RUGER
ความเกรงใจเป็นสมบัติของผู้ดี ตรองดูซีทุกคนก็มีหัวใจ
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 1262
ออฟไลน์
กระทู้: 23344
ฟ้าลิขิตชีวิตข้า ให้ค้าขาย
|
|
« ตอบ #2700 เมื่อ: มกราคม 20, 2010, 01:19:06 AM » |
|
พี่ต่อสอนทำสปาเก็ตตี้ผัดหน่อยดิ ลูก ๆอยากกิน
วันก่อนทำมักโลนีให้กินไปแล้ว มันบอกอยากกินแบบเส้น ๆ
เอาแบบประยุกต์หาเครื่องง่าย ๆนะพี่
|
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 20, 2010, 01:21:06 AM โดย RUGER »
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
RUGER
ความเกรงใจเป็นสมบัติของผู้ดี ตรองดูซีทุกคนก็มีหัวใจ
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 1262
ออฟไลน์
กระทู้: 23344
ฟ้าลิขิตชีวิตข้า ให้ค้าขาย
|
|
« ตอบ #2701 เมื่อ: มกราคม 20, 2010, 01:24:39 AM » |
|
แบบพี่ทำมันฝรั่งไปบ้านผม หาเครื่องยาก
ไม่รีบนะพี่แต่เร็ว ๆหน่อย .............. อิอิอิ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
E_mail
บุคคลทั่วไป
|
|
« ตอบ #2702 เมื่อ: มกราคม 20, 2010, 01:37:28 AM » |
|
เริ่มจากตอนต้มเส้นให้ใส่เกลือลงไปนิดหน่อย ต้มอย่าให้สุกเกิน ข้างกล่องเขียนเท่าไหร่ให้ลบออก2นาที เพราะมันจะไปสุกต่อ ... น้ำมันที่ใช้คลุกเส้นอยากให้ใช้น้ำมันมะกอกจะได้กลิ่น ซอสใช้หอมใหญ่+มะเขือเทศสับหยาบๆ ผัดด้วยน้ำมันมะกอกร้อนเกือบจัดให้หอม ระหว่างรอมันหอมก็เอามะเขือเทศกระป๋องมายีๆ พอในกระทะหอมก็ใส่ออริกาโน่(ทั้งใบ)ลงไป คนพอเป็นพิธีแล้วก็เทน้ำมะเขือเทศใส่ พอเดือดก็ใส่หมู/เนื้อบดลงไป หรี่ไฟอ่อนมากๆเคี่ยวต่อจนซอสข้นได้ที่ .... ตอนเกือบได้ที่อยากกินอะไรก็โกยๆใส่ลงไป ตอนเสิร์ฟโรยพาร์มีซานป่น ถ้าได้สาดๆพาสลีย์สับละเอียดซัก2หยิบมือจะช่วยเพิ่มอารมณ์กระแดะได้มาก ถ้าไม่มั่นใจก็หั่นเบค่อนยาวประมาณ1"มาเจียวให้กรอบ ใช้โรยหน้า .... มุกนี้ยังไงก็อร่อยเพราะกลิ่น-รสเบคอนมันจะกลบหมด ทั้งหมดมีขายที่ซุปเปอร์ฯ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
E_mail
บุคคลทั่วไป
|
|
« ตอบ #2703 เมื่อ: มกราคม 20, 2010, 01:48:05 AM » |
|
หรือถ้าขี้เกียจมากๆก็กินแบบฟาร๊างงงงง ฝาหรั่งไปเลยพี่ พอเส้นสุกก็ตั้งน้ำมัน ใส่กระเทียมสับ+พริกขี้หนูหั่นละเอียด(เม็ดอ้วนๆ หั่นให้บางเฉียบ)ลงไปผัด เอาเส้นลงไปคลุกๆ .... เสร็จ พาสลีย์ไม่มีก็เอาโหรพามาซอยให้ละเอียดๆเท่าพริกป่นโรยเข้าหน่อย จะกินกับอะไรก็ตามใจชอบเลย
|
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 20, 2010, 01:50:17 AM โดย E_mail »
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
RUGER
ความเกรงใจเป็นสมบัติของผู้ดี ตรองดูซีทุกคนก็มีหัวใจ
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 1262
ออฟไลน์
กระทู้: 23344
ฟ้าลิขิตชีวิตข้า ให้ค้าขาย
|
|
« ตอบ #2704 เมื่อ: มกราคม 20, 2010, 01:50:01 AM » |
|
อิอิอิ ขอบคุณก่อนครับ จะจำไว้ โกย ๆใส่ ... อิอิอิ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
RUGER
ความเกรงใจเป็นสมบัติของผู้ดี ตรองดูซีทุกคนก็มีหัวใจ
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 1262
ออฟไลน์
กระทู้: 23344
ฟ้าลิขิตชีวิตข้า ให้ค้าขาย
|
|
« ตอบ #2705 เมื่อ: มกราคม 20, 2010, 01:50:21 AM » |
|
หรือถ้าขี้เกียจมากๆก็กินแบบฟาร๊างงงงง ฝาหรั่งไปเลยพี่ พอเส้นสุกก็ตั้งน้ำมัน ใส่กระเทียมสับ+พริกขี้หนูหั่นละเอียดลงไปผัด เอาเส้นลงไปคลุกๆ .... เสร็จ พาสลีย์ไม่มีก็เอาโหรพามาซอยให้ละเอียดๆเท่าพริกป่นโรยเข้าหน่อย จะกินกับอะไรก็ตามใจชอบเลย เอ่อ อันหลัง ง่ายกว่าวุ้ย ............ อิอิอิ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
RUGER
ความเกรงใจเป็นสมบัติของผู้ดี ตรองดูซีทุกคนก็มีหัวใจ
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 1262
ออฟไลน์
กระทู้: 23344
ฟ้าลิขิตชีวิตข้า ให้ค้าขาย
|
|
« ตอบ #2706 เมื่อ: มกราคม 20, 2010, 01:51:10 AM » |
|
หรือถ้าขี้เกียจมากๆก็กินแบบฟาร๊างงงงง ฝาหรั่งไปเลยพี่ พอเส้นสุกก็ตั้งน้ำมัน ใส่กระเทียมสับ+พริกขี้หนูหั่นละเอียดลงไปผัด เอาเส้นลงไปคลุกๆ .... เสร็จ พาสลีย์ไม่มีก็เอาโหรพามาซอยให้ละเอียดๆเท่าพริกป่นโรยเข้าหน่อย จะกินกับอะไรก็ตามใจชอบเลย เอ่อ อันหลัง ง่ายกว่าวุ้ย ............ อิอิอิ ฟังดูคล้าย ๆผัดขี้เมาเลย ............. อิอิอิ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
E_mail
บุคคลทั่วไป
|
|
« ตอบ #2707 เมื่อ: มกราคม 20, 2010, 02:02:15 AM » |
|
ไม่ฉุนขนาดนั้นนะพี่ เส้นยาจกแบบนี้ผมชอบสั่งมากินกับcarpacio ....มันคือเนื้อสันในดิบๆเย็นๆ เอามากลิ้งๆในเวเนการ์(น้ำส้มฝรั่ง)2-3นาทีแล้วสไลด์ให้บางเจี๊ยบ(เชฟอีวานเคยบอกว่ามันต้องบางจนแสงทะลุได้) พรมน้ำมันมะกอก(ต้องเกรดดีมากๆ)มานิด โรยพริกไทยมาหน่อย เวลากินก็บีบมะนาวฝรั่งลงไป แนมด้วยใบร๊อคเกต+พาเมซานขูดเกล็ด ... บางคนชอบพรมเวเนการ์ลงไปด้วย แต่ผมชอบใส่แค่มะนาว บางร้านเค้าหมักเนื้อทั้งเส้นด้วยเวเนการ์ดำ+ไวน์+พริกไทยไว้เลยพอจะเสิร์ฟค่อยเอามาสไลด์ แต่ผมกินแล้วว่ามันเข้มปี๋ไป
|
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 20, 2010, 02:03:57 AM โดย E_mail »
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
E_mail
บุคคลทั่วไป
|
|
« ตอบ #2708 เมื่อ: มกราคม 20, 2010, 02:30:24 AM » |
|
ไรหว่า.... ยั่วซะขนาดนี้ พี่ต่อยังเฉยได้อีกวุ้ย
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
บ้านชายหาด
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 284
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 7435
|
|
« ตอบ #2709 เมื่อ: มกราคม 20, 2010, 08:23:00 AM » |
|
พี่ต่อสอนทำสปาเก็ตตี้ผัดหน่อยดิ ลูก ๆอยากกิน
วันก่อนทำมักโลนีให้กินไปแล้ว มันบอกอยากกินแบบเส้น ๆ
เอาแบบประยุกต์หาเครื่องง่าย ๆนะพี่
ได้เลยครับ...เดี๋ยวตอนบ่ายนะ... ตอนเช้ามีนัดกับนักรักลุ่มแม่น้ำน่าน....และนักโทษบางบัวทอง....
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
แมวบ้า(น)
Sky is the limit, so do with it what you can
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 84
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 15900
เช้าไดร์ฟ บ่ายชิพท์ เย็นพัตท์ สักวันเราจะเป็นโปร
|
|
« ตอบ #2710 เมื่อ: มกราคม 20, 2010, 08:24:12 AM » |
|
พี่ต่อสอนทำสปาเก็ตตี้ผัดหน่อยดิ ลูก ๆอยากกิน
วันก่อนทำมักโลนีให้กินไปแล้ว มันบอกอยากกินแบบเส้น ๆ
เอาแบบประยุกต์หาเครื่องง่าย ๆนะพี่
ได้เลยครับ...เดี๋ยวตอนบ่ายนะ... ตอนเช้ามีนัดกับนักรักลุ่มแม่น้ำน่าน....และนักโทษบางบัวทอง.... ตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้วเจอหน้ากันแทบทุกวันไม่เบื่อบ้างหรอครับพี่
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
CrazyCat CrazyGlock CrazyDog ^v^ แมว 084-128-9257V for Vendetta
|
|
|
ตูรุส
Moderator
Hero Member
คะแนน 1046
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 22921
คิดถึง ตูรุส จัง
|
|
« ตอบ #2711 เมื่อ: มกราคม 20, 2010, 08:30:10 AM » |
|
เอ่อ....วันนี้....เอ่อ
ผม....ผม ๆๆๆๆ เอ่อ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
บ้านชายหาด
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 284
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 7435
|
|
« ตอบ #2712 เมื่อ: มกราคม 20, 2010, 09:37:39 AM » |
|
รูเกอร์ไปทอปซุปเปอร์มาเก็ตหรือโลตัสก็ได้...ซื้อเส้นลิงกวินี่...ห่อเดียวกินได้เจ็ดแปดคน...ซื้อซอสกระป๋อง(ไม่ใช่แบบขวดแก้ว)
ยี่ห้อเพรโก้ prego กระป๋องละ45บาท เส้น1ห่อใช้3กระป๋อง ซื้อมะเขือเทศสดสี่ห้าลูก หอมใหญ่ สองสามลูก หมูบดเนื้อบดตามแต่ชอบสักโล
ตั้งน้ำต้มเส้นใส่เกลือนิดหน่อย เส้นอย่าใส่ทีเดียวหมดห่อเพราะมันจะบวมขึ้นมาก ต้มเส้นนานเท่าไหร่ไม่แน่นอนขึ้นอยู่กับไฟแรงไฟค่อย
บางครั้งผมต้มเกินครึ่งชั่วโมงก็มี ให้ลองหยิบชิมดูว่ามันไม่กรุบเกินไป นิ่มๆไม่เละเป็นใช้ได้ ตักมาราดน้ำให้เส้นไม่สุกต่อจนนิ่ม แล้วพักไว้
ตักเนยสักช้อนสองช้อนมาคลุกเส้นจะหอมขึ้นมาก ตั้งกะทะใส่เนยพอร้อนใส่มะเขือเทศสับกับหอมใหญ่ลงไปผัดๆคนๆสักสองนาที
เทน้ำเปล่า(น้ำซุปยิ่งดี)ลงไปสักหนึ่งถ้วย น้ำเดือดใส่หมู ต้มๆกวนๆจนเกือบแห้ง ใส่ซอสกระป๋อง ตามชอบ กินหลายคนก็ทำเยอะหน่อย
เสร็จแล้วปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวบ้านเรานี่ล่ะ น้ำตาลทราย ตามชอบครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
Tiger wut
อาวุธประจำตัวคือ"ขวดนม"
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 975
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 15042
พี่ครับ พี่ครับ เสือมา
|
|
« ตอบ #2713 เมื่อ: มกราคม 20, 2010, 09:57:39 AM » |
|
ท่านต่อ ทำกับข้าวมาเยอะแล้ว ผมว่าหัดต้มเหล้ากินเองบ้างดีกว่าไหม? จะได้ไม่เปลื้อง......... (ตอนนี้อยู่สระบุรี)
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
รักดีกินถั่ว รักชั่วกินเหล้า รักทั้งดี -ทั้งชั่ว กินถั่วแกล้มเหล้า
|
|
|
RUGER
ความเกรงใจเป็นสมบัติของผู้ดี ตรองดูซีทุกคนก็มีหัวใจ
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 1262
ออฟไลน์
กระทู้: 23344
ฟ้าลิขิตชีวิตข้า ให้ค้าขาย
|
|
« ตอบ #2714 เมื่อ: มกราคม 20, 2010, 03:53:52 PM » |
|
รูเกอร์ไปทอปซุปเปอร์มาเก็ตหรือโลตัสก็ได้...ซื้อเส้นลิงกวินี่...ห่อเดียวกินได้เจ็ดแปดคน...ซื้อซอสกระป๋อง(ไม่ใช่แบบขวดแก้ว)
ยี่ห้อเพรโก้ prego กระป๋องละ45บาท เส้น1ห่อใช้3กระป๋อง ซื้อมะเขือเทศสดสี่ห้าลูก หอมใหญ่ สองสามลูก หมูบดเนื้อบดตามแต่ชอบสักโล
ตั้งน้ำต้มเส้นใส่เกลือนิดหน่อย เส้นอย่าใส่ทีเดียวหมดห่อเพราะมันจะบวมขึ้นมาก ต้มเส้นนานเท่าไหร่ไม่แน่นอนขึ้นอยู่กับไฟแรงไฟค่อย
บางครั้งผมต้มเกินครึ่งชั่วโมงก็มี ให้ลองหยิบชิมดูว่ามันไม่กรุบเกินไป นิ่มๆไม่เละเป็นใช้ได้ ตักมาราดน้ำให้เส้นไม่สุกต่อจนนิ่ม แล้วพักไว้
ตักเนยสักช้อนสองช้อนมาคลุกเส้นจะหอมขึ้นมาก ตั้งกะทะใส่เนยพอร้อนใส่มะเขือเทศสับกับหอมใหญ่ลงไปผัดๆคนๆสักสองนาที
เทน้ำเปล่า(น้ำซุปยิ่งดี)ลงไปสักหนึ่งถ้วย น้ำเดือดใส่หมู ต้มๆกวนๆจนเกือบแห้ง ใส่ซอสกระป๋อง ตามชอบ กินหลายคนก็ทำเยอะหน่อย
เสร็จแล้วปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวบ้านเรานี่ล่ะ น้ำตาลทราย ตามชอบครับ
ขอบพระคุณครับพี่ ไว้จะลองทำดู ...... อิอิอิ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|