อาจจะบางทีต้องอาศัยเคล็ดลับบางประการกระมังครับ เคล็ดอันนี้ผมไปคุ้ยหามาได้จากเวปเล็กๆนอกขอบกาแล็กซี่
หมาเถื่อน ยกหมดเป๊กไม่ต้องน้ำตาม (แกล้มมะนาวฝานจิ้มเกลือ)
หมาแข็ง แช่ฟรีซทั้งขวดจนเหล้าเหนียว ดื่มเหมือนหมาเถื่อน
หมาดับเพลิง ยกหมดเป๊กตามด้วยน้ำอุ่น (ใช้ในกรณีเจ็บคอแล้วอยากกินเหล้า)
หมาร็อค หมาใจดำ โซดา น้ำแข็ง อย่างละเท่าๆ กัน
หมาแซ๊บ..บ หมาใจดำ โทนิค น้ำมะนาว น้ำแข็ง
หมาซ่า หมาใจดำ จิงเจอร์ เอล โซดา น้ำแข็ง อย่างละเท่าๆ กัน
หมาซน หมาใจดำ น้ำผลไม้กล่อง เลือกได้ตามความซน(ผสมเหมือนหมานางเอก)
หมานางเอก หมาใจดำ 1 ส่วน น้ำส้ม 2 ส่วน น้ำแข็งเท่าน้ำส้ม
หมากระฉูด หมาใจดำ โซดา สไปรท์ น้ำมะนาว เกลือ น้ำแข็ง
หมาดำ หมาใจดำ คาลัวร์ น้ำแข็ง 2 ก้อน
หมาไฮโซ หมาใจดำ กาลิอาโน่ น้ำแข็ง 2 ก้อน
หมาในถัง หมาใจดำ เซเว่น อัพ ชาร์ค คูล ไบท์ โซดา น้ำมะนาว น้ำแข็ง
หมาเรื่องมาก (ใส่กระบอก Checker)
หมาปากหวาน หมาใจดำ น้ำมะนาว น้ำตาลทรายแดง น้ำแข็งทุบ (น้ำตาลรอบแก้ว)
หมาหน้าร้อน หมาใจดำ น้ำมะนาว น้ำเชื่อม น้ำเชื่อมทับทิม (Grenadine Syrup) น้ำลิ้นจี่ น้ำแข็งทุบ
หมาลีบู หมาใจดำ 1.5 ส่วน น้ำมะพร้าวหรือเหล้ามาลีบู 1 ส่วน น้ำเชื่อม 0.5 ส่วน
น้ำแข็งทุบ
หมาพยศ หมาใจดำ น้ำเชื่อม น้ำเชื่อมทับทิม (Grenadine Syrup) น้ำมะนาว โซดา
น้ำแข็งทุบ
หมาชมพู หมาใจดำ น้ำเชื่อมทับทิม (Grenadine Syrup) น้ำมะนาว
น้ำแข็งทุบ (เกลือรอบแก้ว)
หมาอมชมพู หมาใจดำ น้ำเชื่อมทับทิม (Grenadine Syrup) น้ำมะนาว นมจืด น้ำแข็งทุบ
หมาปั่น (ใส่เครื่องปั่น)
หมาใจดำรัมเซอร์ดี้ หมาใจดำ น้ำตาลสด เหล้ารัม โค้ก น้ำเชื่อมทับทิมสีแดง
น้ำเชื่อมทับทิมสีน้ำเงิน (Grenadine Syrup) น้ำแข็งทุบ
หมาเด็กๆ หมาใจดำ น้ำผึ้ง น้ำมะนาว นมสด ลูกตาลในน้ำเชื่อม น้ำแข็งทุบ
หมาตอแหล หมาใจดำ น้ำส้มคั้น น้ำตาลสด น้ำมะนาว น้ำแข็งทุบ
คริ คริ
สำหรับหมาใจดำ.........
ขอออกความเห็นนิดหน่อย ตามประสพการณ์ น๊ะครับ
หากเจ้าของมาอ่านเห็นอย่าน้อยใจแล้วกัน
รู้สึกว่า มันจะเป็นเหล้ากลั่น เลยทำให้ต้นทุนสูง(ภาษีเยอะ) ราคาก็เลยออกจะสูงไปหน่อย
เมื่อเทียบกับคุณภาพ
และต้นทุน(สารตั้งต้น)มันเป็นน้ำตาลมะพร้าว หรือเปล่าหากจำไม่ผิด
ไม่แน่ว่าจะจัดอยู่ในประเภทใหน จะ"รัม"ก็ไม่น่าใช่ เอาว่ามันเป็นบรั่นดี ก็แล้วกัน
รสชาด ที่ได้ชิม มันคือ สรถ.บ้านผมชัดๆ (ใต้บ้านผม ต้นทุนมาจากน้ำตาล โหนด(ต้นตาล))
มันบาดคอบาดใจเสียเหลือเกิน ทั้งรสชาดและกลิ่น
เนื้อเหล้าก็คงไม่มีการบ่ม(หากบ่มต้นทุนคงจะสูงขึ้นไปอีก)
แต่ผมว่าหากได้บ่มในถังโอ๊ค สักหน่อย ทั้งกลิ่นและรส น่าจะพัฒนาขึ้นได้ดีกว่า(เท่าที่ได้ชิมมา)
ปล.ข้อมูลใช้อ้างอิงไม่ได้ น๊ะครับ อิๆๆ