โมโม่153
Moderator
Hero Member
คะแนน 2013
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 17779
|
|
« ตอบ #3990 เมื่อ: ตุลาคม 30, 2010, 11:26:24 PM » |
|
ถามๆๆ อีวานนี่ผู้หญิงหรือผู้ชายครับ
อีวานเนี่ยผู้ชายค่ะ.... แต่อีคนเมื่อวานอ่ะผู้หญิงค่ะ... แหม อยากจะกด like ซัก 10 ทีครับป้า เชิญเลยจ้าน้องก้อน....
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
บ้านชายหาด
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 284
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 7435
|
|
« ตอบ #3991 เมื่อ: พฤศจิกายน 01, 2010, 08:06:58 PM » |
|
ประเดิมอาวุธใหม่ได้เนื้อวากิวมาครับพี่ต่อ เลยทำเสต็กญี่ปุ่น ใส่แค่พริกไทยกับโซยุ ไขมันหอมมากกลิ่นเหมือนเนย เนื้อที่ทำเสต็กญี่ปุ่นต้องสด หรือไม่ก็เอจจิ้งไม่นานไม่อย่างนั้นจะมีกลิ่นสาบ แต่เอาไปทำเสต็กฝรั่งไม่อร่อย ส่วนเสต็กฝรั่งยิ่งเอจจิ้งนานยิ่งใกล้เน่าเท่าไหร่ยิ่งอร่อย รสจะเข้มนุ่มครับ ตอนทำแทบไม่ติดกะทะเลย ร้อนเร็วดีล้างง่ายยกจากเตาร้อนก็ใส่น้ำคราบไหม้ก็จะลอกออก เหลือนิดหน่อยเอาตะหลิวขูดๆไม่ต้องกลัวเป็นรอยแบบ teflon ครับ สังเกตุชิ้นที่ตัดแล้ว(ตอนทำเสร็จจอมยุ่งก็จิ้มๆจนเหลือแค่นี้) เนื้ัอข้างในสีชมพูนุ่มหวานมากๆครับ วิธีทำ เอาเนื้อลงไปด้านละ 1 นาที จากนั้นเอาขึ้นมาหั่นเป็นคำๆ แล้วใส่ลงไปผัด ใส่พริกไทย โซยุ ยกขึ้น เอากระเทียมใส่ลงไป ใส่พริกไทยกับโซยุ(kikoman แบบสำหรับจิ้ม sasimi เพราะจะไม่มีกลิ่นซอสมากลบกลิ่นไขมันหอมๆ)เหมือนกันครับ ขวัญ เดี๋ยวภายในอาทิตย์นี้จะทำสเต็กครับ...มาลองชิมดูว่าพอใช้ได้ไหม...
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
C๐๐LC@T
Hero Member
คะแนน 699
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 12811
|
|
« ตอบ #3992 เมื่อ: พฤศจิกายน 01, 2010, 09:52:55 PM » |
|
ประเดิมอาวุธใหม่ได้เนื้อวากิวมาครับพี่ต่อ เลยทำเสต็กญี่ปุ่น ใส่แค่พริกไทยกับโซยุ ไขมันหอมมากกลิ่นเหมือนเนย เนื้อที่ทำเสต็กญี่ปุ่นต้องสด หรือไม่ก็เอจจิ้งไม่นานไม่อย่างนั้นจะมีกลิ่นสาบ แต่เอาไปทำเสต็กฝรั่งไม่อร่อย ส่วนเสต็กฝรั่งยิ่งเอจจิ้งนานยิ่งใกล้เน่าเท่าไหร่ยิ่งอร่อย รสจะเข้มนุ่มครับ ตอนทำแทบไม่ติดกะทะเลย ร้อนเร็วดีล้างง่ายยกจากเตาร้อนก็ใส่น้ำคราบไหม้ก็จะลอกออก เหลือนิดหน่อยเอาตะหลิวขูดๆไม่ต้องกลัวเป็นรอยแบบ teflon ครับ สังเกตุชิ้นที่ตัดแล้ว(ตอนทำเสร็จจอมยุ่งก็จิ้มๆจนเหลือแค่นี้) เนื้ัอข้างในสีชมพูนุ่มหวานมากๆครับ วิธีทำ เอาเนื้อลงไปด้านละ 1 นาที จากนั้นเอาขึ้นมาหั่นเป็นคำๆ แล้วใส่ลงไปผัด ใส่พริกไทย โซยุ ยกขึ้น เอากระเทียมใส่ลงไป ใส่พริกไทยกับโซยุ(kikoman แบบสำหรับจิ้ม sasimi เพราะจะไม่มีกลิ่นซอสมากลบกลิ่นไขมันหอมๆ)เหมือนกันครับ ขวัญ เดี๋ยวภายในอาทิตย์นี้จะทำสเต็กครับ...มาลองชิมดูว่าพอใช้ได้ไหม... จริงเหรออออออออออออออจ๊ะคุณเชฟ.....
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
nars รักในหลวงและแผ่นดินไทย
Website Sponsor
Hero Member
คะแนน 303
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 4897
|
|
« ตอบ #3993 เมื่อ: พฤศจิกายน 02, 2010, 01:29:02 AM » |
|
เมื่อหัวค่ำหิวแสบไส้เลยเลี้ยวควากเข้าmama mia....ที่กินอยู่ร้านเดียวเพราะถูกใจกันกับอีตาอีวาน ขับรถผ่านทุกวัน ทันเห็นกันก็โบกมือทักกัน สั่งอาหารเสร็จจุดบุหรี่ปุ๊บ นั่งพี่ต่อก็โทรมาปั๊บ ปกติกินร้านนี้บ่อยจนถ้าไม่อยู่ในอารมณ์พิเศษก็ขี้เกียจจะโพสท์แล้ว แต่งวดนี้โดนแหย่จนต้องโพสท์ ว่าตรูมากินข้าวเฉยๆจริงๆ ไม่ได้เป็นอะไรจริงๆว๊อยยยย เพิ่งกลับจากประชุมญาติมาเมื่อวันจันทร์ วานซืนไปกินZenกะน้องสาว แล้วจะให้เอาอะไรมาเหงากันบ่อยนักหนา สั่งเสร็จแป๊บนึงของว่างเรียกน้ำย่อย(ฟรี)ก็มา จับได้ว่าเป็นแป้งpiadinaหยอดชีสเหลวทำเองที่ให้มาชิมเมื่อวันก่อน แปะใบrocketมาพอเป็นพิธี ..... วันนี้แป้งไม่ค่อยหอม(สงสัยเพราะของฟรีมั๊ง) ชีสรสอ่อนๆเหมือนคราวที่แล้ว เค้าให้มา3ชิ้น แต่นึกได้ช้าไปนิด คว้ามือถือขึ้นมาถ่ายตอนกำลังเคี้ยวชิ้นที่2ตุ้ยๆเต็มปากแล้ว555555 Uploaded with ImageShack.usจานพระเอกเป็นเส้นใหญ่"ทำสด"ราดครีมเห็ด ครีมข้นจนไม่มีติดก้นจาน ... ที่จริงไม่ได้สั่งเอง พยักหน้าตกลงเพราะคุณหญิงบอกว่าอีวานเค้าเพิ่งได้รับเห็ดสดจากอิตาลีมาเมื่อตอนบ่ายนี่เอง อีวานทุ่มทุนสร้างประเคนเห็ดมาซะเยอะ อร่อยดี แต่สารภาพว่าผมกินเห็ดชนิดนี้ไม่เป็น คืออร่อยเฉยๆแต่แยกไม่ออกว่าไอ้เห็ดนี่มันวิเศษยังไง .....รู้ตัวคว้ากล้องตอนจ้วงไป3คำอีกแล้ว Uploaded with ImageShack.usเห็นกองเล็กๆนั่นอย่านึกว่าน้อยนา ปริมาณประมาณ3เท่าของร้านพิซซ่าเฟรนไชน์เห็นจะได้ ร้านevan อยู่ที่ไหนครับคุณจ้าว อาทิตย์ก่อนลงเรือ liveabroad (กินนอนในเรือจอดตาม dive site) ที่ภูเก็ต วันกลับขึ้นฝั่ง แวะเที่ยวในเมือง ขากล้บ กินเลือดหมู โกเบนซ์ แยกปฎิพัทธ์ อร่อยมากๆ หมูกรอบเคี้ยวกร้วมๆ เลือดไม่เหม็นสาบเหม็นคาวเลย อร่อยมากๆครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
ถ้าเสียงส่วนใหญ่คือความถูกต้อง ผีเปรตในนรกมันคงโหวตให้พวกมันได้ขึ้นสวรรค์ จะแก้รัฐธรรมนูญไปทำไม! ต้นตอปัญหามันเกิดจากรธน.ไม่ดี หรือพวกแกมันเลว!
|
|
|
nars รักในหลวงและแผ่นดินไทย
Website Sponsor
Hero Member
คะแนน 303
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 4897
|
|
« ตอบ #3994 เมื่อ: พฤศจิกายน 02, 2010, 01:33:20 AM » |
|
ประเดิมอาวุธใหม่ได้เนื้อวากิวมาครับพี่ต่อ เลยทำเสต็กญี่ปุ่น ใส่แค่พริกไทยกับโซยุ ไขมันหอมมากกลิ่นเหมือนเนย เนื้อที่ทำเสต็กญี่ปุ่นต้องสด หรือไม่ก็เอจจิ้งไม่นานไม่อย่างนั้นจะมีกลิ่นสาบ แต่เอาไปทำเสต็กฝรั่งไม่อร่อย ส่วนเสต็กฝรั่งยิ่งเอจจิ้งนานยิ่งใกล้เน่าเท่าไหร่ยิ่งอร่อย รสจะเข้มนุ่มครับ ตอนทำแทบไม่ติดกะทะเลย ร้อนเร็วดีล้างง่ายยกจากเตาร้อนก็ใส่น้ำคราบไหม้ก็จะลอกออก เหลือนิดหน่อยเอาตะหลิวขูดๆไม่ต้องกลัวเป็นรอยแบบ teflon ครับ สังเกตุชิ้นที่ตัดแล้ว(ตอนทำเสร็จจอมยุ่งก็จิ้มๆจนเหลือแค่นี้) เนื้ัอข้างในสีชมพูนุ่มหวานมากๆครับ วิธีทำ เอาเนื้อลงไปด้านละ 1 นาที จากนั้นเอาขึ้นมาหั่นเป็นคำๆ แล้วใส่ลงไปผัด ใส่พริกไทย โซยุ ยกขึ้น เอากระเทียมใส่ลงไป ใส่พริกไทยกับโซยุ(kikoman แบบสำหรับจิ้ม sasimi เพราะจะไม่มีกลิ่นซอสมากลบกลิ่นไขมันหอมๆ)เหมือนกันครับ ขวัญ เดี๋ยวภายในอาทิตย์นี้จะทำสเต็กครับ...มาลองชิมดูว่าพอใช้ได้ไหม... อาทิตย์นี้ไปมหาสารคาม แวะกิน เสต็ก ร้าน เล็กซ์ ที่มวกเหล็ก จานละ 690 แต่เนื้อที่ใช้เป็นเนื้อหยาบๆ ไม่มีมันแทรก เคี้ยวแล้วจะรู้สึกว่าเนื้อหยาบมาก ไม่นุ่มเลย ดีแต่ว่าไม่มีพังผืดเหนียว ใช้เนื้อก้อนละไม่ถึง 200 บาท ทำเสต็กจานละ 690 บาท อย่าได้แวะไปกินอีกเชียว ผักสลัดก็จันมาสีจืดๆไม่น่ากิน ทำกินเองจำสูตรเชพต่อมาทำอร่อยกว่าอีกครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
ถ้าเสียงส่วนใหญ่คือความถูกต้อง ผีเปรตในนรกมันคงโหวตให้พวกมันได้ขึ้นสวรรค์ จะแก้รัฐธรรมนูญไปทำไม! ต้นตอปัญหามันเกิดจากรธน.ไม่ดี หรือพวกแกมันเลว!
|
|
|
บ้านชายหาด
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 284
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 7435
|
|
« ตอบ #3995 เมื่อ: พฤศจิกายน 03, 2010, 05:16:01 AM » |
|
ขอบคุณครับขวัญ....ว่าแต่น้องเค้ายังกินเยอะเหมือนเดิมหรือเปล่าครับ...จะได้เตรียมเนื้อถูก...
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
nars รักในหลวงและแผ่นดินไทย
Website Sponsor
Hero Member
คะแนน 303
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 4897
|
|
« ตอบ #3996 เมื่อ: พฤศจิกายน 04, 2010, 09:16:10 PM » |
|
ขอบคุณครับขวัญ....ว่าแต่น้องเค้ายังกินเยอะเหมือนเดิมหรือเปล่าครับ...จะได้เตรียมเนื้อถูก... เยอะยิ่งกว่าเดิมอีกครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
ถ้าเสียงส่วนใหญ่คือความถูกต้อง ผีเปรตในนรกมันคงโหวตให้พวกมันได้ขึ้นสวรรค์ จะแก้รัฐธรรมนูญไปทำไม! ต้นตอปัญหามันเกิดจากรธน.ไม่ดี หรือพวกแกมันเลว!
|
|
|
SillyOldMan
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 1984
ออฟไลน์
กระทู้: 7567
ผ่านทะเล เห็นบึงน้ำไร้ความหมาย
|
|
« ตอบ #3997 เมื่อ: พฤศจิกายน 07, 2010, 01:08:27 AM » |
|
ร้านevan อยู่ที่ไหนครับคุณจ้าว อาทิตย์ก่อนลงเรือ liveabroad (กินนอนในเรือจอดตาม dive site) ที่ภูเก็ต วันกลับขึ้นฝั่ง แวะเที่ยวในเมือง ขากล้บ กินเลือดหมู โกเบนซ์ แยกปฎิพัทธ์ อร่อยมากๆ หมูกรอบเคี้ยวกร้วมๆ เลือดไม่เหม็นสาบเหม็นคาวเลย อร่อยมากๆครับ อยู่เยื้องประตูโรงแรมฮิลตันไปทางหาดกะรนประมาณ100ม.ครับ ต้มเลือดหมูที่ใส่หมูสับก้อนใหญ่ สับหมูกรอบมาชิ้นใหญ่(มาก)ใช่บ่? ถ้าใช่ ร้านนั้นอร่อยครับ คราวหน้าคุณขวัญลองสั่งข้ามต้มร้านนั้นดู ต้มมาได้เปื่อยและหอมมาก แต่ผมกินไม่ได้.....มาชามตราไก่ไซส์จัมโบ้ ร้อนทนแบบตั้งรอไว้1ชม.ซดเข้าไปยังร้อนจี๋จนคอพอง
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
What man is a man , who does not make the world better?
|
|
|
nars รักในหลวงและแผ่นดินไทย
Website Sponsor
Hero Member
คะแนน 303
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 4897
|
|
« ตอบ #3998 เมื่อ: พฤศจิกายน 07, 2010, 04:18:37 AM » |
|
ร้านevan อยู่ที่ไหนครับคุณจ้าว อาทิตย์ก่อนลงเรือ liveabroad (กินนอนในเรือจอดตาม dive site) ที่ภูเก็ต วันกลับขึ้นฝั่ง แวะเที่ยวในเมือง ขากล้บ กินเลือดหมู โกเบนซ์ แยกปฎิพัทธ์ อร่อยมากๆ หมูกรอบเคี้ยวกร้วมๆ เลือดไม่เหม็นสาบเหม็นคาวเลย อร่อยมากๆครับ อยู่เยื้องประตูโรงแรมฮิลตันไปทางหาดกะรนประมาณ100ม.ครับ ต้มเลือดหมูที่ใส่หมูสับก้อนใหญ่ สับหมูกรอบมาชิ้นใหญ่(มาก)ใช่บ่? ถ้าใช่ ร้านนั้นอร่อยครับ คราวหน้าคุณขวัญลองสั่งข้ามต้มร้านนั้นดู ต้มมาได้เปื่อยและหอมมาก แต่ผมกินไม่ได้.....มาชามตราไก่ไซส์จัมโบ้ ร้อนทนแบบตั้งรอไว้1ชม.ซดเข้าไปยังร้อนจี๋จนคอพอง ขอบคุณครับคราวหน้าถ้ามีโอกาสไปภูก็ตจะไปหม่ำร้าน evan ครับ เลือดหมูจำได้แต่ว่ามี หมูกรอบย่างใหม่ๆหอมๆ เครื่องในก็สดมาก กระเทียมเจียวก็หอม เลือดไม่เหม็น (เลือดให้คะแนนเท่าเจ้าอร่อยในตลาดปีระกาสะพานเหล็กเลย)แต่หมูสับจำไม่ได้ว่ามีไหมเพราะเมา บรื๋อข้าวต้มร้อนขนาดตั้งทิ้งเอาไว้ยังกินไม่ได้หรือคงต้องใส่ถุงไปกินที่บ้านแล้วครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
ถ้าเสียงส่วนใหญ่คือความถูกต้อง ผีเปรตในนรกมันคงโหวตให้พวกมันได้ขึ้นสวรรค์ จะแก้รัฐธรรมนูญไปทำไม! ต้นตอปัญหามันเกิดจากรธน.ไม่ดี หรือพวกแกมันเลว!
|
|
|
บ้านชายหาด
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 284
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 7435
|
|
« ตอบ #3999 เมื่อ: พฤศจิกายน 08, 2010, 12:09:54 AM » |
|
อยากกินร้านน้ำย้อย...
ว่างช่วงไหนครับจ้าว...
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
SillyOldMan
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 1984
ออฟไลน์
กระทู้: 7567
ผ่านทะเล เห็นบึงน้ำไร้ความหมาย
|
|
« ตอบ #4000 เมื่อ: พฤศจิกายน 08, 2010, 10:20:52 AM » |
|
อยากกินร้านน้ำย้อย...
ว่างช่วงไหนครับจ้าว...
มาได้ตลอดเวลาครับพี่ ตอนนี้มีร้านโปรดที่ใหม่ ชื่อร้าน"หมอมูดง"อาหารแนวน้ำย้อย แต่เด็ดกว่าครับ สำหรับพี่ต่อ มาได้ตลอดเวลา .... ขอแค่ให้จริง
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
What man is a man , who does not make the world better?
|
|
|
บ้านชายหาด
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 284
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 7435
|
|
« ตอบ #4001 เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2010, 12:45:11 AM » |
|
เจอกัน.......
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
บ้านชายหาด
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 284
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 7435
|
|
« ตอบ #4002 เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2010, 02:01:51 AM » |
|
อยากกินร้านน้ำย้อย...
ว่างช่วงไหนครับจ้าว...
มาได้ตลอดเวลาครับพี่ ตอนนี้มีร้านโปรดที่ใหม่ ชื่อร้าน"หมอมูดง"อาหารแนวน้ำย้อย แต่เด็ดกว่าครับ สำหรับพี่ต่อ มาได้ตลอดเวลา .... ขอแค่ให้จริง ห้ามหนีกลับเหมือนคราวก่อนนะครับ....
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
C๐๐LC@T
Hero Member
คะแนน 699
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 12811
|
|
« ตอบ #4003 เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2010, 02:01:57 PM » |
|
อยากกินร้านน้ำย้อย...
ว่างช่วงไหนครับจ้าว...
มาได้ตลอดเวลาครับพี่ ตอนนี้มีร้านโปรดที่ใหม่ ชื่อร้าน"หมอมูดง"อาหารแนวน้ำย้อย แต่เด็ดกว่าครับ สำหรับพี่ต่อ มาได้ตลอดเวลา .... ขอแค่ให้จริง ห้ามหนีกลับเหมือนคราวก่อนนะครับ.... สงสัยน้องจ้าวเลียนแบบคนดัง
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
nars รักในหลวงและแผ่นดินไทย
Website Sponsor
Hero Member
คะแนน 303
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 4897
|
|
« ตอบ #4004 เมื่อ: พฤศจิกายน 10, 2010, 11:56:49 PM » |
|
พี่ต่อเมื่อไหร่จะทำให้หม่ำครับ วันนี้ไปเดิน paragon เจอเนื้อดีราคาไม่แพงเว่อร์เนื้อaustralia angus สันนอก(150 days) กิโลละ 1250 ,australia wagyuสันนอก(500days)กิโลละ 2250 เห็นแล้วเกิดกิเลสซื้อกลับมาทำกิน แต่อยากกินฝีมือเชพชั้นครูวันไหนนัดหม่ำกันดีครับเดี๋ยวหิ้วไปให้เชพต่อปรุงกินกันครับ ซีลมาใน แพ็คสูญญากาศ ชิ้นนี้ 3 ขีด 661 บาท ลายมันแทรกสวยน่ากินถ้าทำแบบญี่ปุ่นก็แกะแล้วปรุงได้เลยแต่ถ้าทำแบบ american ต้องแกะทิ้งไว้1-2 คืนให้ เอจจิ้งได้ที่ก่อนครับ
|
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 11, 2010, 03:15:51 AM โดย nars รักในหลวงและแผ่นดินไทย »
|
บันทึกการเข้า
|
ถ้าเสียงส่วนใหญ่คือความถูกต้อง ผีเปรตในนรกมันคงโหวตให้พวกมันได้ขึ้นสวรรค์ จะแก้รัฐธรรมนูญไปทำไม! ต้นตอปัญหามันเกิดจากรธน.ไม่ดี หรือพวกแกมันเลว!
|
|
|
|