ขวัญหายไปนานเลย..สบายดีนะครับ..ไปทานข้าวที่ไหนอร่อยๆอย่าลืมถ่ายรูปมาให้ชมบ้างนะ...
สบายดีครับพี่ต่อ ผมไปถึงหาดใหญ่ตอนบ่ายหาบะกุดเต๋กินไม่ได้เลยครับ ไปลงเรือที่สงขลา ไปดำน้ำที่โลซินนอกฝั่งนราธิวาสไป เกือบร้อยโล แล้วย้อนกลับมานครที่เกาะกระ เจอเรือประมงขอซื้อ เก๋าดอกตัวเกือบยี่สิบโล ตัวละพันบาท อินทรี5-6โล 500 บาท ทำปลาดิบ หัวปลาเก๋าต้มยำ ท้องปลาอินทรีทอดกระเทียม(รสคล้ายๆ เชิงปลากรายทอดกระเทียม) เก๋าสามรส อิ่มแปล้ไปเลยครับ
ตัวยาวเลยเอวพี่ป้อมจุมโพ่ประจำเรือฐาปนา
ซาซิมิ หวาน และเนื้อละเอียดกว่ามากูโร่ แต่บนฝั่งไม่ค่อยได้กินเพราะปลาอินทรีเสื่อมคุณภาพเร็วครับ
ซาซิมิหวานเจี๊ยบ สาวๆแย่งกันกิน3จานแป๊บเดียวหมด
ตบท้ายด้วยหอยทอดร้ายเย็นใจสะพานพุทธ พึ่งไปทานมาวันนี้รอเกือบชั่วโมงกว่าจะได้กินหอยตัวโตเท่าช้อน นอกจากหอยขนาดใหญ่แล้ว ทีเด็ดของร้านนี้อยู่ที่แป้งที่ให้ความรู้สึกเบาและกรอบ ไม่หนักเลี่ยนเหมือนร้านอื่นๆ ถ้ากินร้านนี้แล้วจะเลิกกินหอยทอดร้านอื่นแม้แต่เจ้าดังซอยแปลงนามก็ฝีมือห่างกันหลายช่วงครับ
บะหมีปูสะพานพุทธ(เจ้าแม่ช้อยนางรำ สะพานพุทธมี2เจ้า มีทั้งเชลล์ชวนชิมและแม่ช้อยนางรำ เมื่อก่อนตอนเด็กๆมีทั้งหมด3เจ้าเชลล์ชวนชิม2เจ้า แม่ช้อยนางรำ1เจ้า แต่เชลล์ชวนชิม1เจ้าย้ายไปอยู่บางขุนนนท์) ร้านนี้มีดีที่น้ำมันเจียวหอมและเส้นบะหมีไข่ที่ลวกได้กำลังดีเหนียวนุ่มมีรสอร่อยของไข่ เส้นไม่เหม็นเหมือนบะหมี่นำชัย แม้แต่บะหมี่ปูนำสว่างถ้าสังเกตุดีๆเส้นก็มีกลิ่นสารเคมีเหมือนกัน บะหมี่โรงงานนี้ทำมากว่าครึ่งศตรวรรษ บะหมีปูฝั่งธนฯทั้ง3เจ้าใช้เส้นบะหมีจากโรงงานนี้ทั้ง3ร้านครับ