครเวฟ

น่าจะช่วยได้นิดนึงมั้งคะ  Cheesy

เมลามีนใส่ของร้อนได้ แต่ห้ามใส่ไมโครเวฟครับ .... เพราะทนได้ไม่มากเท่าในเตาครับ ....

รีบเตือนด้วยความเป็นห่วง ....  Cool

จะอุ่นอาหารกล่อง ก็ดูก่อนว่ากล่องที่ใส่มานั้นเขียนว่าเข้าไมโครเวฟได้หรือเปล่า ... ถ้าไม่มีเขียนไว้ ก็ไม่ต้องลอง ... ถึงเขียนไว้ ผมก็กลัวมันละลายคาเตาเหมือนกัน ....

สรุป ... ชามกระเบื้องเท่านั้นที่เราต้องการ  Grin Grin
บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 [3]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.081 วินาที กับ 22 คำสั่ง