สวัสดี ท่านจอมยึกทั้งหลาย วันนี้เจ้าสำนักเทียมเมฆา(ผ่านฟ้า)เปิดบ้านแต่เช้าเลย
ผู้น้อยเพิ่งกลับจากตลาด ไปเดินเปิดหูเปิดตา ได้ปูหินมา1ก.ก. กะว่าเย็นนี้จะนื่ง
จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด ไม่ทราบท่านจอมยุทธ นรินทร์ มีคำชี้แนะอันใด เกี่ยวกับ การปรุงอาหาร
ชนิดนี้ ช่วยชี้แนะ..ช่วยชี้แนะ
ยังงัยข
อสูตรน้ำจิ้มด้วยท่านนรินทร์
ปูหิน เนื้อคล้ายปูทะเล ย่อมต้องแน่นหวานกินอร่อย
หากท่านปรมาจารย์อาจารย์ตี๋นึ่งก็ถือเป็นเมนูอันสุดแสนคลาสสิคแล้วครับ
ไม่ต้องทำอะไรให้มากเรื่องเลย ง่ายสุดสะดวกรวดเร็ว
สูตรน้ำจิ้มท่านอาจารย์ตี๋ย่อมต้องมีอยู่ในใจอยู่แล้วกระผมคิดว่าอย่างนั้น
กระผมขอเพิ่มเติมให้ท่านอาจารย์ตี๋นิดหน่อย ครับ
ขอให้ท่านอาจารย์ตี๋ บีบมะนาวลงในถ้วยน้ำจิ้มก่อนใส่พริกขี้หนูลงไป(ขี่หนูสวนเม็ดเล็กจะยิ่งหอมมาก)
แล้วพริกขี้หนูท่านอาจารย์ตี๋จะไม่ดำสีสรรสวยงามแดงเป็นแดงเขียวเป็นเขียว
และไม่เหม็นเขียวเลยแม้แต่น้อย จะชวนน้ำลายไหลเชียวครับ
หากท่านอาจารย์ได้น้ำตาลโตนดแท้ๆ มาใส่ลงในถ้วยน้ำจิ้มด้วยแหละก็จะหวานกลมกล่อมหอมมากเลยครับ
หรือท่านอาจารย์ชอบน้ำตาลทราบก็ตามแต่ถนัด
น้ำปลาชั้นดีเปอร็เซ็นเกลือข้างขวดสูงๆแต่รสชาติไม่ออกเค็มมาก
ถือเป็นน้ำปลาชั้นดี หอมหวานกว่าน้ำปลาราคาถูก
แต่หากท่านอาจารย์ตี๋ไม่ชมชอบกลิ่นของมันก็ย่อมเปลี่ยนเป็นเกลือป่นแทนย่อมได้เหมือนกัน
สีน้ำจิ้มก็จะขาวสะอาดสีสรรแปลกสบายตาไปอีกแบบแล้วแต่ท่านอาจารย์จะชมชอบแบบใดครับ
หรือท่านอาจารย์ตี๋จะเอามันไปผัดผงหรีดีครับ หลายเรื่องเหมือนกันแต่ก็สุดยอดครับอา