ผมก็มีสูตรมาม่าครับ
มาม่า(รสหมูสับ) 3-5 ห่อ ไข่ 1 ฟอง กะทะไฟฟ้า
เทน้ำลงลงในกะทะไฟฟ้าพอท่วมมาม่า พอน้ำเดือน หย่อนมาม่าลงไปให้หมด(ห้ามหักมาม่าแบ่งเป็น 2 ท่อนนะครับใส่ไปทั้งก้อนเลย) แล้วคนไปเรื่อย ๆ พอเส้นเริ่มนิ่มใส่เครื่องมาม่าลงไป คนต่อ พอน้ำเริ่มจะแห้งใส่ไข่ แล้วคนต่อให้ไข่เข้ากับมาม่า พอน้ำแห้ง (อันนี้ต้องใช้ความชำนาญของผู้ทำว่าจะหยุดเมื่อไร) น้ำจะมีอยู่นิด ๆ ให้ปิดไฟ ทอดปลั๊ก แล้วคนต่อซักพัก เสร็จแล้วแจกซ่อมคนละ 1 คัน ล้อมวงกันกินครับ
เทคนิกการกิน
มาม่าสูตรนี้คือต้องซูดดดด ครับ เพราะเส้นจะยาว และร้อน หากมาเสียเวลาเป่ารับรองไม่ทันกินครับ 3 ห่อกินได้ 2 คน 5 ห่อกินได้ 3-4 คน
ข้อเสียของสูตรนี้
เปลืองไฟ(ฟ้า) เปลืองมาม่าเพราะกินแห้ง
แต่เปลี่ยนรสชาติจากน้ำ ๆ มาเป็นแห้ง ๆ รสชาตินี่อยู่ในเส้นเลยครับไม่ต้องซดน้ำตาม ก็นาน ๆ ทีดีเหมือนกันครับ