พี่ต่อครับ 7ปีที่แล้วผมเคยมีร้านอาหาร มีครัวญี่ปุ่น
จานดังที่ลูกค้าต้องสั่งทุกโต๊ะคือซาบะย่างซีอิ๊ว ปลาซาบะเนื้อหยาบๆกลิ่นแรงๆนี่แหละ
ใช้โชยุมาละลายผงปรุงรสญี่ปุ่น(ทำจากปลาแห้งไม่มีชูรส)+น้ำตาลทราย+สาเกนิดหน่อย .... ทาเนื้อปลาแล่ครึ่งตัวตามยาวทิ้งไว้2-3ชม.
เอามาย่างด้วยกระทะแบน ไฟอ่อน พอด้านนอกเกรียมได้ที่ก็เอาฝาหม้อมาปิด อังไว้ราว5นาที กลับด้าน ปิดอังต่ออีก5นาที หรือจนเนื้อปลาสุกดี....ให้เน้นเอาด้านติดหนังลงหากระทะ
หนังจะกรอบ เนื้อจะหวาน กลิ่นสาบที่เคยแรงจะกลายเป็นหอมน่ากินมาก ผมเป็นคนเกลียดปลาพวกนี้ยังกินได้กินดี