ตามรูปบนครับ
1.ขมิ้นเยอะ
2.เกลือเล็กน้อย
3.กระเทียมเล็กน้อย
4.แล้วก็ปลาครับ
ขมิ้น ถ้าเลือกขมิ้นแก่จัดออกส้มจะดีครับ ของผมแก่ไม่จัด ออกเหลืองอมส้มเล็กๆ
เพราะในตลาดจะมีแบบนี้หมด ของที่ปลูกขายจะขายแบบที่เก็บได้พอดีระยะปลูก
ตำขมิ้นเกลือกระเทียมรวมกันครับ อยากรู้ว่ารสได้ที่ยังก็ลองชิมดู แตะๆจากในครกเข้าปากดูก่อน
ถ้าไม่ถึงเค็มปะแล่มค่อยเดิมเกลือ ไม่มั่นใจเกลือเติมทีละน้อย เพราะเกินแล้วยุ่ง ขาดเติมได้
หลังจากได้ที่ก็เอามาคลุกปลาครับ ทาๆให้ทั่ว ระวังเรื่องภาชนะที่ใช้ เพราะจะติดขมิ้น หาอะไรรองก็ดี
ทาทิ้งไว้สัก15-20นาทีก็ลงไฟได้
ของผมส่วนใหญ่ ทาขมิ้นวางหมักทิ้งไว้แล้วไปล้างครก,สาก ล้างมือที่ติดขมิ้นเสร็จ ก็พอดี เอากะทะลงไฟ
เอาปลาทอดหรือย่างได้เลย
ถ้าเป็นปลาดุกจะได้ทั้งย่างทั้งทอดครับ
ขอให้มีความสุขกับการทำอาหารครับ
อาหารที่เราทำเอง รสชาติจะเป็นอย่างไรเราก็ภูมิใจ ทำจากง่ายๆไปก่อนครับ
เดี๋ยวสนุกกับมันไปเอง