ต่อครับ
ตำพริกสด พอแตกเหมือนทำน้ำพริก ทุบหอมแดงพอบุบๆ
แล้วเอาน้ำพอประมาณใส่หม้อตั้งไฟ เอามะขามเปียกใส่ แล้วเทกะทิเทตาม จริงๆ ใช้พอค่อนๆกล่อง
แต่ไม่รู้ผมจะเหลือไว้ทำไม เลยใส่หมดกล่อง
ตั้งไฟ พอเดือดแล้วใส่ไตปลาตามหลังสักครึ่งขวดแบน
พร้อมใส่พริกขี้หนูที่ตำไว้กะหอมแดง และตะไคร้หั่น ตั้งไฟต่อ
ชิมดูตอนนี้ จะเค็มมาก.....
ปกติครับ ไม่ต้องตกใจ ใส่น้ำตาลทรายสักสองช้อนโต๊ะ เบรครสเค็ม และเป็นการปรุงรสตามต้องการ
คนให้เข้ากัน จะได้รสเค็มที่อ่อนลง
ได้เป็นเค็มนำ เปรี้ยวตาม หอมไตปลาและเครื่องปรุงหอมแดงกะตะไคร้