เว็บบอร์ดสนทนาภาษาปืน
ตุลาคม 13, 2024, 01:27:04 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: อวป. มีจำหน่ายที่ สนามยิงปืนราชนาวี/สนามยิงปืนบางบัวทอง/สนามยิงปืนศรภ./
/สนามยิงปืนทอ./
สิงห์ทองไฟร์อาร์ม
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: 1 [2] 3 4 5
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ปลาดิบทำอย่างไรครับ  (อ่าน 12111 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 15 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
boon(เสือไบ)
ความประพฤติบกพร่อง จะทำให้บิดามารดาอับอาย
Hero Member
*****

คะแนน 532
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 6011



« ตอบ #15 เมื่อ: มิถุนายน 11, 2008, 01:33:12 PM »

กุ๊กชื่อทานากะ ที่โรงแรมผมทำงาน เป็นยอดฝีมือของซุชิ ทำได้สวยและเร็วมาก
ดูเหมือนทำแบบใจเย็นๆแต่ผลงานออกมาสวยและเร็ว เขาใช้มีดเล่นละ600เหรียญ
บอกเป็นเหล็กพิเศษ แบคทีเรียไม่ติด ไม่รู้จริงหรือเปล่า  เท่าที่ผมเห็นปลาเขาจะไม่ล้างน้ำ
แต่จะใช้ผ้าหรือกระดาษเช็ดให้สะอาด ผมไม่กินปลาดิบเลยดูผ่านๆ ไม่ได้สนใจมากนัก
บันทึกการเข้า

If a man says he is not afraid of dying, he is either lying or is a Gurkha
JUNGLE
ดีชั่วอยู่ที่ตัวทำ สูงต่ำอยู่ที่ทำตัว
Hero Member
*****

คะแนน 1204
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 17188


การต่อสู้คือชัยชนะ


« ตอบ #16 เมื่อ: มิถุนายน 11, 2008, 01:38:53 PM »

กินปลาดิบตามสูตรของชาวอีสานดีกว่าครับ ง่ายดี
ก้อย.... Grin Grin
เคี้ยวให้ละเอี่ยดนะครับ ไม่งั้นพยาธิ Grin

ให้ละเอียด... จนข่พยาธิแหลกไปด้วยเลยครับ... ปลอดภัย... Grin Grin Grin


...ไปเป็นครูแถวๆ สีคิ้ว... ใกล้อ่างซับประดู่... ชาวบ้านเขาทำก้อยปลานิลมาให้กิน... แรกๆ ไม่กล้าครับ... แต่พอได้ลอง..งแล้ว... ไม่ยอมวางช้อน... Grin Grin Grin
บันทึกการเข้า
ต่อครับ
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 216
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4088


(** ^0^ **)


« ตอบ #17 เมื่อ: มิถุนายน 11, 2008, 01:46:33 PM »

เกือบไปแล้วซี...

อ่านหัวข้อเสร็จ...นึกไปถึงนู่น...นึ่ง ต้ม ทอด ย่าง ปิ้ง ทาเกลือ ทาเนย ทอดน้ำปลา สารพัด  หัวเราะร่าน้ำตาริน หัวเราะร่าน้ำตาริน


ผมนั่งคุยกับพ่อครัวที่เสิร์ฟปลาดิบบ่อยๆ เบื้องหลังการเสิร์ฟหั่นที่เห็นเค้าทำง่ายๆนั้น วุ่นวายพอดู

เช่น ปลาต้องได้อุณหภูมิที่เหมาะสมก่อนเริ่มหั่น เทคนิคปลีกย่อยอื่นๆ เช่น
การจับปลาระหว่างหั่น มีดต้องคม ดูแนวเนื้อปลาเป็น หั่นทางเดียว
เขียงกับมีดต้องสะอาดสุดๆ 

ฟังเสร็จก็บอกเค้าว่า...โอเค อาทิตย์หน้าเจอกัน [ซื้อกินง่ายกว่า หัวเราะร่าน้ำตาริน หัวเราะร่าน้ำตาริน]
บันทึกการเข้า

________________________________________

เพื่อชาติ<>ราชบัลลังค์.....ร่วมปกป้องสถาบัน.....
andaman
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #18 เมื่อ: มิถุนายน 11, 2008, 02:51:00 PM »

ปลาตัวเล็กหน่อยก็ ขอดเกล็กออก ตัดหัวทิ้ง เอามีดทุบแป๊ะ สับครึ่งตัว  ใส่ถ้วยใส่หม้อ คลุกกับดมแดง 1 รัง กินได้แล้ว
บันทึกการเข้า
น้าพงษ์...รักในหลวง
1911ต้อง.โค้ลท์.ที่เหลือคือก๊อปปี้.ลอกพี่.มะขิ่นครับ
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 508
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 9922


« ตอบ #19 เมื่อ: มิถุนายน 11, 2008, 03:07:39 PM »

...แปลกเนาะ.ไม่รู้อะหร่อยตรงไหน.ปลาดิบเนี่ย.ผมเคยลองครั้งนึง.กลืนแทบไม่ลง... หัวเราะร่าน้ำตาริน
บันทึกการเข้า

...ประเทศไทย.ไม่ใช่ที่สำหรับใครที่จะมา.ฝึกงาน...
yod - รักในหลวง ครับ
ความรัก - เริ่ม - จากความรู้สึก หรือ ความคิด กันแน่นะ ..... ประวัติศาสตร์อาจจะย้อนรอยเดิม แต่คนไม่อาจย้อนอดีตได้
Hero Member
*****

คะแนน 1628
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 18173



« ตอบ #20 เมื่อ: มิถุนายน 11, 2008, 03:21:48 PM »

...แปลกเนาะ.ไม่รู้อะหร่อยตรงไหน.ปลาดิบเนี่ย.ผมเคยลองครั้งนึง.กลืนแทบไม่ลง...

คงจะไปเจอประเภท ไม่สด มากกว่าครับ

ถ้าสด ๆ นี่ รับรอง ได้ว่า ไม่คาว....


อยู่บนเรือ ตกได้อินทรีนี่ แทบจะแย่งตั้งวง

ปลาหมึกสด เป็น ๆ  หวานเจี๊ยบ กรุบ ๆ
บันทึกการเข้า

..สิ่งสำคัญจึงไม่ได้อยู่ที่ว่า...วันนี้เขาอยู่หรือจากไป
สำคัญที่ว่า...ช่วงที่เรามีเวลาอยู่ด้วยกัน
ขอให้มีความทรงจำที่ดี...ก็เพียงพอแล้ว
อย่างน้อย เราก็ยังมีอะไรดีดีให้นึกถึง
และยิ้มให้ความทรงจำนั้นได้ ...

..กรอบใดกักขังแค่กาย แต่ใจอย่าหมายกั้นได้
โซ่ตรวนรัดรึงตรึงไว้  แต่ใจนั้นใฝ่เสรี..
submachine -รักในหลวง-
คนกินเหล้า อย่าให้เหล้ากินคน
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 6127
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 55373


Let us go..!


« ตอบ #21 เมื่อ: มิถุนายน 11, 2008, 03:26:56 PM »

ปลาดิบของญี่ปุ่นเป็นปลาจากแหล่งน้ำเย็นที่พยาธิ์ไม่เจริญเติบโต
แต่ปลาดิบของญี่ปุ่นตามร้านอาหารดังๆ ยังให้ฟรีซซ์ปลาไว้เป็นสัปดาห์ก่อนนำออกจำหน่ายจึงไม่มีปัญหาเรื่องพยาธิ

แต่เมืองไทยอุณหภูมน้ำสูงกว่าเยอะ(น้ำอุ่น) โดยเฉพาะอย่างยิ่งปลาผิวน้ำทั้งหลายที่ไม่ถูกความกดของน้ำลึกยับยั้งการเจริญเติบโต
ของพยาธิ  จึงเสี่ยงมากครับ
บันทึกการเข้า

อย่าเห็นเป็น ความดี เล็กน้อย แล้วไม่กระทำ
อย่าเห็นเป็น ความชั่ว เล็กน้อย แล้วจึงกระทำ

Thanut Wansuk

submachine -รักในหลวง-
คนกินเหล้า อย่าให้เหล้ากินคน
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 6127
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 55373


Let us go..!


« ตอบ #22 เมื่อ: มิถุนายน 11, 2008, 03:28:34 PM »

ปลาดิบ ให้โปรตีนสูงจริงหรือ

คลิกด้านล่างครับ
http://www.narak.com/webboard/show.php?No=98060
บันทึกการเข้า

อย่าเห็นเป็น ความดี เล็กน้อย แล้วไม่กระทำ
อย่าเห็นเป็น ความชั่ว เล็กน้อย แล้วจึงกระทำ

Thanut Wansuk

Zeus-รักในหลวง
อะฮู้.....ไฮยีน่าก็เป็นแมวนะคราบบบ
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 817
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10983


I'm going to make him an offer that he can't refus


« ตอบ #23 เมื่อ: มิถุนายน 11, 2008, 03:41:44 PM »

เอาตั้งแต่เริ่มแรกคือต้องไปจับปลาก่อนครับ และต้องเป็นปลาทะเล
เอาปลาเป็น ๆ มาน๊อก ให้สลบ โดยการหวดกระหน่ำด้วยไม้หน้าสาม  เอ๊ยไม่ใช้แช่น้ำแข็ง(ใส่น้ำลงไปดว้ยเพื่อให้น้ำเป็นตัวถ่ายเทความเย็นเข้าสู่ตัวปลา)ครับ
ปลาสลบแล้ว เตรียมมีดคม ๆ วาซาบิ เครืองเคียงผักต่าง ๆ 
เอาปลาสลบมาวางนอนบนเขียง แล้วแล่ ครับ ถลกหนัก ควักเครื่องใน ปาดเป็นชิ้นบาง ๆ จิ้มซาซาบิ จิ้มซอส เข้าปาก ตามด้วยเครื่องเคียงผักต่าง ๆ
ทำอยากดีมั้ยครับ ผมคนหนึ่งละที่ไม่มีปัญญาทำ สมัครใจเป็นผู้กินอย่างเดียว วิธีทำที่ผมโพสได้มาจากการดูรายการของท่าน มรว.ถนัดศรี เมื่อนานมาแล้ว  Wink
บันทึกการเข้า

“A fear of weapons is a sign of retarded sexual and
emotional maturity.”
- Sigmund Freud

“ความกลัวอาวุธคือสัญญาณของความถดถอยทางเพศและวุฒิภาวะทางอารมณ์”
- ซิกมุนด์ ฟรอยด์
ozero++รักในหลวงมากค่ะ++
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 1287
ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 25366


มารยาท...มีให้รักษา


« ตอบ #24 เมื่อ: มิถุนายน 11, 2008, 03:50:21 PM »

สิ่งสำคัญแบ่งได้ดังนี้ค่ะ Cheesy
1. ปลาทะเลสด
2. เทคนิคการหั่น
3. มีดที่ต้องคมเนื้อปลาจะได้ไม่ช้ำ
บันทึกการเข้า

เข้ามากด like กันได้นะคะ http://www.facebook.com/OAroi
และ https://www.facebook.com/SiaAke
carrera
กินลูกเดียวเที่ยวสองลูก
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 2329
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 84478


« ตอบ #25 เมื่อ: มิถุนายน 11, 2008, 03:54:42 PM »

ปลาทูน่าที่ญี๋ปุ่นเขาใช้ตัวใหญ่เกือบสองเมตร ราคาต่อตัวก็แพงใช้ประมูลเอา ผมว่าคงจะไม่ได้หมายถึงปลาพวกนั้นมั้ง ถ้าจะแล่นคนไม่เป็นคงไม่มีปัญญาแน่ มันไม่ใช่บั่งปลาไปทอด Grin Grin Grin
บันทึกการเข้า

เนื้อร้ายตัดทิ้ง
www.ipscthailand.com
ozero++รักในหลวงมากค่ะ++
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 1287
ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 25366


มารยาท...มีให้รักษา


« ตอบ #26 เมื่อ: มิถุนายน 11, 2008, 04:12:38 PM »

ไม่น่ามาพูดกันตอนนี้เร๊ยยยย อยากทานซะแล้วสิเรา น้ำลายหก คิก คิก
บันทึกการเข้า

เข้ามากด like กันได้นะคะ http://www.facebook.com/OAroi
และ https://www.facebook.com/SiaAke
ฮิวโก้
Hero Member
*****

คะแนน 118
ออฟไลน์

กระทู้: 2516



« ตอบ #27 เมื่อ: มิถุนายน 11, 2008, 04:15:19 PM »

เอามาฝากทุกท่านครับ...เผื่อหิว น้ำลายหก
บันทึกการเข้า

อย่าคิดว่าตัวเองเก่ง...ยังมีคนที่เก่งกว่าเรานักะติ๊ Club ขยับจะยิงแต่รักจริงนะ อึ๊บๆ
sopon870
อินทรีสนามจันทร์
Hero Member
*****

คะแนน 277
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 7201



« ตอบ #28 เมื่อ: มิถุนายน 11, 2008, 04:16:51 PM »

อยากลองกินมั่งแต่ที่สุพรรณฯไม่มีขายครับ Cheesy
บันทึกการเข้า

หัวโขนคนสวมหัวเต้น  หมายเป็นลิงยักษ์สักครู่
ถอดหัวโขนคนเดิมดู   ใช่ผู้ยักษ์ลิง สิ่งลวง  

พระนิพนธ์ใน สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ (วาสนมหาเถร)
สมเด็จพระสังฆราชพระองค์ที่ 18 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์
lek
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 1594
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 13942


การแบ่งปัน ทำให้เราและคนอื่นมีความสุข


« ตอบ #29 เมื่อ: มิถุนายน 11, 2008, 04:27:24 PM »

เอาแซลม่อนมาทำก้อยดูนะครับ    ข้าวคั่วใหม่ๆแซบหลายก็แล้วกัน
บันทึกการเข้า

มีความสุขแบบที่เรามีก็พอhttp://www.gunsandgames.com/smf/index.php?board=29.0  (รวมพลคนอีสาน)
หน้า: 1 [2] 3 4 5
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.064 วินาที กับ 22 คำสั่ง