เมื่อคืนอ่านเวป เค้าคุยกันว่าก๊วนเตี๊ยวบางกร่างที่สะพานพระรามห้า อร่อยซู๊ดดดดดในโลก ไม่ว่าจะอนุสาวรีย์หรือหน้าเซนต์คาเบรียลก็สู้ไม่ได้....
เมื่อบ่ายเลยชวนปิ่นขับรถไปกินกัน..... คนเยอะมากกกกกกกกกก ต้องจอดรถริมถนนยาวเหยียด เดินไกลมากกว่าจะถึงร้าน
เข้าร้านไปโชคดีมากมีโต๊ะให้นั่งพอดี สั่งมาเลย9ชาม(น้ำ7แห้ง2) รออยู่ประมาณ10นาทีก็มาเสริฟที่โต๊ะ
กินชามแรก เส้นหมี่แห้ง เพราะเห็นคนreviewไว้ว่าอร่อยนักอร่อยหนา....... เวรกรรม....ปรุงเหมือนเย็นตาโฟออกเปรี้ยวหวานกระเทียมเจียวเยอะ กลิ่นหอมของซีอิ๊วดำแทบไม่มี
สองคำหมดล่ะ...... คราวนี้เส้นเล็กน้ำสี่ชามใส่รวมกันเลย(ปริมาณก็ได้พอๆกับกินชายสี่หมี่เกี๊ยวชามครึ่ง) กินเข้าไปคำแรก....เฮ้ย....ไอ้หมี่แห้งเมื่อกี้จริงๆแล้วคือ เส้นหมี่น้ำแต่ใส่น้ำน้อยๆรึเปล่าเนี่ย เหมือนกันทุกอย่างออกเปรี้ยวหวาน ไม่มีความหอมของน้ำซุปเลย มีแต่รสของเครื่องปรุงเปรี้ยวๆหวานๆเท่านั้นเอง (เผ็ดนิดๆ)
จะว่าเป็นสูตรรังสิตก็ไม่ใช่หรืออยุธยาก็ไม่เหมือน โดยรวมแล้ว....สำหรับผม....ไม่อร่อยเลย ร้านลุงกุหลาบ ร้านบางคูวัด ร้านป.ประทีปเส้นบางกรวย-ไทรน้อย ร้านเซนต์คาเบรียล อร่อยกว่าเยอะะะะะะะะะะะ เฮ้อ......เสียเวลาขับรถแถมยังเสียตังค์ให้เด็กเฝ้ารถริมถนนอีก
แต่ก็ต้องชมว่าใช้วัตถุดิบคุณภาพดีใช้ได้.....เป็นอย่างเดียวที่โอเค...