ทำไมเอามาทานที่บ้านไม่อร่อยหรือครับ
1. กว่าจะมาถึงบ้านรสชาดมันจืดชืดไปแล้ว
2. บรรยากาศไม่ดีเหมือนที่ร้าน
3. ทานไปด้วยนั่งฟังเสียงบ่นไปด้วย
4. ทานแล้วต้องล้างจานเองด้วย
5. ไม่มีคนเซิร์ฟเหมือนในร้าน
6. ไม่มีสาวๆ เดินผ่านไป มา พอได้มองเป็นขวัญตา
บะหมี่เย็นลงก็รู้สึกว่ามันไม่อร่อยเหมือนทานตอนยกเสริฟใหม่ พอเอาไปอุ่นมันก็ไม่โดนเหมือนทานที่ร้าน
ร้านก็ไม่ใช่หรู เป็นรถกระบะมาจอดริมถนน จะมาตอน 1 ทุ่ม ขายถึงตีสาม
มาจอดรถแล้วขออาศัยพื้นที่ฟุตบาท ยกโต๊ะพับมาตั้ง
มีห้าโต๊ะที่ขอเข้าไปตั้งในร้านขายพวงหรีดงานศพ ก็คิดว่าบรรยากาศคงไม่ใช่สาเหตุที่ทำให้บะหมี่อร่อย
ผมจะไปทานประมาณตีสอง ไม่เคยไปเร็วกว่านั้น นอกจากนาน ๆ ครั้งที่ไปเร็ว
ก็ตอนสี่ทุ่ม
บะหมี่ของเขาเนื้อเหนียวนุ่ม รสอร่อยซึมถึงเนื้อในเส้นบะหมี่ เขามีเทคนิคลวกบะหมี่ครับ
พวกลวกบะหมี่ได้สักพักก็ ***เอาเส้นบะหมี่มาอมใช้ลิ้นดุน ๆ ดูความนิ่มและลองกัดเส้นดู
ถ้าเส้นบะหมี่ยังไม่นิ่มยังแข็งอยู่ก็บ้วนคืนลงหม้อลวก ถ้าเส้นนุ่มพอดีก็คายใส่จาน***
ปรุงรสโปรยหมูแดงเหยาะอะไรบ้างก็ไม่ทราบ แล้วก็ยกเสริฟ
หมูแดงของเขากรอบนอกนุ่มใน เปื่อย ออกหวานนิด ๆ เค็มหน่อย ๆ ใส่ปากชิ้นเดียวก็ทำให้สงสัยว่า
ทำไมมันอร่อยติดปากต้องคีบหมูแดงอีกชิ้นเข้าปาก คีบไปคีบมา ก็ต้องสั่งเพิ่มอีก 2 ชาม
ผมไปทานครั้งนึ่งอย่างน้อย 4 ชาม ไปทานบ่อยครั้งล่าสุดไปทานกับลูกสาวนายอำเภอ
ตอนนั้นไม่รู้หรอกว่า ตัวเองขอใบปอ 3 ได้เป็นเล่ม
ปล.. คำอธิบายระหว่าง *** ผมใส่เองนะครับ อย่าไปคิดมาก