วิธีการปรุงก็แสนจะน่ารับประทาน เคี้ยวกะทิสดกับเครื่องแกงให้หอมแล้วเอาตัวอ่อนที่ลวกแล้วคั่วจนน้ำคลุกคลิก กินเป็นกับแกล้วก็ได้ กินกับข้าวก็ดี
อ่ะฮ้า....กลืนน้ำลาย อึ้ก อึ้ก เลย.......
ท่าทางท่านอ่าวไทยจะเป็นคนน่าคบหา....
ผมปรุงด้วยสูตรเดิมๆ
เอาเกลือละลายน้ำจางๆ วางไว้
แล้วตั้งกะทะพอร้อนๆ เทตัวอ่อนลงกะทะ คลุก2-3ที
ก็ราดน้ำเกลือตาม ปรุงจนสุก
เอื้อก....แกล้มเหล้า.....ชั้น1
เพื่อนบางคนเอาไปผัดกระเพรา ใช้ได้เหมือนกัน