ประเดิมอาวุธใหม่ได้เนื้อวากิวมาครับพี่ต่อ เลยทำเสต็กญี่ปุ่น ใส่แค่พริกไทยกับโซยุ ไขมันหอมมากกลิ่นเหมือนเนย
เนื้อที่ทำเสต็กญี่ปุ่นต้องสด หรือไม่ก็เอจจิ้งไม่นานไม่อย่างนั้นจะมีกลิ่นสาบ แต่เอาไปทำเสต็กฝรั่งไม่อร่อย
ส่วนเสต็กฝรั่งยิ่งเอจจิ้งนานยิ่งใกล้เน่าเท่าไหร่ยิ่งอร่อย รสจะเข้มนุ่มครับ
ตอนทำแทบไม่ติดกะทะเลย ร้อนเร็วดีล้างง่ายยกจากเตาร้อนก็ใส่น้ำคราบไหม้ก็จะลอกออก เหลือนิดหน่อยเอาตะหลิวขูดๆไม่ต้องกลัวเป็นรอยแบบ teflon ครับ
สังเกตุชิ้นที่ตัดแล้ว(ตอนทำเสร็จจอมยุ่งก็จิ้มๆจนเหลือแค่นี้) เนื้ัอข้างในสีชมพูนุ่มหวานมากๆครับ วิธีทำ เอาเนื้อลงไปด้านละ 1 นาที จากนั้นเอาขึ้นมาหั่นเป็นคำๆ
แล้วใส่ลงไปผัด ใส่พริกไทย โซยุ ยกขึ้น เอากระเทียมใส่ลงไป ใส่พริกไทยกับโซยุ(kikoman แบบสำหรับจิ้ม sasimi เพราะจะไม่มีกลิ่นซอสมากลบกลิ่นไขมันหอมๆ)เหมือนกันครับ