boon(เสือไบ)
ความประพฤติบกพร่อง จะทำให้บิดามารดาอับอาย
Hero Member
คะแนน 532
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 6011
|
|
« ตอบ #30 เมื่อ: กันยายน 26, 2008, 02:56:48 PM » |
|
Re: เรียนอาจารย์ผณิศวร แม่บ้านผมไม่ชอบน้องกุ้งที่ส่งมาจากเมืองไทยครับ --------------------------------------------------------------------------------------------------------- งั้นก็น่าจะส่งกุ้ง ไปใหม่เอาแบบ ผมยาวๆ ปากแดงๆ อาจจะดีขึ้น ด้วยความเคารพคำถามมันเปิดช่องให้ผมแซวมุขนี้จริงๆ ตั้งคำถามให้น่าสนใจใว้ก่อนครับ เหมือนพาดหัวหนังสือพิมพ์ สวัสดีค่ะ พี่บุญ... กุ้งกรอบๆแบบนี้ เด็กๆที่บ้านชอบทานค่ะ และตั้งชื่อเรียกกันว่า "กุ้งแก้ว" ... สวัสดีครับน้องจันทร์เจ้า บ้านผมไม่มีใครทานเลยครับ ทำอะไรๆก็รู้สึกว่ามันไม่อร่อย ไม่เหมือนกุ้งที่เคยทานประจำ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
If a man says he is not afraid of dying, he is either lying or is a Gurkha
|
|
|
-Joke-
Vive la liberté de parole et d'opinion!
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน -459
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 4225
^_^
|
|
« ตอบ #31 เมื่อ: กันยายน 26, 2008, 03:40:19 PM » |
|
สวัสดีครับพี่บุญ
อยู่ที่อินเดีย ถ้าซื้อกุ้งสำเร็จรูป จะเป็นกุ้งที่ต้มมาแล้วน่ะครับ ตัวแดงๆ
แต่ถ้าอยากได้ของสดก็ไม่เป็นปัญหาเท่าไร เพราะมีขายอยู่ครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
A la volonté du peuple Et à la santé du progrès, Remplis ton cœur d'un vin rebelle Et à demain, ami fidèle. Nous voulons faire la lumière Malgré le masque de la nuit Pour illuminer notre terre Et changer la vie.
|
|
|
xiehua dun
เรารักในหลวง
Hero Member
คะแนน 134
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 6209
ปัจจุบันวัดความดีของคนที่ กม.
|
|
« ตอบ #32 เมื่อ: กันยายน 26, 2008, 03:45:20 PM » |
|
สวัสดีครับพี่บุญ
อยู่ที่อินเดีย ถ้าซื้อกุ้งสำเร็จรูป จะเป็นกุ้งที่ต้มมาแล้วน่ะครับ ตัวแดงๆ
แต่ถ้าอยากได้ของสดก็ไม่เป็นปัญหาเท่าไร เพราะมีขายอยู่ครับ
ว่าแต่ว่ากุ้งต้มกับกุ้งสดที่อินเดียอย่างไหนแพงกว่ากันครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
เพราะฉันจะไป ด้วยหัวใจดวงนี้ สองขาที่มีจะปีนสู่ภูผา เพราะฉันจะไป ให้เห็นความสุขแท้มันด้วยตา เมื่อได้มองลงมาเห็นโลกในมุมอีกมุม มันคงช่างงดงาม
|
|
|
-Joke-
Vive la liberté de parole et d'opinion!
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน -459
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 4225
^_^
|
|
« ตอบ #33 เมื่อ: กันยายน 26, 2008, 04:58:29 PM » |
|
สวัสดีครับพี่บุญ
อยู่ที่อินเดีย ถ้าซื้อกุ้งสำเร็จรูป จะเป็นกุ้งที่ต้มมาแล้วน่ะครับ ตัวแดงๆ
แต่ถ้าอยากได้ของสดก็ไม่เป็นปัญหาเท่าไร เพราะมีขายอยู่ครับ
ว่าแต่ว่ากุ้งต้มกับกุ้งสดที่อินเดียอย่างไหนแพงกว่ากันครับ ต้มแพงกว่าครับ ตัวแดงๆ ขนาดไม่ใหญ่เท่าไร ขายเป็นแพ็คคล้ายๆของพี่บุญ ถ้าไปซื้อตามตลาด(รับรองว่าหลายๆคนต้องไม่อยากไป) จะได้กุ้งที่สีขาวๆ ผมก็ไม่รู้จักกุ้งน่ะครับ และตัวใหญ่กว่าด้วย แถมต่อราคาได้อีก
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
A la volonté du peuple Et à la santé du progrès, Remplis ton cœur d'un vin rebelle Et à demain, ami fidèle. Nous voulons faire la lumière Malgré le masque de la nuit Pour illuminer notre terre Et changer la vie.
|
|
|
xiehua dun
เรารักในหลวง
Hero Member
คะแนน 134
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 6209
ปัจจุบันวัดความดีของคนที่ กม.
|
|
« ตอบ #34 เมื่อ: กันยายน 26, 2008, 05:02:54 PM » |
|
ขอบคุณครับพี่
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
เพราะฉันจะไป ด้วยหัวใจดวงนี้ สองขาที่มีจะปีนสู่ภูผา เพราะฉันจะไป ให้เห็นความสุขแท้มันด้วยตา เมื่อได้มองลงมาเห็นโลกในมุมอีกมุม มันคงช่างงดงาม
|
|
|
submachine -รักในหลวง-
คนกินเหล้า อย่าให้เหล้ากินคน
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 6127
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 55373
Let us go..!
|
|
« ตอบ #35 เมื่อ: กันยายน 26, 2008, 05:10:58 PM » |
|
สวัสดีค่ะ พี่บุญ... กุ้งกรอบๆแบบนี้ เด็กๆที่บ้านชอบทานค่ะ และตั้งชื่อเรียกกันว่า "กุ้งแก้ว" ... เด็กๆ เกิดในยุคนี้ เจอเลย ไม่เหมือนคนเกิดก่อน เคยกินกุ้งนิ่มๆมาก่อน เคยชินกะแบบนั้นครับ อ.จันทร์เจ้า
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
อย่าเห็นเป็น ความดี เล็กน้อย แล้วไม่กระทำ อย่าเห็นเป็น ความชั่ว เล็กน้อย แล้วจึงกระทำ
Thanut Wansuk
|
|
|
USP40
บุคคลทั่วไป
|
|
« ตอบ #36 เมื่อ: กันยายน 26, 2008, 08:19:33 PM » |
|
...ผมก็มีกุ้งดิบแช่แข็งของ Macro เก็บไว้ในช่องแช่แข็ง เอาไว้ทำอาหารแบบง่ายๆ รู้สึกว่าพอได้ครับ หรือว่าผมไม่ได้กินกุ้งอร่อยๆ มานานจนชินไปแล้ว ผมก็ทานกุ้งแช่แข็งครับ แต่ใสๆกรอบๆแบบนี้ไม่อร่อย ของบริษัทอื่นเนื้อจะเป็นแบบกุ้งธรรมดาที่เคยทานทั่วๆไป ผิดกับผม ผมไป Walmart จะซื้อกุ้งไทยทุกครั้ง สดอร่อย ถูกกว่าของที่มาจากที่อื่นและกุ้งท้องถิ่น พรุ่งนี้ก็จะไปซื้อมาทำ Etufe อีก
Etufeเป็นอย่างไรครับ สอนวิธีทำให้หน่อย ..ของ "พรานทะเล" ที่ขายในบ้านเราก็เป็นอย่างที่พี่บุญว่า..
นึกว่ามีแต่ที่ส่งออกนอกอย่างเดียว บ้านเราก็มีเหมือนกัน สมาชิกที่ทานส่วนมากไม่ชอบกันทั้งนั้น ผมมีเพื่อนร่วมขบวนแล้ว Etufe ( อีทูเฟ) เป็นอาหารพื้นเมืองของชาว หลุย์เซียน่า ครับ เป็นอาหาร Cajun จะใส่กุ้งและ crawfish ครับจะออกรสเผ็ดๆ ใส่พริก cayenne ที่ใช้สกัดทำสเปรย์พริกน่ะครับ 2 pounds crawfish tails 1/4 pound butter 1 cup minced onion 1/2 cup minced bell pepper 1/2 cup minced celery 2 tablespoons crawfish fat 2 cups cold water 1 tablespoon corn starch 1/4 cup chopped green onion 1/4 cup chopped parsley Creole seasoning blend, to taste Salt, to taste Pinch dried thyme Pinch dried oregano 1 bay leaf Season the crawfish tails with salt, plus a little black and cayenne pepper. Heat the butter in a saute pan and saute the onion, bell pepper and celery until the translucent, about 5 minutes. Add the crawfish fat (or extra butter if you don't have any), plus 1-1/2 cups water. Add the Creole seasoning, thyme, oregano, bay leaf and crawfish tails. Bring to a boil, then reduce heat to low and simmer for 30 minutes. Dissolve the corn starch in the remaining 1/2 cup water and add to the mixture. Add the green onions and parsley, and cook an additional 5 minutes. Serve over hot long grain rice.
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
yod - รักในหลวง ครับ
ความรัก - เริ่ม - จากความรู้สึก หรือ ความคิด กันแน่นะ ..... ประวัติศาสตร์อาจจะย้อนรอยเดิม แต่คนไม่อาจย้อนอดีตได้
Hero Member
คะแนน 1628
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 18173
|
|
« ตอบ #37 เมื่อ: กันยายน 26, 2008, 09:31:39 PM » |
|
คล้ายแกงกระหรี่ เลยครับ พี่เจษ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
..สิ่งสำคัญจึงไม่ได้อยู่ที่ว่า...วันนี้เขาอยู่หรือจากไป สำคัญที่ว่า...ช่วงที่เรามีเวลาอยู่ด้วยกัน ขอให้มีความทรงจำที่ดี...ก็เพียงพอแล้ว อย่างน้อย เราก็ยังมีอะไรดีดีให้นึกถึง และยิ้มให้ความทรงจำนั้นได้ ...
..กรอบใดกักขังแค่กาย แต่ใจอย่าหมายกั้นได้ โซ่ตรวนรัดรึงตรึงไว้ แต่ใจนั้นใฝ่เสรี..
|
|
|
jjj
Jr. Member
คะแนน 0
ออฟไลน์
กระทู้: 24
|
|
« ตอบ #38 เมื่อ: กันยายน 26, 2008, 09:55:22 PM » |
|
มันเป็นกุ้งสายพันธุ์ต่างประเทศที่นำมาเลี้ยงในบ้านเราแทนกุ้งกุลาดำเนื่องจากเลี้ยงง่ายกว่าเรียกทั่วไปว่ากุ้งขาว ลักษณะคล้ายกับกุ้งแชบ้วยบ้านเราแต่รสชาดต่อให้สดขึ้นจากบ่อ โดยส่วนตัวผมว่าสู่กุ้งกุลาดำและแชบ้วยไม่ได้ครับ
|
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 26, 2008, 09:57:51 PM โดย jjj »
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
boon(เสือไบ)
ความประพฤติบกพร่อง จะทำให้บิดามารดาอับอาย
Hero Member
คะแนน 532
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 6011
|
|
« ตอบ #39 เมื่อ: กันยายน 27, 2008, 01:58:00 AM » |
|
มันเป็นกุ้งสายพันธุ์ต่างประเทศที่นำมาเลี้ยงในบ้านเราแทนกุ้งกุลาดำเนื่องจากเลี้ยงง่ายกว่าเรียกทั่วไปว่ากุ้งขาว ลักษณะคล้ายกับกุ้งแชบ้วยบ้านเราแต่รสชาดต่อให้สดขึ้นจากบ่อ โดยส่วนตัวผมว่าสู่กุ้งกุลาดำและแชบ้วยไม่ได้ครับ
วันนี้ผมก็เอามาทำต้มยำ ค่อยๆเคี้ยว ค่อยๆกิน เพื่อหาความอร่อยจากเนื้อกุ้ง ทำอย่างไรก็หาไม่เจอ ได้แต่ความกรอบ เขาดรสชาติของกุ้ง สวัสดีครับพี่บุญ
อยู่ที่อินเดีย ถ้าซื้อกุ้งสำเร็จรูป จะเป็นกุ้งที่ต้มมาแล้วน่ะครับ ตัวแดงๆ
แต่ถ้าอยากได้ของสดก็ไม่เป็นปัญหาเท่าไร เพราะมีขายอยู่ครับ
ว่าแต่ว่ากุ้งต้มกับกุ้งสดที่อินเดียอย่างไหนแพงกว่ากันครับ สวัสดีครับผม กุ้งที่นี่แบบทำสำเร็จ แกะเปลือก ผ่าหลัง ต้มสุกแล้วก็มีขายครับ แต่ผมชอบซื้อกุ้งแช่แข็งทั้งเปลือก ไม่มีหัว ได้ความสด และทำกับข้าวได้หลายอย่างดี กุ้งขาวกรอบแบบนี้คงไม่ซื้ออีกแล้ว
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
If a man says he is not afraid of dying, he is either lying or is a Gurkha
|
|
|
USP40
บุคคลทั่วไป
|
|
« ตอบ #40 เมื่อ: กันยายน 27, 2008, 02:13:16 AM » |
|
คล้ายแกงกระหรี่ เลยครับ พี่เจษ
ดูคล้ายๆครับ แต่คนละรสชาติกันครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
รพินทรนาถ -รักในหลวงและสยามประเทศ
รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย คือสมบัติของผู้มีอารยธรรม
Hero Member
คะแนน 239
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 1115
|
|
« ตอบ #41 เมื่อ: กันยายน 27, 2008, 02:39:41 AM » |
|
มันเป็นกุ้งสายพันธุ์ต่างประเทศที่นำมาเลี้ยงในบ้านเราแทนกุ้งกุลาดำเนื่องจากเลี้ยงง่ายกว่าเรียกทั่วไปว่ากุ้งขาว ลักษณะคล้ายกับกุ้งแชบ้วยบ้านเราแต่รสชาดต่อให้สดขึ้นจากบ่อ โดยส่วนตัวผมว่าสู่กุ้งกุลาดำและแชบ้วยไม่ได้ครับ
กุ้งพันธุ์นี้เรียกว่า "กุ้งขาวแวนาไม (Vanamei)" ครับ ที่เกษตรกรนิยมเลี้ยงกันก็เพราะมันเลี้ยงง่าย ใช้เวลาน้อย และทนต่อเชื้อโรคได้ดีกว่ากุ้งกุลาดำ แต่รสชาติก็อย่างที่ทราบกันว่าสู้กุ้งกุลาดำกับกุ้งแชบ๊วยไม่ได้เลย ขนาดเอามาผัดกับเห็ดหอมสด ผมว่ากลิ่นกับรสชาติมันสู้กุ้งกุลาดำไม่ได้จริงๆ
|
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 27, 2008, 01:38:00 PM โดย rapin2000 »
|
บันทึกการเข้า
|
...การที่เราทะนุถนอมคนที่เรารัก มันเป็นเรื่องปกติ แต่การถนอมหัวใจคนที่เราไม่ได้รัก ใครจะทำได้สักกี่คน...
คิดถึงทุกปี-บินหลา สันกาลาคีรี
|
|
|
SigPro-รักในหลวง
Hero Member
คะแนน 177
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 3308
|
|
« ตอบ #42 เมื่อ: กันยายน 27, 2008, 05:04:21 AM » |
|
คล้ายแกงกระหรี่ เลยครับ พี่เจษ
ดูคล้ายๆครับ แต่คนละรสชาติกันครับ รบกวนอาเจษทำไส่กล่อง....ส่งมาให้ลองหน่อยได้ไหมครับ?
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
แจกโคมใส ใว้ให้ครอบแทนกะลา เบื่อเสียงหมา หาว่ากูไม่ใช่ไทย
|
|
|
นาจา™รักในหลวง
คุณธรรม...นำสู่ยุติธรรม
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 268
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 11147
เว็บไซต์
|
|
« ตอบ #43 เมื่อ: กันยายน 27, 2008, 07:19:26 AM » |
|
...ผมก็มีกุ้งดิบแช่แข็งของ Macro เก็บไว้ในช่องแช่แข็ง เอาไว้ทำอาหารแบบง่ายๆ รู้สึกว่าพอได้ครับ หรือว่าผมไม่ได้กินกุ้งอร่อยๆ มานานจนชินไปแล้ว ผมก็ทานกุ้งแช่แข็งครับ แต่ใสๆกรอบๆแบบนี้ไม่อร่อย ของบริษัทอื่นเนื้อจะเป็นแบบกุ้งธรรมดาที่เคยทานทั่วๆไป ผิดกับผม ผมไป Walmart จะซื้อกุ้งไทยทุกครั้ง สดอร่อย ถูกกว่าของที่มาจากที่อื่นและกุ้งท้องถิ่น พรุ่งนี้ก็จะไปซื้อมาทำ Etufe อีก
Etufeเป็นอย่างไรครับ สอนวิธีทำให้หน่อย ..ของ "พรานทะเล" ที่ขายในบ้านเราก็เป็นอย่างที่พี่บุญว่า..
นึกว่ามีแต่ที่ส่งออกนอกอย่างเดียว บ้านเราก็มีเหมือนกัน สมาชิกที่ทานส่วนมากไม่ชอบกันทั้งนั้น ผมมีเพื่อนร่วมขบวนแล้ว Etufe ( อีทูเฟ) เป็นอาหารพื้นเมืองของชาว หลุย์เซียน่า ครับ เป็นอาหาร Cajun จะใส่กุ้งและ crawfish ครับจะออกรสเผ็ดๆ ใส่พริก cayenne ที่ใช้สกัดทำสเปรย์พริกน่ะครับ 2 pounds crawfish tails 1/4 pound butter 1 cup minced onion 1/2 cup minced bell pepper 1/2 cup minced celery 2 tablespoons crawfish fat 2 cups cold water 1 tablespoon corn starch 1/4 cup chopped green onion 1/4 cup chopped parsley Creole seasoning blend, to taste Salt, to taste Pinch dried thyme Pinch dried oregano 1 bay leaf Season the crawfish tails with salt, plus a little black and cayenne pepper. Heat the butter in a saute pan and saute the onion, bell pepper and celery until the translucent, about 5 minutes. Add the crawfish fat (or extra butter if you don't have any), plus 1-1/2 cups water. Add the Creole seasoning, thyme, oregano, bay leaf and crawfish tails. Bring to a boil, then reduce heat to low and simmer for 30 minutes. Dissolve the corn starch in the remaining 1/2 cup water and add to the mixture. Add the green onions and parsley, and cook an additional 5 minutes. Serve over hot long grain rice. น่ากินครับ...
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
อยากสูงต้องเขย่ง อยากเก่งต้องขยัน
|
|
|
USP40
บุคคลทั่วไป
|
|
« ตอบ #44 เมื่อ: กันยายน 27, 2008, 07:40:13 AM » |
|
คล้ายแกงกระหรี่ เลยครับ พี่เจษ
ดูคล้ายๆครับ แต่คนละรสชาติกันครับ รบกวนอาเจษทำไส่กล่อง....ส่งมาให้ลองหน่อยได้ไหมครับ? มากินเองดิ ...ผมก็มีกุ้งดิบแช่แข็งของ Macro เก็บไว้ในช่องแช่แข็ง เอาไว้ทำอาหารแบบง่ายๆ รู้สึกว่าพอได้ครับ หรือว่าผมไม่ได้กินกุ้งอร่อยๆ มานานจนชินไปแล้ว ผมก็ทานกุ้งแช่แข็งครับ แต่ใสๆกรอบๆแบบนี้ไม่อร่อย ของบริษัทอื่นเนื้อจะเป็นแบบกุ้งธรรมดาที่เคยทานทั่วๆไป ผิดกับผม ผมไป Walmart จะซื้อกุ้งไทยทุกครั้ง สดอร่อย ถูกกว่าของที่มาจากที่อื่นและกุ้งท้องถิ่น พรุ่งนี้ก็จะไปซื้อมาทำ Etufe อีก
Etufeเป็นอย่างไรครับ สอนวิธีทำให้หน่อย ..ของ "พรานทะเล" ที่ขายในบ้านเราก็เป็นอย่างที่พี่บุญว่า..
นึกว่ามีแต่ที่ส่งออกนอกอย่างเดียว บ้านเราก็มีเหมือนกัน สมาชิกที่ทานส่วนมากไม่ชอบกันทั้งนั้น ผมมีเพื่อนร่วมขบวนแล้ว Etufe ( อีทูเฟ) เป็นอาหารพื้นเมืองของชาว หลุย์เซียน่า ครับ เป็นอาหาร Cajun จะใส่กุ้งและ crawfish ครับจะออกรสเผ็ดๆ ใส่พริก cayenne ที่ใช้สกัดทำสเปรย์พริกน่ะครับ 2 pounds crawfish tails 1/4 pound butter 1 cup minced onion 1/2 cup minced bell pepper 1/2 cup minced celery 2 tablespoons crawfish fat 2 cups cold water 1 tablespoon corn starch 1/4 cup chopped green onion 1/4 cup chopped parsley Creole seasoning blend, to taste Salt, to taste Pinch dried thyme Pinch dried oregano 1 bay leaf Season the crawfish tails with salt, plus a little black and cayenne pepper. Heat the butter in a saute pan and saute the onion, bell pepper and celery until the translucent, about 5 minutes. Add the crawfish fat (or extra butter if you don't have any), plus 1-1/2 cups water. Add the Creole seasoning, thyme, oregano, bay leaf and crawfish tails. Bring to a boil, then reduce heat to low and simmer for 30 minutes. Dissolve the corn starch in the remaining 1/2 cup water and add to the mixture. Add the green onions and parsley, and cook an additional 5 minutes. Serve over hot long grain rice. น่ากินครับ... มาลองซิครับเฮีย
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|