งั้นไข่เจียว ล่ะกันป้าแมว
ไข่เจียวขอสองฟองตีรวมกัน ใส่น้ำนิดหน่อยให้นุ่ม เติมน้ำส้มสายชูอีกนิดให้ฟูน่ากิน แต่ห้ามใส่เยอะไปนะเดี๊ยวมีรสเปรี้ยวและกลิ่นน้ำส้ม
น้ำมันหอยนิดหน่อยให้กลิ่นและสีดี ห้ามใส่น้ำปลานะเพราะเดี๊ยวกลิ่นจะคาว ขอเอาเป็นกลิ่นหอมซีอิ๋วขาวตลาแมงปอ
ตั้งกระทะให้ไฟร้อนใส่น้ำมันแค่นิดหน่อย กระจายน้ำมันให้ทั่วๆ เวลาเทลงกระทะต้องค่อยๆเทจากขอบๆเข้ามาน๊ะะะะ
แล้วก็หรี่ไฟลงอย่าให้แรงเกินไปเดี๊ยวไข่แบนดำไม่หนาฟู พอรู้สึกว่าด้านนึงได้ที่แล้ว ให้เพิ่มไฟแรงขึ้นแล้วพลิกไข่
แต่ห้ามใช้ตะหลิวพลิกนะ ต้องเขย่ากระทะพลิกเอา เพราะเดี๊ยวตะหลิวขูดผิวอีกฝั่งเสียหมด พอกลับด้านแล้วประมาณ1นาทีก็ให้หรีไฟเลย
เสร็จแล้วใส่ในจานแบนๆนะ ไม่งั้นเดี๊ยวไข่เจียวห่อต่อไม่คายความร้อนแล้วมันจะเหี่ยวแฟบ
แค่นี้เองง่ายๆเนอะ นะ นะ น๊าาาาาาา.......
(ตอบแทนป้าแมวครับ
)