เว็บบอร์ดสนทนาภาษาปืน
ตุลาคม 01, 2024, 08:39:26 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: เวบบอร์ดอวป.เป็นเพียงสื่อกลางช่วยให้ผู้ซื้อ และผู้ขาย ได้ติดต่อกันเท่านั้นและไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับประโยชน์หรือความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น
ประกาศหรือแบนเนอร์ในเวบไม่ใช่ตัวบ่งชี้ว่าสินค้านั้นมีคุณภาพหรือไม่
โปรดใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจซื้อด้วยตัวเอง
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: 1 ... 246 247 248 [249] 250 251 252 ... 281
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ซึมเศร้าฯชวนชิมครับ  (อ่าน 470922 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 7 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
USP40
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #3720 เมื่อ: สิงหาคม 15, 2010, 10:43:53 AM »

ซื้อมะระมาแล้ว  และเครื่องยาจีนด้วย  จะตุ๋นมะระไก่กิน  โอวววววว
บันทึกการเข้า
sada
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #3721 เมื่อ: สิงหาคม 15, 2010, 10:44:09 AM »

ผมเพิ่งให้แหม่มดู เค้าบอกว่าแดงจริงๆ  ผมไปหยิบ Worcestershire sauce มาดูมันไม่ใช่สีแดงซะทีเดียว แต่จะออกน้ำตาลด้วย
ใช่ออกรสเปรียวๆ

ถ้างั้น   ที่เมืองไทยมีขายครับพี่....
สีมันจะไม่ออกแดงมาก  แต่จะออกน้ำตาลนำครับพี่ คริ คริ
เรียกกันเป็นทางการว่า  ซอสเปรี้ยว ครับ...
คล้าย ๆ กับ ซอสเปรี้ยวของจีน หรือ จิ๊กโฉ่ว.... 
กินกับกะเพาะปลา   ซอลเปรี้ยว นึกว่าอะไร คิก คิก
บันทึกการเข้า
51
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #3722 เมื่อ: สิงหาคม 15, 2010, 10:46:54 AM »

ผมเพิ่งให้แหม่มดู เค้าบอกว่าแดงจริงๆ  ผมไปหยิบ Worcestershire sauce มาดูมันไม่ใช่สีแดงซะทีเดียว แต่จะออกน้ำตาลด้วย
ใช่ออกรสเปรียวๆ

ถ้างั้น   ที่เมืองไทยมีขายครับพี่....
สีมันจะไม่ออกแดงมาก  แต่จะออกน้ำตาลนำครับพี่ คริ คริ
เรียกกันเป็นทางการว่า  ซอสเปรี้ยว ครับ...
คล้าย ๆ กับ ซอสเปรี้ยวของจีน หรือ จิ๊กโฉ่ว.... 
กินกับกระเพาะปลา   ซอลเปรี้ยว นึกว่าอะไร คิก คิก

คริ คริ  ถูกแล้วครับ.....รสของวูสเตอร์ซอส จะคล้าย ๆ กับ จิ๊กโฉ่ว...
แต่ถ้าเป็น อาหารฝรั่ง...ต้องใช้ วูสเตอร์ซอส ครับ บังฯ
จิ๊กโฉ่ว  แทนไม่ได้ ครับ  คริ คริ

การใช้ซอสที่ออกรสเปรี้ยวของอาหารฝรั่ง  ที่นิยม ๆ กันในเมืองไทย
ก็มี ซอสมะเขือเทศ กับ วูสเตอร์ซอส นี่แหละครับ...

ส่วนซอสพริกของฝรั่ง...ก็คล้ายกับ ซอสพริก หรือซอสศรีราชา ของเราแหละครับ
แต่ฝรั่งเค้าเรียกยี่ห้อว่า  ทาบาสโก้....
บันทึกการเข้า
51
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #3723 เมื่อ: สิงหาคม 15, 2010, 10:50:42 AM »

ซื้อมะระมาแล้ว  และเครื่องยาจีนด้วย  จะตุ๋นมะระไก่กิน  โอวววววว

คริ คริ  ใช้ไฟอ่อน ๆ นะครับพี่  เดี๋ยวน้ำจะขุ่น....
บันทึกการเข้า
USP40
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #3724 เมื่อ: สิงหาคม 15, 2010, 10:52:21 AM »

จะบอกให้ว่าฝรั่งรู้จัก Sriracha suace เยอะนะครับ  แม้แต่พวก Chef ฝรั่งยังใช้ทำอาหารเลย

ผมชอบน้ำขุ่น
บันทึกการเข้า
sada
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #3725 เมื่อ: สิงหาคม 15, 2010, 10:53:02 AM »

มะระทำยังไงไม่ให้ ขมมาก ครับ
บันทึกการเข้า
51
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #3726 เมื่อ: สิงหาคม 15, 2010, 10:53:07 AM »

มะระ  ถ้าจะให้ดี.....(ซึ่งจะคงความขมไว้ด้วย)
บางร้าน...จะใช้วิธีนึ่ง....ให้สุกก่อนครับ....

แล้วค่อยนำไปตุ๋น ไฟอ่อน ในหม้อ......กับ ยาจีน....
แต่ถ้าใส่ยาจีนแล้ว...จะไม่นิยมใส่ผักกาดดองกระป๋องตรานกพิราบ...ครับพี่...คริ คริ

การใช้ไฟอ่อน..เพื่อไม่ให้น้ำซุปขุ่น  ซึ่งจะไม่น่าทานครับ
บันทึกการเข้า
51
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #3727 เมื่อ: สิงหาคม 15, 2010, 10:55:21 AM »

มะระทำยังไงไม่ให้ ขมมาก ครับ

ถ้าไม่ให้ขมมาก...ต้องเลือกมะระที่อ่อน ๆ หน่อยครับ
ปอกเปลือกให้หมด....แล้วนำไปต้มแบบเทน้ำทิ้งหลาย ๆ น้ำครับ

จะบอกให้ว่าฝรั่งรู้จัก Sriracha suace เยอะนะครับ  แม้แต่พวก Chef ฝรั่งยังใช้ทำอาหารเลย

ผมชอบน้ำขุ่น

คริ คริ  ถ้าเจ้าแรกจริง ๆ ต้องของ ซอสพริกโกศล  ครับ
มิใช่  ศรีราชาพานิช....คริ คริ

ซอสพริกของไทย  เผ็ดสู้ ทาบาสโก้ แบบอภิมหาเผ็ด ไม่ได้หรอกครับพี่ 
บันทึกการเข้า
sada
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #3728 เมื่อ: สิงหาคม 15, 2010, 10:56:24 AM »

เดือนบวชแท้ๆ  คุยเรื่องอาหารการกิน  เริ่ม หิวซะแล้ว  หัวเราะร่าน้ำตาริน หัวเราะร่าน้ำตาริน

เดี๋ยว วันนี้จะลองดูครับ  ว่าจะขมมั้ย  เดี๋ยวไปซื้อทำกินเอง ครับ เยี่ยม
บันทึกการเข้า
51
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #3729 เมื่อ: สิงหาคม 15, 2010, 10:56:58 AM »

ผมชอบน้ำขุ่น

ถ้าพี่งูฯ ตุ๋นยาจีน....ผมแนะนำให้ลองใช้ไฟอ่อนดูครับพี่...คริ คริ
เคี่ยวไว้ซะประมาณ 2 ชม.ขึ้น

จะอร่อยมากกว่าน้ำขุ่น ๆ ครับพี่....ใส่โครงไก่หรือกระดูกสันหลังหมูลงไปด้วย
จะอร่อยและชุ่มคอมาก ๆ ครับพี่....คริ คริ
บันทึกการเข้า
51
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #3730 เมื่อ: สิงหาคม 15, 2010, 10:58:35 AM »

เดือนบวชแท้ๆ  คุยเรื่องอาหารการกิน  เริ่ม หิวซะแล้ว  หัวเราะร่าน้ำตาริน หัวเราะร่าน้ำตาริน

เดี๋ยว วันนี้จะลองดูครับ  ว่าจะขมมั้ย  เดี๋ยวไปซื้อทำกินเอง ครับ เยี่ยม

เลือกลูกที่เล็ก ๆ หน่อยนะครับ และปอกเปลือกให้หมดจริง ๆ
ก่อนนำไปต้ม แบบเทน้ำทิ้ง...ซัก 2-3 ครั้งครับ...
หากใส่เกลือแกงลงไปด้วยเวลาต้ม ก็จะทำให้มะระรสชาติดีขึ้นครับ

แต่ไม่ต้องถึงกับนำไปต้มกับน้ำซาวข้าว แบบสะเดานะครับ คริ คริ
บันทึกการเข้า
sada
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #3731 เมื่อ: สิงหาคม 15, 2010, 11:00:48 AM »

เดือนบวชแท้ๆ  คุยเรื่องอาหารการกิน  เริ่ม หิวซะแล้ว  หัวเราะร่าน้ำตาริน หัวเราะร่าน้ำตาริน

เดี๋ยว วันนี้จะลองดูครับ  ว่าจะขมมั้ย  เดี๋ยวไปซื้อทำกินเอง ครับ เยี่ยม

เลือกลูกที่เล็ก ๆ หน่อยนะครับ และปอกเปลือกให้หมดจริง ๆ
ก่อนนำไปต้ม แบบเทน้ำทิ้ง...ซัก 2-3 ครั้งครับ...
หากใส่เกลือแกงลงไปด้วยเวลาต้ม ก็จะทำให้มะระรสชาติดีขึ้นครับ

แต่ไม่ต้องถึงกับนำไปต้มกับน้ำซาวข้าว แบบสะเดานะครับ คริ คริ
หมายความว่า  ผิวที่ขรุขระ ปอกให้หมด ใช่มั้ย ครับ
บันทึกการเข้า
USP40
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #3732 เมื่อ: สิงหาคม 15, 2010, 11:01:26 AM »

Tobassco suace หมาไม่รับประทาน ไม่มีรสชาติ  แล้วยิ่งที่ทำจากพริก Habanero ด้วย  รับประdak ไม่ได้เลย  เผ็ดมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆอย่างเดียว
บันทึกการเข้า
51
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #3733 เมื่อ: สิงหาคม 15, 2010, 11:07:00 AM »

มะระ....ถ้าไม่ตุ๋นกับยาจีน....
ตุ๋นกับผักกาดดองกระป๋องตรานกพิราบ ก็ไม่เลว ครับ  คริ คริ
แต่ควรใส่โครงไก่ลงไปด้วยนะครับ  เพื่อความหวาน...ของน้ำซุป






บันทึกการเข้า
51
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #3734 เมื่อ: สิงหาคม 15, 2010, 11:10:36 AM »

เดือนบวชแท้ๆ  คุยเรื่องอาหารการกิน  เริ่ม หิวซะแล้ว  หัวเราะร่าน้ำตาริน หัวเราะร่าน้ำตาริน

เดี๋ยว วันนี้จะลองดูครับ  ว่าจะขมมั้ย  เดี๋ยวไปซื้อทำกินเอง ครับ เยี่ยม

เลือกลูกที่เล็ก ๆ หน่อยนะครับ และปอกเปลือกให้หมดจริง ๆ
ก่อนนำไปต้ม แบบเทน้ำทิ้ง...ซัก 2-3 ครั้งครับ...
หากใส่เกลือแกงลงไปด้วยเวลาต้ม ก็จะทำให้มะระรสชาติดีขึ้นครับ

แต่ไม่ต้องถึงกับนำไปต้มกับน้ำซาวข้าว แบบสะเดานะครับ คริ คริ
หมายความว่า  ผิวที่ขรุขระ ปอกให้หมด ใช่มั้ย ครับ

มะระจะเปลือกแข็ง ๆ ด้านนอก  ต้องปอกออกให้หมด ครับ
เพื่อลดความขม....คริ คริ

Tobassco suace หมาไม่รับประทาน ไม่มีรสชาติ  แล้วยิ่งที่ทำจากพริก Habanero ด้วย  รับประdak ไม่ได้เลย  เผ็ดมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆอย่างเดียว



ซอสพริกเจ้าแรกของเมือิงชลฯ ครับ
เมื่อก่อน ร้านเค้าอยู่ที่ ศรีราชา  และทำที่ศรีราชา...
แต่ตอนนี้ เค้ามาเปิดโรงงานทำที่เมืองชลฯ ครับ


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 15, 2010, 11:13:23 AM โดย 51 » บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 246 247 248 [249] 250 251 252 ... 281
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.081 วินาที กับ 20 คำสั่ง