ตอนนี้ กำลังดื่มเบียร์ ลีโอ 1 ขวด กับ "พิราบแช่เย็น"
วิธีทำ "พิราบแช่เย็น"
1.เอาผักกาดดองตรานกพิราบ มา 1 กระป๋องเล็ก เปิดฝา แยกน้ำ แยกเนื้อ
2. เอาผักกาดดอง มาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ประมาณ 1 ตารางเซนติเมตร หรือเล็กกว่า แยกเป็นสองจานเท่าๆกัน จานนึงใช้พลาสติคแร็บ เข้าตู้เย็นไว้กินวันหลัง
3. เอาน้ำผักกาดดองที่แยกไว้เติมลงไปเล็กน้อยสูงกว่าก้นจานเล็กน้อย
4.ใส่ซีอิ๊วขาวตราเด็กสมบูรณ์ หรือง่วนเชียง สูตร 1 เล็กน้อย 5-7 หยด (อันนี้เพิ่มลดตามชอบใจ)
5.ใส่ซ๊อสแม็กกี้ เล็กน้อย 2-3 หยด (อันนี้เพิ่มลดตามชอบใจ)
6.คนให้เข้ากัน แช่ตู้เย็นประมาณ 15-30 นาทีแล้วแต่ว่าตู้เย็น จะทำความเย็นได้เร็วแค่ไหน
7.ระหว่างนั้นไปซื้อลีโอมา 2 แนะนำขวดแพ็คคู่ ที่ 7-11 ราคา90 บาท แยกจากแพ็ค ล้างน้ำเปล่าเช็คให้แห้ง แช่ตู้เย็น
8.ไปอาบน้ำแต่งตัวเตรียมนอน
9.ไปเปิดตู้เย็น หยิบลีโอมา 1 ขวด กับผักกาดดองจานที่ใส่เครื่องปรุงแล้ว ไปเปิดรับประทาน จะให้ดีดูซีดีไปด้วยจะได้อารมณ์มาก
10.ลีโอขวดที่เหลือ เอาไว้กินกับผักกาดดองอีกจากนึง มีข้อควรระวัง คือต้องอย่าลืมเติมเครื่องปรุ่งก่อนรับประทาน และถ้าคิดจะเก็บเอาไว้หลายวัน ให้เติมน้ำผักกาดดองให้เยอะไว้ก่อน กันมันแห้งหมดซะก่อนจะรับประทานคราวต่อไป
ลองทำดูครับพี่ๆน้องๆ