เว็บบอร์ดสนทนาภาษาปืน
พฤศจิกายน 18, 2024, 11:22:45 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: เวบบอร์ดอวป.ยินดีต้อนรับสุภาพชนทุกท่าน กรุณาใช้คำสุภาพด้วยครับ
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: 1 2 [3] 4 5
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เรียนอาจารย์ผณิศวร แม่บ้านผมไม่ชอบน้องกุ้งที่ส่งมาจากเมืองไทยครับ  (อ่าน 14286 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 7 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
boon(เสือไบ)
ความประพฤติบกพร่อง จะทำให้บิดามารดาอับอาย
Hero Member
*****

คะแนน 532
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 6011



« ตอบ #30 เมื่อ: กันยายน 26, 2008, 02:56:48 PM »

Re: เรียนอาจารย์ผณิศวร แม่บ้านผมไม่ชอบน้องกุ้งที่ส่งมาจากเมืองไทยครับ
---------------------------------------------------------------------------------------------------------
งั้นก็น่าจะส่งกุ้ง ยิ้มีเลศนัยไปใหม่เอาแบบ ผมยาวๆ ยิ้มีเลศนัย ปากแดงๆ ยิ้มีเลศนัย อาจจะดีขึ้น ขำก๊าก


ด้วยความเคารพคำถามมันเปิดช่องให้ผมแซวมุขนี้จริงๆ ไหว้
 
ตั้งคำถามให้น่าสนใจใว้ก่อนครับ เหมือนพาดหัวหนังสือพิมพ์
สวัสดีค่ะ พี่บุญ... ไหว้

กุ้งกรอบๆแบบนี้ เด็กๆที่บ้านชอบทานค่ะ และตั้งชื่อเรียกกันว่า  "กุ้งแก้ว" ...
สวัสดีครับน้องจันทร์เจ้า
บ้านผมไม่มีใครทานเลยครับ ทำอะไรๆก็รู้สึกว่ามันไม่อร่อย ไม่เหมือนกุ้งที่เคยทานประจำ
บันทึกการเข้า

If a man says he is not afraid of dying, he is either lying or is a Gurkha
-Joke-
Vive la liberté de parole et d'opinion!
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน -459
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4225


^_^


« ตอบ #31 เมื่อ: กันยายน 26, 2008, 03:40:19 PM »

สวัสดีครับพี่บุญ

อยู่ที่อินเดีย ถ้าซื้อกุ้งสำเร็จรูป จะเป็นกุ้งที่ต้มมาแล้วน่ะครับ ตัวแดงๆ 

แต่ถ้าอยากได้ของสดก็ไม่เป็นปัญหาเท่าไร เพราะมีขายอยู่ครับ
บันทึกการเข้า

A la volonté du peuple
Et à la santé du progrès,
Remplis ton cœur d'un vin rebelle
Et à demain, ami fidèle.
Nous voulons faire la lumière
Malgré le masque de la nuit
Pour illuminer notre terre
Et changer la vie.
xiehua dun
เรารักในหลวง
Hero Member
*****

คะแนน 134
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 6209


ปัจจุบันวัดความดีของคนที่ กม.


« ตอบ #32 เมื่อ: กันยายน 26, 2008, 03:45:20 PM »

สวัสดีครับพี่บุญ

อยู่ที่อินเดีย ถ้าซื้อกุ้งสำเร็จรูป จะเป็นกุ้งที่ต้มมาแล้วน่ะครับ ตัวแดงๆ 

แต่ถ้าอยากได้ของสดก็ไม่เป็นปัญหาเท่าไร เพราะมีขายอยู่ครับ
ว่าแต่ว่ากุ้งต้มกับกุ้งสดที่อินเดียอย่างไหนแพงกว่ากันครับ
บันทึกการเข้า


เพราะฉันจะไป ด้วยหัวใจดวงนี้ สองขาที่มีจะปีนสู่ภูผา
เพราะฉันจะไป ให้เห็นความสุขแท้มันด้วยตา
เมื่อได้มองลงมาเห็นโลกในมุมอีกมุม     มันคงช่างงดงาม
-Joke-
Vive la liberté de parole et d'opinion!
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน -459
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4225


^_^


« ตอบ #33 เมื่อ: กันยายน 26, 2008, 04:58:29 PM »

สวัสดีครับพี่บุญ

อยู่ที่อินเดีย ถ้าซื้อกุ้งสำเร็จรูป จะเป็นกุ้งที่ต้มมาแล้วน่ะครับ ตัวแดงๆ 

แต่ถ้าอยากได้ของสดก็ไม่เป็นปัญหาเท่าไร เพราะมีขายอยู่ครับ
ว่าแต่ว่ากุ้งต้มกับกุ้งสดที่อินเดียอย่างไหนแพงกว่ากันครับ

ต้มแพงกว่าครับ ตัวแดงๆ ขนาดไม่ใหญ่เท่าไร ขายเป็นแพ็คคล้ายๆของพี่บุญ ถ้าไปซื้อตามตลาด(รับรองว่าหลายๆคนต้องไม่อยากไป) จะได้กุ้งที่สีขาวๆ ผมก็ไม่รู้จักกุ้งน่ะครับ และตัวใหญ่กว่าด้วย แถมต่อราคาได้อีก
บันทึกการเข้า

A la volonté du peuple
Et à la santé du progrès,
Remplis ton cœur d'un vin rebelle
Et à demain, ami fidèle.
Nous voulons faire la lumière
Malgré le masque de la nuit
Pour illuminer notre terre
Et changer la vie.
xiehua dun
เรารักในหลวง
Hero Member
*****

คะแนน 134
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 6209


ปัจจุบันวัดความดีของคนที่ กม.


« ตอบ #34 เมื่อ: กันยายน 26, 2008, 05:02:54 PM »

ขอบคุณครับพี่
บันทึกการเข้า


เพราะฉันจะไป ด้วยหัวใจดวงนี้ สองขาที่มีจะปีนสู่ภูผา
เพราะฉันจะไป ให้เห็นความสุขแท้มันด้วยตา
เมื่อได้มองลงมาเห็นโลกในมุมอีกมุม     มันคงช่างงดงาม
submachine -รักในหลวง-
คนกินเหล้า อย่าให้เหล้ากินคน
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 6127
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 55373


Let us go..!


« ตอบ #35 เมื่อ: กันยายน 26, 2008, 05:10:58 PM »

สวัสดีค่ะ พี่บุญ... ไหว้

กุ้งกรอบๆแบบนี้ เด็กๆที่บ้านชอบทานค่ะ และตั้งชื่อเรียกกันว่า  "กุ้งแก้ว" ...

เด็กๆ เกิดในยุคนี้ เจอเลย  ไม่เหมือนคนเกิดก่อน  เคยกินกุ้งนิ่มๆมาก่อน เคยชินกะแบบนั้นครับ
อ.จันทร์เจ้า
บันทึกการเข้า

อย่าเห็นเป็น ความดี เล็กน้อย แล้วไม่กระทำ
อย่าเห็นเป็น ความชั่ว เล็กน้อย แล้วจึงกระทำ

Thanut Wansuk

USP40
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #36 เมื่อ: กันยายน 26, 2008, 08:19:33 PM »

...ผมก็มีกุ้งดิบแช่แข็งของ Macro เก็บไว้ในช่องแช่แข็ง  เอาไว้ทำอาหารแบบง่ายๆ  รู้สึกว่าพอได้ครับ  หรือว่าผมไม่ได้กินกุ้งอร่อยๆ มานานจนชินไปแล้ว  Cheesy
ผมก็ทานกุ้งแช่แข็งครับ แต่ใสๆกรอบๆแบบนี้ไม่อร่อย  ของบริษัทอื่นเนื้อจะเป็นแบบกุ้งธรรมดาที่เคยทานทั่วๆไป
ผิดกับผม  ผมไป Walmart จะซื้อกุ้งไทยทุกครั้ง สดอร่อย ถูกกว่าของที่มาจากที่อื่นและกุ้งท้องถิ่น
พรุ่งนี้ก็จะไปซื้อมาทำ Etufe อีก
Etufeเป็นอย่างไรครับ สอนวิธีทำให้หน่อย
..ของ "พรานทะเล" ที่ขายในบ้านเราก็เป็นอย่างที่พี่บุญว่า..
นึกว่ามีแต่ที่ส่งออกนอกอย่างเดียว บ้านเราก็มีเหมือนกัน  สมาชิกที่ทานส่วนมากไม่ชอบกันทั้งนั้น  Grin
ผมมีเพื่อนร่วมขบวนแล้ว
Etufe ( อีทูเฟ) เป็นอาหารพื้นเมืองของชาว หลุย์เซียน่า ครับ  เป็นอาหาร Cajun จะใส่กุ้งและ crawfish ครับจะออกรสเผ็ดๆ ใส่พริก cayenne ที่ใช้สกัดทำสเปรย์พริกน่ะครับ
2 pounds crawfish tails
1/4 pound butter
1 cup minced onion
1/2 cup minced bell pepper
1/2 cup minced celery
2 tablespoons crawfish fat
2 cups cold water
1 tablespoon corn starch
1/4 cup chopped green onion
1/4 cup chopped parsley
Creole seasoning blend, to taste
Salt, to taste
Pinch dried thyme
Pinch dried oregano
1 bay leaf
Season the crawfish tails with salt, plus a little black and cayenne pepper. Heat the butter in a saute pan and saute the onion, bell pepper and celery until the translucent, about 5 minutes. Add the crawfish fat (or extra butter if you don't have any), plus 1-1/2 cups water. Add the Creole seasoning, thyme, oregano, bay leaf and crawfish tails. Bring to a boil, then reduce heat to low and simmer for 30 minutes. Dissolve the corn starch in the remaining 1/2 cup water and add to the mixture. Add the green onions and parsley, and cook an additional 5 minutes. Serve over hot long grain rice.
บันทึกการเข้า
yod - รักในหลวง ครับ
ความรัก - เริ่ม - จากความรู้สึก หรือ ความคิด กันแน่นะ ..... ประวัติศาสตร์อาจจะย้อนรอยเดิม แต่คนไม่อาจย้อนอดีตได้
Hero Member
*****

คะแนน 1628
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 18173



« ตอบ #37 เมื่อ: กันยายน 26, 2008, 09:31:39 PM »




คล้ายแกงกระหรี่ เลยครับ พี่เจษ
บันทึกการเข้า

..สิ่งสำคัญจึงไม่ได้อยู่ที่ว่า...วันนี้เขาอยู่หรือจากไป
สำคัญที่ว่า...ช่วงที่เรามีเวลาอยู่ด้วยกัน
ขอให้มีความทรงจำที่ดี...ก็เพียงพอแล้ว
อย่างน้อย เราก็ยังมีอะไรดีดีให้นึกถึง
และยิ้มให้ความทรงจำนั้นได้ ...

..กรอบใดกักขังแค่กาย แต่ใจอย่าหมายกั้นได้
โซ่ตรวนรัดรึงตรึงไว้  แต่ใจนั้นใฝ่เสรี..
jjj
Jr. Member
**

คะแนน 0
ออฟไลน์

กระทู้: 24


« ตอบ #38 เมื่อ: กันยายน 26, 2008, 09:55:22 PM »

มันเป็นกุ้งสายพันธุ์ต่างประเทศที่นำมาเลี้ยงในบ้านเราแทนกุ้งกุลาดำเนื่องจากเลี้ยงง่ายกว่าเรียกทั่วไปว่ากุ้งขาว ลักษณะคล้ายกับกุ้งแชบ้วยบ้านเราแต่รสชาดต่อให้สดขึ้นจากบ่อ
โดยส่วนตัวผมว่าสู่กุ้งกุลาดำและแชบ้วยไม่ได้ครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 26, 2008, 09:57:51 PM โดย jjj » บันทึกการเข้า
boon(เสือไบ)
ความประพฤติบกพร่อง จะทำให้บิดามารดาอับอาย
Hero Member
*****

คะแนน 532
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 6011



« ตอบ #39 เมื่อ: กันยายน 27, 2008, 01:58:00 AM »

มันเป็นกุ้งสายพันธุ์ต่างประเทศที่นำมาเลี้ยงในบ้านเราแทนกุ้งกุลาดำเนื่องจากเลี้ยงง่ายกว่าเรียกทั่วไปว่ากุ้งขาว ลักษณะคล้ายกับกุ้งแชบ้วยบ้านเราแต่รสชาดต่อให้สดขึ้นจากบ่อ
โดยส่วนตัวผมว่าสู่กุ้งกุลาดำและแชบ้วยไม่ได้ครับ

วันนี้ผมก็เอามาทำต้มยำ ค่อยๆเคี้ยว ค่อยๆกิน เพื่อหาความอร่อยจากเนื้อกุ้ง ทำอย่างไรก็หาไม่เจอ
ได้แต่ความกรอบ เขาดรสชาติของกุ้ง
สวัสดีครับพี่บุญ

อยู่ที่อินเดีย ถ้าซื้อกุ้งสำเร็จรูป จะเป็นกุ้งที่ต้มมาแล้วน่ะครับ ตัวแดงๆ 

แต่ถ้าอยากได้ของสดก็ไม่เป็นปัญหาเท่าไร เพราะมีขายอยู่ครับ
ว่าแต่ว่ากุ้งต้มกับกุ้งสดที่อินเดียอย่างไหนแพงกว่ากันครับ
สวัสดีครับผม
กุ้งที่นี่แบบทำสำเร็จ แกะเปลือก ผ่าหลัง ต้มสุกแล้วก็มีขายครับ
แต่ผมชอบซื้อกุ้งแช่แข็งทั้งเปลือก ไม่มีหัว ได้ความสด และทำกับข้าวได้หลายอย่างดี
กุ้งขาวกรอบแบบนี้คงไม่ซื้ออีกแล้ว
บันทึกการเข้า

If a man says he is not afraid of dying, he is either lying or is a Gurkha
USP40
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #40 เมื่อ: กันยายน 27, 2008, 02:13:16 AM »




คล้ายแกงกระหรี่ เลยครับ พี่เจษ
ดูคล้ายๆครับ  แต่คนละรสชาติกันครับ 
บันทึกการเข้า
รพินทรนาถ -รักในหลวงและสยามประเทศ
รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย คือสมบัติของผู้มีอารยธรรม
Hero Member
*****

คะแนน 239
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1115



« ตอบ #41 เมื่อ: กันยายน 27, 2008, 02:39:41 AM »

มันเป็นกุ้งสายพันธุ์ต่างประเทศที่นำมาเลี้ยงในบ้านเราแทนกุ้งกุลาดำเนื่องจากเลี้ยงง่ายกว่าเรียกทั่วไปว่ากุ้งขาว ลักษณะคล้ายกับกุ้งแชบ้วยบ้านเราแต่รสชาดต่อให้สดขึ้นจากบ่อ
โดยส่วนตัวผมว่าสู่กุ้งกุลาดำและแชบ้วยไม่ได้ครับ
กุ้งพันธุ์นี้เรียกว่า "กุ้งขาวแวนาไม (Vanamei)" ครับ ที่เกษตรกรนิยมเลี้ยงกันก็เพราะมันเลี้ยงง่าย ใช้เวลาน้อย และทนต่อเชื้อโรคได้ดีกว่ากุ้งกุลาดำ  เยี่ยม

แต่รสชาติก็อย่างที่ทราบกันว่าสู้กุ้งกุลาดำกับกุ้งแชบ๊วยไม่ได้เลย ขนาดเอามาผัดกับเห็ดหอมสด ผมว่ากลิ่นกับรสชาติมันสู้กุ้งกุลาดำไม่ได้จริงๆ  เศร้า
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 27, 2008, 01:38:00 PM โดย rapin2000 » บันทึกการเข้า

...การที่เราทะนุถนอมคนที่เรารัก มันเป็นเรื่องปกติ
แต่การถนอมหัวใจคนที่เราไม่ได้รัก ใครจะทำได้สักกี่คน...

คิดถึงทุกปี-บินหลา สันกาลาคีรี
SigPro-รักในหลวง
Hero Member
*****

คะแนน 177
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3308



« ตอบ #42 เมื่อ: กันยายน 27, 2008, 05:04:21 AM »




คล้ายแกงกระหรี่ เลยครับ พี่เจษ
ดูคล้ายๆครับ  แต่คนละรสชาติกันครับ 
     รบกวนอาเจษทำไส่กล่อง....ส่งมาให้ลองหน่อยได้ไหมครับ?
บันทึกการเข้า

แจกโคมใส ใว้ให้ครอบแทนกะลา
เบื่อเสียงหมา หาว่ากูไม่ใช่ไทย
นาจา™รักในหลวง
คุณธรรม...นำสู่ยุติธรรม
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 268
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 11147



เว็บไซต์
« ตอบ #43 เมื่อ: กันยายน 27, 2008, 07:19:26 AM »

...ผมก็มีกุ้งดิบแช่แข็งของ Macro เก็บไว้ในช่องแช่แข็ง  เอาไว้ทำอาหารแบบง่ายๆ  รู้สึกว่าพอได้ครับ  หรือว่าผมไม่ได้กินกุ้งอร่อยๆ มานานจนชินไปแล้ว  Cheesy
ผมก็ทานกุ้งแช่แข็งครับ แต่ใสๆกรอบๆแบบนี้ไม่อร่อย  ของบริษัทอื่นเนื้อจะเป็นแบบกุ้งธรรมดาที่เคยทานทั่วๆไป
ผิดกับผม  ผมไป Walmart จะซื้อกุ้งไทยทุกครั้ง สดอร่อย ถูกกว่าของที่มาจากที่อื่นและกุ้งท้องถิ่น
พรุ่งนี้ก็จะไปซื้อมาทำ Etufe อีก
Etufeเป็นอย่างไรครับ สอนวิธีทำให้หน่อย
..ของ "พรานทะเล" ที่ขายในบ้านเราก็เป็นอย่างที่พี่บุญว่า..
นึกว่ามีแต่ที่ส่งออกนอกอย่างเดียว บ้านเราก็มีเหมือนกัน  สมาชิกที่ทานส่วนมากไม่ชอบกันทั้งนั้น  Grin
ผมมีเพื่อนร่วมขบวนแล้ว
Etufe ( อีทูเฟ) เป็นอาหารพื้นเมืองของชาว หลุย์เซียน่า ครับ  เป็นอาหาร Cajun จะใส่กุ้งและ crawfish ครับจะออกรสเผ็ดๆ ใส่พริก cayenne ที่ใช้สกัดทำสเปรย์พริกน่ะครับ
2 pounds crawfish tails
1/4 pound butter
1 cup minced onion
1/2 cup minced bell pepper
1/2 cup minced celery
2 tablespoons crawfish fat
2 cups cold water
1 tablespoon corn starch
1/4 cup chopped green onion
1/4 cup chopped parsley
Creole seasoning blend, to taste
Salt, to taste
Pinch dried thyme
Pinch dried oregano
1 bay leaf
Season the crawfish tails with salt, plus a little black and cayenne pepper. Heat the butter in a saute pan and saute the onion, bell pepper and celery until the translucent, about 5 minutes. Add the crawfish fat (or extra butter if you don't have any), plus 1-1/2 cups water. Add the Creole seasoning, thyme, oregano, bay leaf and crawfish tails. Bring to a boil, then reduce heat to low and simmer for 30 minutes. Dissolve the corn starch in the remaining 1/2 cup water and add to the mixture. Add the green onions and parsley, and cook an additional 5 minutes. Serve over hot long grain rice.


น่ากินครับ... น้ำลายหก
บันทึกการเข้า

อยากสูงต้องเขย่ง อยากเก่งต้องขยัน
USP40
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #44 เมื่อ: กันยายน 27, 2008, 07:40:13 AM »




คล้ายแกงกระหรี่ เลยครับ พี่เจษ
ดูคล้ายๆครับ  แต่คนละรสชาติกันครับ 
     รบกวนอาเจษทำไส่กล่อง....ส่งมาให้ลองหน่อยได้ไหมครับ?
มากินเองดิ
...ผมก็มีกุ้งดิบแช่แข็งของ Macro เก็บไว้ในช่องแช่แข็ง  เอาไว้ทำอาหารแบบง่ายๆ  รู้สึกว่าพอได้ครับ  หรือว่าผมไม่ได้กินกุ้งอร่อยๆ มานานจนชินไปแล้ว  Cheesy
ผมก็ทานกุ้งแช่แข็งครับ แต่ใสๆกรอบๆแบบนี้ไม่อร่อย  ของบริษัทอื่นเนื้อจะเป็นแบบกุ้งธรรมดาที่เคยทานทั่วๆไป
ผิดกับผม  ผมไป Walmart จะซื้อกุ้งไทยทุกครั้ง สดอร่อย ถูกกว่าของที่มาจากที่อื่นและกุ้งท้องถิ่น
พรุ่งนี้ก็จะไปซื้อมาทำ Etufe อีก
Etufeเป็นอย่างไรครับ สอนวิธีทำให้หน่อย
..ของ "พรานทะเล" ที่ขายในบ้านเราก็เป็นอย่างที่พี่บุญว่า..
นึกว่ามีแต่ที่ส่งออกนอกอย่างเดียว บ้านเราก็มีเหมือนกัน  สมาชิกที่ทานส่วนมากไม่ชอบกันทั้งนั้น  Grin
ผมมีเพื่อนร่วมขบวนแล้ว
Etufe ( อีทูเฟ) เป็นอาหารพื้นเมืองของชาว หลุย์เซียน่า ครับ  เป็นอาหาร Cajun จะใส่กุ้งและ crawfish ครับจะออกรสเผ็ดๆ ใส่พริก cayenne ที่ใช้สกัดทำสเปรย์พริกน่ะครับ
2 pounds crawfish tails
1/4 pound butter
1 cup minced onion
1/2 cup minced bell pepper
1/2 cup minced celery
2 tablespoons crawfish fat
2 cups cold water
1 tablespoon corn starch
1/4 cup chopped green onion
1/4 cup chopped parsley
Creole seasoning blend, to taste
Salt, to taste
Pinch dried thyme
Pinch dried oregano
1 bay leaf
Season the crawfish tails with salt, plus a little black and cayenne pepper. Heat the butter in a saute pan and saute the onion, bell pepper and celery until the translucent, about 5 minutes. Add the crawfish fat (or extra butter if you don't have any), plus 1-1/2 cups water. Add the Creole seasoning, thyme, oregano, bay leaf and crawfish tails. Bring to a boil, then reduce heat to low and simmer for 30 minutes. Dissolve the corn starch in the remaining 1/2 cup water and add to the mixture. Add the green onions and parsley, and cook an additional 5 minutes. Serve over hot long grain rice.


น่ากินครับ... น้ำลายหก
มาลองซิครับเฮีย
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 2 [3] 4 5
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.091 วินาที กับ 22 คำสั่ง