ช่วงนี้ใครจะมากินอาหารทะเลสุราษฏร์ฯมักโดนลากไปกินกันที่ร้าน"เคียงเล"ที่่ปากน้ำกาญจนดิษฐ์
แต่
คนสุราษฎร์ฯดั้งเดิมเค้าจะกินกันที่ร้าน"เรือนไทย" เจ้านี้ขายมากว่า50ปีแล้ว เป็นร้านดั้งเดิมที่สร้างชื่อให้อาหารทะเลปากน้ำตาปีดังกระฉ่อน
รักษาคุณภาพได้มาตลอดกว่า50ปี อาหารสดมากๆ เน้นปรุงง่ายๆ น้ำจิ้มรสดีแต่ไม่จัดเกินไป
ที่สำคัญคือ"ราคายุติธรรม" รับรองว่าถูกกว่าร้านดังๆที่เกิดใหม่ที่กาญจนดิษฐ์ครึ่งนึง และยังถูกกว่าร้านใหญ่ๆในย่านเดียวกันเกือบๆครึ่งร้านนี้ไม่มีลดไซส์ ไม่ได้ขนาดเป็นยอมไม่ขาย ไม่สดไม่ขาย
กุ้ง2โล=
1011ตัว , ปูผัดวุ้นเส้น , ปลาเผา , ห่อหมกไข่ปู , ทอดมัน , หอยนางรม
ปูผัดวุ้นเส้น เลวมากเลย ใส่ปูมาได้1.3กิโลฯ....หาวุ้นเส้นยากอิ๊บ
ห่อหมกไข่ปู ห่อละ20บาท ใส่ไข่ปูมาแน่นๆ ยายแกทำขายมาแล้วอย่างน้อย35ปี รสชาติเข้มข้น แต่ไม่เผ็ด ตักกินเล่นได้
กุ้งเผา งั้นๆแหละ 5ตัวโล ไม่ผ่ามาหรูๆอย่างที่อยุธยา.....แย่จัง
กุ้งเผา11ตัว2กก. ราคา1,600.......ร้านบอกว่า5ตัวโล แต่น้องเมียผมกินได้2ตัวจุก
ปูผัดวุ้นเส้น ใช้ปูเนื้อหวานเจี๊ยบ1.3กก. พูนจานเปล ราคา700
ห่อหมกข้ามไปซื้อเพิงฝั่งตรงข้ามห่อละ20บาท รับประกันว่าอร่อยจนกลับไปต้องฝันถึง....รีบไปกินให้ไวๆ คุณยายแกคงอยู่ได้อีกไม่นาน ขายมาตั้งแต่ก่อนผมเกิด ตอนนี้แก่มากแล้ว
ปลาเผาตัวละ320บาท
ข้าวผัดปูจานเปล เนื้อปูทุกคำที่ตัก ไป7คนกินกันไม่หมด จานละ150บาท
ทอดมัน , หอยนางรมไม่ได้ดูราคา
รวมเครื่องดื่ม+ห่อหมก10ห่อ เป็นเงิน3,200บาท......แต่เหลือใส่ห่อกลับมากินบ้านได้อีกมื้อนึง
ไปกัน7คน ผู้ใหญ่3 เด็ก4 ไปแบบอยากกินเต็มที่ ตั้งหน้าตั้งตากินกันยังไงก็ไม่หมด
เหลือกลับบ้านกุ้งเผา2ตัว , ปลาเผาไม่ได้แตะ , ห่อหมกไข่ปู/เนื้อปู6ห่อ , ปูผัดวุ้นเส้นมีปัญญากินกันไปไม่ถึงครึ่ง....จานนี้ก็อร่อยมาก แต่ไม่มีปัญญาใส่ลงท้องแล้วจริงๆ
ถ้าสั่งแบบพอดีกินพอดีจุกไม่สั่งล้นจนต้องห่อกลับ มื้อนี้เต็มที่ไม่ถึง2,000