สวัสดีครับพี่ป้อม....ราดหน้าจะมีอยู่ไม่กี่อย่าง...มีของเอ็มไพร์...ฮ่องกง....แต้จิ๋ว..
ผมลองทำไปเรื่อยๆ...จนมาทราบว่าเขาไม่ใส่ซีอิ๊วดำกันในการผัดเส้น....
แค่ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันหมูผัดให้เส้นใหม้หน่อยๆแล้วพักไว้.....
น้ำราดทำได้หลายอย่างครับ..ขึ้นอยู่กับซอสที่ใช้...ถ้าแบบบ้านๆจะใช้น้ำมันหอยกับแป้งมันฮ่องกง...
เนื้อก็หมักกับยางมะละกอหรือผงพิเศษ.....ผมทดลองไม่หมักเนื้อแต่ใช้เนื้อโคขุน....ซอสใช้เต้าเจี้ยวฮ่องกง...
เส้นใส่ไข่แล้วผัดมันเฉยๆ....แต่ใจไม่กล้าพอกลัวมันไหม้เลยรีบขึ้น....รสชาติพอไปได้....แต่ถ้าให้ดีต้องใส่น้ำมันหมูแล้วผัดให้ไหม้เหมือนที่พี่บอกจะโอเคมาก....
เมื่อไหร่ดีครับ...สามกอง....